Tổng hợp cách lập email trên máy tính với Gmail và Outlook

Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng, email trở thành phương tiện gửi nhận thư điện tử phổ biến. Dưới đây là tổng hợp cách lập email trên máy tính là Gmail và Outlook hữu dụng.   

Sự khác nhau giữa lập email trên máy tính và điện thoại

Nếu như bạn vẫn đang cảm thấy phân vân không biết nên lựa chọn lập email trên máy tính hay điện thoại thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án. 

Xét về yếu tố tiện ích, email được lập trên điện thoại sẽ chiếm được ưu thế nhiều hơn nếu người dùng yêu thích sự tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ với một chiếc điện thoại và một vài thao tác cơ bản, bạn đã đăng ký thành công tài khoản email. Tuy nhiên, do kích thước màn hình còn hạn chế nên rất có thể nhiều tính năng sẽ bị thu hẹp và tạo sự không thoải mái cho người dùng khi sử dụng. 

email trên điện thoại

Còn khi bạn lập email trên máy tính, việc di chuyển từ địa điểm này đến khu vực khác sẽ bị hạn chế hơn đặc biệt là với máy tính bàn. Ngoài ra, việc sử dụng máy tính để lập email sẽ giúp người dùng trải nghiệm được tất cả các giao diện vốn có của ứng dụng. Đồng thời, người dùng cũng không hề bỏ lỡ bất cứ tính năng nào mà email đang sở hữu. 

email trên máy tính

Nhìn chung tùy thuộc vào điều kiện sử dụng thiết bị mà người dùng có thể cân nhắc lập email trên máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên Microsoft Office khuyến khích người dùng nên sử dụng máy tính để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cách lập email trên máy tính chi tiết

Tiếp đến, để có thể lập email trên máy tính dễ dàng người dùng nên tham khảo 02 hướng dẫn chi tiết áp dụng riêng cho từng tài khoản email là Gmail và Outlook. Đặc biệt người dùng cần lưu ý, cách này đều sử dụng cho cả máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7 và Win 10. 

Lập email trên máy tính là Gmail

Dưới đây là quy trình 05 bước để người dùng có thể lập Gmail trên số điện thoại áp dụng với thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows bao gồm cả Dell và Hp.  

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đăng ký tài khoản Gmail của Google >> tiếp đến nhập Họ và Tên của bạn >> sau đó đến Tên người dùng >> nhập Mật khẩu và Xác nhận >> tiếp đó chọn Tiếp tục

lập gmail trên máy tính

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, điền thông tin Số điện thoại (nếu có) >> Thêm địa chỉ Email khôi phục( không bắt buộc) >> Chọn Ngày tháng năm sinh và giới tính >> cuối cùng chọn Tiếp theo

hướng dẫn lập gmail trên máy tính

Bước 3: Tiếp đến Xác minh số điện thoại với dãy mã được gửi về >> click chọn Xác minh 

Bước 4: Tiếp đến một cửa sổ mới sẽ hiện ra là Sử dụng số của bạn theo nhiều cách khác >> sau đó click chọn Tôi đồng ý.

cách lập gmail

Bước 5: Đọc kỹ Quyền kiểm soát và riêng tư >> sau đó chọn Tôi đồng ý để hoàn tất.

cách tạo gmail

Chỉ với 05 bước cơ bản phía trên, người dùng đã có thể lập email trên máy tính thành công với tài khoản Gmail. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi theo dõi những hướng dẫn chi tiết về cách để tạo tài khoản Outlook trên thiết bị tương tự. 

Lập email trên máy tính là Outlook

Ngoài Gmail thì Outlook cũng là một phần mềm gửi thư được nhiều người dùng sử dụng không chỉ những tính năng tiện ích mà còn nổi bật với giao diện bắt mắt và dễ dàng sử dụng. Dưới đây là chi tiết các bước lập email trên máy tính để tạo được tài khoản Outlook. 

Bước 1: Truy cập trang chủ của Microsoft 365 để bắt đầu tạo lập tài khoản. Tại đây, người dùng sẽ điền địa chỉ email mới muốn tạo lập đi kèm với đuôi @outlook.com.vn >> sau đó chọn Tiếp theo

tại tài khoản outlook

Bước 2: Tạo mật khẩu cho tài khoản >> sau đó chọn Tiếp theo

hướng dẫn tại email outlook

Bước 3: Nhập thông tin bao gồm Họ và Tên sau đó click chọn Tiếp theo

thông tin tài khoản outlook

Bước 4: Chọn thông tin về Vị trí quốc gia Ngày tháng năm sinh >> sau đó chọn Tiếp theo

đăng ký outlook

Bước 5: Tham gia giải đố để xác nhận bạn không phải là robot >> chọn Tiếp theo

Sau đó, bạn sẽ tiến hành giải đố với 03 câu hỏi từ hệ thống.

Bước 6: Xác nhận duy trì đăng nhập có hoặc không

duy trì đăng nhập outlook

Bước 7: Đăng ký tài khoản thành công

Với 07 bước lập email trên máy tính cơ bản để tạo tài khoản email là Outlook người dùng sẽ dễ dàng thực hiện với hướng dẫn chi tiết phía trên. Sau khi tìm hiểu về xong về cách tạo lập tài khoản hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những câu hỏi thường gặp khi lập email trên máy tính ngay dưới đây.

Những câu hỏi thường gặp khi lập email trên máy tính

Trong quá trình lập email trên máy tính, rất có thể người dùng sẽ gặp phải những khó khăn hoặc khúc mắc cần được giải đáp. Dưới đây là một vài các câu hỏi thường gặp mà bất cứ người dùng nào cũng không nên bỏ lỡ. 

câu hỏi thường gặp tạo tài khoản email

Một người dùng có thể đăng ký được bao nhiêu tài khoản email?

Để đăng ký tài khoản email, người dùng không nhất thiết phải sử dụng số điện thoại chính vì vậy mà một người dùng có thể đăng ký được rất nhiều tài khoản. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nếu đăng ký quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị sẽ dẫn đến tình trạng hệ thống phát hiện bạn có dấu hiệu spam do đó bạn nên cân nhắc để không bị ảnh hưởng. 

Lập email có giới hạn độ tuổi sử dụng không?

Đa phần các email đều giới hạn độ tuổi của người dùng để đảm bảo độ an toàn cũng như tối ưu hóa tốt nhất thời gian sử dụng. Độ tuổi được các bên khuyến khích là từ 13 tuổi trở lên, tuy nhiên ở độ tuổi này vẫn cần có sự hướng dẫn và giám sát của người lớn để các em có thể sử dụng phần mềm gửi thư tốt nhất.

Một tài khoản Gmail và Outlook có mức dung lượng lưu trữ thư bao nhiêu? 

Tùy thuộc vào gói đăng ký sử dụng của mỗi dịch vụ gửi thư của Gmail và Outlook. Mức dung lượng nhỏ nhất áp dụng với các doanh nghiệp hiện nay ở Gmail là 30GB và Outlook và 50GB. Chính vì vậy, người dùng có thể cân nhắc gói đăng ký phù hợp. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản để người dùng có thể tự mình lập email trên máy tính dễ dàng với hai tài khoản được sử dụng nhiều nhất chính là Gmail và Outlook. Nếu quý bạn đọc còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng gửi trực tiếp về địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com để nhận được phản hồi sớm nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận