Hướng dẫn xuống dòng trong Excel trên Mac và máy tính Windows

Nhiều người dùng Excel trên máy tính đã lâu có thể sẽ không biết cách xuống dòng trong Excel trên Mac hoặc Windows. Theo dõi bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn chi tiết. 

Khi nào cần xuống dòng trong Excel trên Mac

Không giống như Word, để có thể xuống dòng trong Excel người dùng không thể nhấn nguyên phím Enter và phải sử dụng các thủ thuật và kỹ năng đặc biệt khác. Đâu là nguyên nhân khiến người dùng phải xuống dòng trong Excel trên Mac hoặc Windows:

khi nào cần xuống dòng trên excel
  • Giúp cho nội dung trong một dòng, một ô không bị tràn ra ngoài gây mất thẩm mỹ cho người xem. Khi đó bạn chỉ cần thao tác xuống dòng đơn giản là đã có một bảng Excel hoàn hảo hơn. 
  • Trong một ô có nhiều nội dung, người dùng có thể sử dụng dấu gạch đầu dòng để gạch ý sau đó xuống dòng để ngăn cách giữa các nội dung. Bằng cách này, nội dung của bạn sẽ trở nên mạch lạc và dễ hiểu hơn cả. 
  • Tạo dựng sự chuyên nghiệp của người làm việc, thay vì thấy những ô chữ ngổn ngang không được sắp xếp cẩn thận thay vào đó là các ô ngay ngắn với nội dung dễ hiểu sẽ chiếm được cảm tình nhiều hơn với người theo dõi.

Với 03 lý do trên thì người dùng chắc chắn phải học cách xuống dòng trong Excel trên máy Mac và Windows để quá trình làm việc không bị gián đoạn. 

Xuống dòng trong Excel trên Mac với phím tắt

Để có thể xuống dòng trong Excel trên Mac, người dùng có thể thực hiện theo 02 cách là sử dụng phím tắt hoặc sử dụng hàm. Dưới đây là 04 tổ hợp phím tắt mà bạn nhất định phải biết. 

Sử dụng tổ hợp phím Command + Enter

Khi người dùng sử dụng Excel và muốn xuống dòng để phát triển nội dung tiếp theo có thể tham khảo cách sử dụng tổ hợp phím Command và Enter rất đơn giản. Để thực hiện được, người dùng cần thao tác theo hướng dẫn như sau:

tổ hợp phím command+enter
  • Trước tiên lựa chọn một ô trong trang tính Excel mà bạn muốn.
  • Tiếp đến, nhấn tổ hợp cùng lúc hai phím Command + Enter.

Chỉ với thao tác cơ bản này, người dùng đã có thể di chuyển xuống dòng để tiếp tục phát triển nội dung mong muốn. Bằng cách sử dụng tổ hợp phím như vậy, người dùng đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình làm việc. Đây được xem là cách xuống dòng trong Excel trên Mac đơn giản nhất.

Sử dụng tổ hợp Option + Fn + Enter

Cách thứ 2 mà người dùng cũng không thể bỏ qua khi xuống dòng trong Excel trên Mac chính là sử dụng tổ hợp phím Option + Fn + Enter. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết với 03 bước thực hiện. 

Bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn sử dụng, tiếp đến chọn Home >> chọn ô Wrap Text 

tổ hợp phím option+fn+enter

Bước 2: Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Option + Fn + Enter để tiếp tục.

Bước 3: Ô Wrap Text đã được kích hoạt, tiếp đến nhấn Control + Command + Enter để có thể xuống dòng. 

tổ hợp phím xuống dòng excel

Chỉ với 03 bước cơ bản phía trên, người dùng đã thực hiện được cách xuống dòng trong Excel trên Mac dễ dàng. Tiếp đến, hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm 02 cách nhấn tổ hợp phím xuống dòng cơ bản. 

Sử dụng phím Ctrl + Option + Enter

Để có thể sử dụng được cách này, đầu tiên người dùng nên mở Wrap Text của Excel trên thiết bị máy Mac. Tiếp đến, hãy làm theo hướng dẫn với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Home trên file Excel >> tiếp đến di chuyển trỏ chuột để mở Wrap Text. 

Bước 2: Sau khi đã thực hiện xong, tiếp đến hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Option + Enter để có thể xuống dòng trong Excel trên máy Mac. 

xuống dòng phím Ctrl + Option + Enter

Chỉ với 02 bước trên, người dùng đã thực hiện thành công cách xuống dòng đơn giản trên máy tính sử dụng hệ điều hành MacOS. 

Sử dụng phím Shift + Ctrl + Command + Enter

Một cách cuối cùng sử dụng tổ hợp phím để xuống dòng trong Excel trên Mac chính là Shift + Ctrl + Command + Enter. Tương tự như các cách trên, người dùng cũng phải kích hoạt để mở Wrap Text lên trước. Sau đó, người dùng sẽ tiến hành nhấn tổ hợp phím này để có thể thao tác xuống dòng trong Excel. 

xuống dòng phím  phím Shift + Ctrl + Command + Enter

Một lưu ý nhỏ cho người dùng khi sử dụng hướng dẫn này chính là, trong quá trình thực hiện hãy giữ yên phím Shift >> sau đó mới nhấn tổ hợp cùng lúc Control và Command >> cuối cùng là nhấn Enter để hoàn tất.

Xuống dòng trong Excel trên Mac bằng hàm

Với 04 cách xuống dòng trong Excel trên Mac bằng cách sử dụng tổ hợp phím, người dùng có thể tham khảo thêm 02 cách sử dụng hàm dưới đây.

Hàm cơ bản xuống dòng, gộp ô

Trong nhiều trường hợp, người dùng muốn gộp nội dung của nhiều ô vào một ô duy nhất nhưng vẫn muốn các nội dung phải được xuống dòng ngay ngắn. Để thực hiện được điều này, người dùng có thể tham khảo ngay hàm Hàm Char với công thức: 

Ô 1 & CHAR(10) & Ô 2 & CHAR(10) & Ô 3 &…

xuống dòng trong excel bằng hàm

Hàm TEXTJOIN

Đây cũng là một hàm có ý nghĩa sử dụng tương tự, tuy nhiên để sử dụng được hàm này trong Excel để xuống dòng trên Mac thì tài khoản của bạn phải được đăng ký bản quyền. Công thức để có thể sử dụng của hàm này là: 

TEXTJOIN(CHAR(10), TRUE, ô số 1, ô số 2, ô số 3, …)

Bằng cách sử dụng 02 hàm trên, người dùng đã có thể xuống dòng trong Excel trên Mac dễ dàng. Tiếp đến, hãy cùng Microsoft Office tìm hiểu về cách xuống dòng trong Excel trên máy tính Windows.

Hướng dẫn xuống dòng trong Excel trên máy tính Windows

Tương tự như cách xuống dòng trong Excel trên Mac người dùng có thể sử dụng với máy Windows. 

Sử dụng phím tắt Alt + Enter

Bước 1:  Click vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để tiến hành xuống dòng thành công. 

xuống dòng máy windows

Xuống dòng bằng cách sử dụng Wrap Text

Bước 1: Chọn ô nội dung mà bạn muốn xuống dòng trong Excel

xuống dòng excel máy tính windows

Bước 2: Tiếp đến click chọn Wrap Next để có thể xuống dòng. 

xuống dòng excel trên máy tính windows

Với những hướng dẫn cơ bản về cách xuống dòng trong Excel trên Mac và máy tính Windows, người dùng đã có thể dễ dàng làm việc mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Nếu quý bạn đọc còn gặp phải bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện hoặc sử dụng Microsoft 365 vui lòng gửi trực tiếp thư về địa chỉ email của Microsoft Office tại microsoftofficenews@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận