Cách đổi tên Gmail không bị ngược dễ dàng chưa đầy 1 phút

Với những người dùng Gmail đã lâu chắc hẳn không quá xa lạ với việc tên email bị đổi ngược. Theo dõi bài viết dưới đây nếu bạn muốn biết cách đổi tên Gmail không bị ngược. 

Tên Gmail bị ngược là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về cách đổi tên Gmail không bị ngược, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài các nội dung cơ bản để biết được tên Gmail bị ngược là gì và tại sao chúng ta cần phải thay đổi. 

Dù sử dụng Gmail nhiều để phục vụ cho công việc hay cá nhân nhưng cũng có thể người dùng không để ý tên email sử dụng bị ngược. Tên Gmail bị ngược được hiểu đơn giản là họ và tên của tài khoản bị đảo ngược ví dụ như tên của bạn là Trần Ngọc Hải nhưng khi tạo tài khoản tên email hiện ra với người nhận là Hải Trần Ngọc. Đây chính là ví dụ tiêu biểu về việc tên Gmail bị ngược. Hãy thử kiểm tra thử xem email của bạn có đang bị ngược tên hay không bằng cách click vào ảnh đại diện tài khoản ở góc trên cùng bên phải. 

gmail bị ngược là gì

Nếu như tài khoản của bạn đang gặp phải tình trạng bị ngược tên thì hãy tham khảo ngay các cách hướng dẫn thay đổi dưới đây. Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý vấn đề này để có thể kiểm tra tài khoản cho người thân hoặc những người xung quanh để cùng nhau tạo nên một phong thái làm việc chuyên nghiệp.

Tại sao cần đổi tên Gmail không bị ngược?

tại sao đổi tên gmail bị ngược

Có rất nhiều người dùng sẽ thắc mắc tại sao cần đổi tên Gmail không bị ngược thì đây là những lý do khiến bạn nhất định không thể bỏ qua và ngay lập tức phải thay đổi:

  • Thiếu tính chuyên nghiệp: Nếu bạn là người dùng làm việc trong bất cứ một lĩnh vực nào đặc biệt liên quan đến nhà nước hay hợp tác với các doanh nghiệp lớn nhỏ, email chắc chắn sẽ được sử dụng để làm việc khi đó email gửi đi có tên ngược với tên thật của bạn sẽ làm cho khách hàng và đối tác đánh giá sự thiếu chuyên nghiệp và chỉn chu. 
  • Dễ gây nhầm lẫn: Rất nhiều người nhận sẽ bị nhầm lẫn tên của bạn với một người nào khác, do đó rất có thể bạn sẽ nhận được những email lạ không mong muốn. 

Chỉ với 02 lý do trên đã đủ khiến bạn phải đổi tên Gmail không bị ngược nhanh chóng, tuy nhiên để có thể làm được điều này, người dùng cần cân nhắc lựa chọn các cách thực hiện phù hợp và dễ dàng nhất.

02 cách đổi tên Gmail không bị ngược 

Nếu như bạn vẫn chưa biết cách đổi tên Gmail không bị ngược như thế nào thì có thể tham khảo 02 cách được chúng tôi chuẩn bị dưới đây. Một lưu ý quan trọng trước khi thực hiện, các cách làm này đều có thể sử dụng trên máy tính hoặc thiết bị điện thoại nên người dùng không cần phải lắng. 

Cách đổi tên Gmail không bị ngược trên Google Meet

Với những bạn thường xuyên sử dụng Google Meet trong công tác học tập hoặc hội họp làm việc thì có thể lựa chọn đổi tên Gmail không bị ngược trên chính trình duyệt này.

Bước 1: Truy cập vào Google Meet sau đó đăng nhập tài khoản >> tiếp đến tại góc phải trên cùng của màn hình chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.  

đổi tên gmail trên google meet

Bước 2: Chọn thông tin cá nhân >> tiếp đến thay đổi tên

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi đồng thời ngày tháng năm sinh, giới tính và ảnh đại diện cho tài khoản của mình. 

đổi tên gmail trên google meet dễ dàng

Bước 3: Thay đổi thông tin về tên tài khoản để không bị ngược và chọn Lưu để hoàn tất. 

Chỉ với 03 bước đơn giản như phía trên, người dùng đã hiểu được cách để có thể đổi tên Gmail không bị ngược nhanh chóng.

Hướng dẫn đổi tên Gmail không bị ngược tại Google Chrome

Một cách thứ hai để người dùng có thể tự mình đổi tên Gmail không bị ngược chính là qua Google Chrome. 

Bước 1: Truy cập trình duyệt của Google Chrome sau khi bạn đã đăng nhập thành công >> sau đó click chọn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải. 

đổi tên gmail trên chrome

Bước 2: Click chọn Quản lý tài khoản Google.

đổi tên trên google chrome

Bước 3: Chọn thay đổi thông tin bao gồm cả tên, giới tính, ảnh đại diện hoặc ngày tháng năm sinh.

Bước 4: Lưu để hoàn tất

Chỉ với 04 bước trên, bạn đã có thể đổi tên Gmail không bị ngược trên chính trình duyệt của Google Chrome. Tất cả các bước trên đều rất đơn giản để có thể thực hiện nên người dùng có thể không cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật. 

Outlook có bị ngược tên như Gmail không?

Cũng thương tự như Gmail, nhiều tài khoản Outlook cũng gặp phải trường hợp tên tài khoản đăng ký bị ngược. Do đó, người dùng cũng có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết về cách đặt lại tên tài khoản ngay dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Outlook >> click chọn Tệp >> sau đó chọn Thiết đặt tài khoản >> tiếp đến lại chọn tiếp Thiết đặt tài khoản

đổi tên trên outlook

Bước 2: Click chọn tài khoản email trong Outlook mà bạn muốn tiến hành thay đổi >> click chọn Thay đổi.

đổi gmail trên outlook

Bước 3: Tại đây người dùng có thể bắt đầu thay đổi lại tên >> tiếp đến chọn Next sau đó chọn Đóng hoặc quay lại Outlook để tiếp tục sử dụng. 

So với Gmail thì Outlook được đánh giá là phần mềm gửi thư điện tử có nhiều tính năng ưu việt hơn cả, đồng thời giao diện cũng dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, nếu người dùng gặp phải trường hợp tên cần được thay đổi để không bị ngược có vẻ hơn một chút nhưng mức độ bảo mật thì không phần mềm nào có thể so sánh được. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến kiến thức cơ bản và hướng dẫn trực tiếp cách xử lý để có thể dễ dàng đổi tên Gmail không bị ngược. Ngoài ra, người dùng cũng biết thêm cách đổi tên hữu ích trên phần mềm gửi mail của Microsoft trong trường hợp sử dụng Outlook. Nếu quý bạn đọc đã hiểu và đang gặp phải vấn đề này thì hãy mau chóng thao tác, trong quá trình thực hiện nếu có bất cứ trường hợp nào không thể thực hiện được vui lòng gửi thông tin về địa chỉ email của chúng tôi tại microsoftofficenews@gmail.com để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận