Trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang phổ biến và đơn giản nhất

Trong Excel lệnh nào dùng để ngắt trang?” là câu hỏi được rất nhiều người dùng tìm kiếm. Theo dõi bài viết của Microsoft Office dưới đây để bổ sung thêm kiến thức khi sử dụng Excel làm việc.

Lệnh ngắt trang trong Excel được sử dụng trong trường hợp nào?

Với những người thường xuyên sử dụng Excel chắc hẳn khó tránh khỏi những lần làm việc trên bảng tính có những đoạn trong trang bị thừa và cần loại bỏ. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp, bạn cần phải chia bảng tính ra làm 2 phần để có thể theo dõi và sử dụng dễ dàng. Để có thể thực hiện được điều này, người dùng cần phải biết đến một thủ thuật trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang nhất định không thể bỏ qua. 

trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang

Để có thể thực hiện thành công các thủ thuật hỗ trợ sử dụng trong Excel này, người dùng nên đăng ký và sử dụng tài khoản Microsoft Office bản quyền để không bỏ lỡ bất kỳ trải nghiệm thú vị nào. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “trong Excel lệnh nào dùng để ngắt trang” với những hướng dẫn cụ thể. 

05 cách ngắt trang trong Excel được sử dụng

Trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang? bạn nghĩ nó là hàm đếm số lượng trong Excel, các hàm tính toán trong Excel. Nếu bạn vẫn chưa biết cách ngắt trang trong Excel như thế nào thì hãy tham khảo ngay 05 cách dưới đây bao gồm cách ngắt trang ngang, trang đứng, bỏ ngắt trang, di chuyển ngắt trang… để không bỏ lỡ bất cứ cách thức nào giúp gia tăng hiệu quả làm việc. 

Hướng dẫn chi tiết cách ngắt trang ngang

Trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang? Trong rất nhiều trường hợp, người dùng phải sử dụng đến cách ngắt trang ngang trong Excel. Để thực hiện được điều này, hãy cùng chúng tôi theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn ngắt trang >> di chuyển chuột đến vị trí muốn ngắt >> tiếp đến chọn Page Layout >> chọn Breaks >> sau đó chọn Insert Page Break. 

cách ngắt trang trong excel

Bước 2: Để có thể kiểm tra xem trang của bạn đã được ngắt đúng mong muốn hay chưa, bạn chỉ cần chọn View >> tiếp đến chọn Page Break Preview

Hướng dẫn chi tiết cách ngắt trang ngang

Với cách ngắt trang trong Excel này, người dùng chỉ cần thao tác thực hiện duy nhất 02 bước cơ bản là đã có thể sử dụng tức thì. Tiếp đến cùng tham khảo thêm một vài cách khác để có thể làm cho trang tài liệu của bạn thêm đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách ngắt trang đứng

Trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang, bạn đã biết rằng có cách ngắt trang đứng. Tương tự như cách ngắt trang ngang trong Excel, người dùng có thể thao tác và thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên, thay vì trang của bạn được cắt ngang thì khi sử dụng cách này, trang tài liệu của bạn sẽ được cắt đứng. Để thực hiện được điều này thành công hãy cùng theo dõi các hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

Bước 1: Mở file tài liệu trên Microsoft Excel mà bạn muốn ngắt >> sau đó di chuyển đến vị trí mà bạn muốn tiến hành ngắt trang.

Bước 2: Chọn Page Layout > rồi sau đó chọn Breaks > tiếp đến chọn Insert Page Break 

Hướng dẫn cách ngắt trang đứng

Bước 3: Tiến hành kiểm tra xem trang đã được ngắt nghỉ đúng chỗ hay chưa bằng cách chọn vào View >> sau đó chọn Page Break Preview để tiến hành kiểm tra. 

ngắt trang đứng trong exel tiếp theo

Nếu trang của bạn xuất hiện như hình phía trên thì bạn đã thực hiện đúng cách ngắt trang trong Excel thành công. So với cách ngắt trang thì đây cũng là một trong những cách được sử dụng khá phổ biến với bất cứ người dùng nào khi sử dụng Excel. 

Hướng dẫn cách bỏ ngắt trang

Trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang? Nếu đã có cách ngắt trang trong Excel bao gồm cách ngắt trang ngang và đứng thì chắc chắn sẽ có cách để bỏ đi lệnh ngắt trang thực hiện. Với những người làm việc thường xuyên với Excel chưa chắc đã biết đến cách này, theo dõi và làm theo hướng dẫn để không bỏ lỡ bất kỳ mẹo hay nào. 

Bước 1: Tiến hành mở phần mềm Excel, sau đó chọn file mà bạn muốn sử dụng để loại bỏ ngắt trang.

Bước 2: Tại giao diện của file Excel tiến hành chọn Page Layout >> tiếp đến chọn Breaks >> cuối cùng là chọn Remove Page Break

bỏ ngắt trang trong exel

Cách này có thể sử dụng đồng thời với cả 2 cách ngắt trang ngang và dọc. Tiếp đến, để có thể xem lại thao tác vừa thực hiện có đúng hay không chỉ cần thao tác chọn View >> sau đó chọn Page Break Preview.

Hướng dẫn cách bỏ ngắt trang

Với cách này, trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang? người dùng có thể loại bỏ toàn bộ các lệnh ngắt trang được thiết lập trước đó. Tiếp đến, người dùng chỉ cần thao tác và thực hiện các yêu cầu khác để hoàn thiện file tài liệu của mình thêm hoàn chỉnh. 

Xem thêm

Các hàm tính toán trong Excel và vai trò với doanh nghiệp

Lỗi N/A trong Excel là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang phổ biến và đơn giản nhất

Tìm hiểu trong Excel hàm TODAY trả về kết quả gì?

Hướng dẫn loại bỏ tất cả các ngắt trang

Trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang? Bạn muốn loại bỏ nó? Trong trường hợp người dùng muốn loại bỏ toàn bộ các lệnh ngắt trang trong Excel một cách đồng loạt chỉ cần thao tác theo hướng dẫn như sau.

Bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn chọn, tiếp đến chọn Page Layout> rồi chọn Breaks> Chọn Reset All Page Break. 

bỏ tất cả các ngắt trang trong exel

Tương tự như các cách trên, để có thể kiểm tra xem thao tác của bạn có thành công hay không chỉ cần click chọn View >> sau đó chọn Page Break Preview.  

Hướng dẫn loại bỏ tất cả các ngắt trang

Với cách làm trên, bạn đã có thể loại bỏ toàn bộ định dạng trước đó của file tài liệu về các lệnh ngắt trang cùng một lúc. Bằng cách này, người dùng đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian làm việc. 

Hướng dẫn di chuyển một ngắt trang trong Excel

Trong excel lệnh nào dùng để ngắt trang? bạn đã biết cách để ngắt trang khi thực hành tất cả 04 cách ngắt trang phía trên thì chắc hẳn không nên bỏ qua cách để di chuyển một ngắt trang dễ dàng trong Excel. Theo dõi và làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Mở phần mềm Excel trên thiết bị của bạn, sau đó click chọn File.

Bước 2: Click chọn Options

di chuyển một ngắt trang trong exel

Bước 3: Click chọn Advanced >> sau đó chọn Display option for this worksheet >> tiếp đến chọn Show page breaks.  

Hướng dẫn di chuyển một ngắt trang trong Excel

Bước 4: Tiếp đến tại trang tài liệu chính, click chọn View >> sau đó chọn Page Break Preview. Tại đây để có thể di chuyển một ngắt trang bất kỳ chỉ cần kéo đến vị trí mới là có thể hoàn thành. 

di chuyển một ngắt trang bước cuối trong exel

Sau khi đã thực hiện xong hướng dẫn trên, bạn có thể di chuyển vị trí của bất kỳ lệnh cắt ngang hoặc dọc trên file Excel. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “trong Excel lệnh nào dùng để ngắt trang”. Để trở thành 1 người chuyên nghiệp với Microsoft bạn cần học hỏi rất nhều, ví dụ như trong Excel AND OR NOT là gì?, hướng giải quyết lỗi N/A trong Excel  khi sảy ra . Nếu quý bạn đọc còn bất cứ câu hỏi nào về vấn đề này hoặc liên quan đến Microsoft 365 vui lòng gửi trực tiếp về địa chỉ email của Microsoft Office microsoftofficenews@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận