Khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa và cách giải quyết

Trong quá trình sử dụng email chắc hẳn người dùng đã gặp phải tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa. Chúng tôi thấy rằng việc này thường xảy ra rất nhiều hiện nay ở những người dùng không có nhiều kỹ năng về máy tính. Dưới đây là thủ thuật nho nhỏ của MicrosoftOfficevn nói về cách khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa dễ dàng và hiệu quả cho bạn. Cùng đọc thôi nào.

Tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa vì lý do gì?

Trước khi tìm hiểu về cách khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa, người dùng cần nắm vững cho mình những lý do cơ bản dẫn đến tình trạng này để hạn chế gặp phải. 

lý do tài khoản gmail vô hiệu hóa

Google là ông lớn trong lĩnh vực nổi tiếng về mức độ nghiêm ngặt và Gmail cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Nếu người dùng có bất cứ động thái nào dưới đây, ngay lập tức hệ thống sẽ đưa tài khoản vào danh sách bị cảnh báo và dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản: 

 • Chứa phần mềm độc hại: Trường hợp này thường xảy ra khi người dùng thường xuyên truy cập những link hoặc tài liệu chứa mã độc. 
 • Phục vụ mục đích lừa đảo và các hoạt động có hại: Khi tài khoản có dấu hiệu lừa đảo tới người dùng khác như gửi thư mạo danh, tống tiền, ăn cắp dữ liệu… sẽ bị Google cho vào danh sách đen. 
 • Xâm hại hoặc xâm nhập tài khoản khác: Nếu tài khoản của bạn có bất cứ truy cập nào khác thường liên quan đến việc đăng nhập và đánh cắp tài khoản của người dùng khác.
 • Sử dụng nhiều tài khoản để làm dụng: Nếu thiết bị và địa chỉ mạng của bạn có dấu hiệu tạo nhiều tài khoản với tần suất lớn Google sẽ coi đó là hoạt động bất thường và tiến hành vô hiệu hóa. 
 • Gửi tin nhắn spam: Tức là khi tài khoản của bạn gửi quá nhiều tin nhắn đến một số lượng lớn các tài khoản khác nhau với nội dung tương tự. 
 • Bóc lột trẻ em: Nội dung email có dấu hiệu bóc lột trẻ em và tạo nên những ấn tượng không mấy tốt đẹp cho người nhận. 
 • Vi phạm chính sách sản phẩm: Một trong những quy tắc quan trọng của Google liên quan đến chính sách sản phẩm sẽ là lỗi bị cảnh báo rất nặng dẫn đến tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa. 

Với những lý do cơ bản phía trên, người dùng đã phần nào hiểu được lý do vì sao tài khoản bị vô hiệu hóa. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm cách để khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa. 

02 cách khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản của bạn gặp phải một trong những trường hợp phía trên và bị Google cảnh báo thì hãy tham khảo ngay 02 cách khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa dưới đây.

Khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa ở cấp độ thấp

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa nhưng ở cấp độ thấp và chỉ ở mức độ tạm thời có thẻ tham khảo 04 bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào mục đăng nhập tài khoản Gmail của bạn điền đầy đủ thông tin về tài khoản đăng nhập và mật khẩu.

tài khoản gmail bị vô hiệu hóa cấp độ thấp

Bước 2: Sau khi đã điền xong thông tin đăng nhập, người dùng sẽ nhận được thông báo tài khoản bị vô hiệu hóa >> sau đó bạn cần click vào Yêu cầu xem xét lại.

khắc phục gmail bị vô hiệu hóa cấp độ thấp

Bước 3: Tiếp đến nhập thêm địa chỉ email khác để gửi yêu cầu khôi phục và xác nhận. 

gmail vô hiệu hóa ở cấp độ thấp

Khi đó email mà bạn nhập vào sẽ nhận được email gửi đến, tiếp theo bạn chỉ cần nhập yêu cầu của mình ví dụ như Khôi phục lại tài khoản Gmail sau đó click chọn Gửi.

Bước 4: Tiến hành nhập mã xác minh vào tài khoản. 

Sau khi bạn đã thực hiện xong bước thứ 3, khoảng 1-2 ngày Google sẽ tiến hành xử lý và nếu được chấp nhận bạn sẽ nhận được email chứa mã xác thực để khôi phục. 

Chỉ với 04 bước trên, người dùng đã dễ dàng khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa thành công. Trong trường hợp tài khoản của bạn đã thực hiện nhưng không thành công thì rất có thể đã bị vi phạm ở mức độ nghiêm trọng và cách khắc phục sẽ được thực hiện theo hướng dẫn ở phần dưới đây. 

Khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa ở cấp độ cao

Trong trường hợp bạn khó có thể khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa do đã bị cảnh báo ở cấp độ cao thì sẽ có 02 hướng giải quyết.

khôi phục gmail cấp độ cao

Cách 1: Gửi trực tiếp email đến đội ngũ hỗ trợ của Google để được giải quyết. Nội dung của email bao gồm đầy đủ các nội dung, thông tin liên quan đến vấn đề mà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng trong trường hợp tài khoản của bạn chưa bị Google xóa hoặc khóa. 

Cách 2: Đăng ký sử dụng email của bên khác để tiếp tục sử dụng. Outlook của Microsoft chính là một gợi ý tuyệt vời với những tính năng vô cùng hữu ích, giao diện đẹp mắt và mức giá tương đối hấp dẫn. 

Một số các câu hỏi thường gặp khi khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa

Trong quá trình khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa, người dùng sẽ gặp phải rất nhiều các câu hỏi liên quan. Dưới đây là tổng hợp 1 vài các câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhất tính đến thời điểm hiện tại. 

câu hỏi thường gặp

Khi tài khoản vi phạm hoạt động không hợp lệ có khôi phục được không?

Trong trường hợp này, việc tài khoản có được khôi phục hay không phụ thuộc hoàn toàn vào Google. Nếu khiếu nại và yêu cầu xem xét của bạn được chấp nhận thì tài khoản của sẽ trở lại như bình thường. Còn nếu tài khoản không nhận được bất cứ phản hồi nào thì xác nhận là tài khoản sẽ bị khóa và xóa bỏ. 

Cách để gửi đơn khôi phục tài khoản tới Google thành công

Để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất khi gửi đơn lên Google khôi phục lại tài khoản, người dùng cần lưu ý thêm các mẹo cơ bản dưới đây:

 • Kiểm tra cẩn thận tài khoản xem có dính các vi phạm quan trọng mà Google đưa ra hay không.
 • Kiểm tra quy trình quảng cáo tài khoản trên ứng dụng.
 • Bổ sung email khôi phục tài khoản vào trong nội dung gửi đi.
 • Triển khai những nội dung thực hiện trong tương lai với tài khoản Gmail của bạn để khắc phục tài khoản bị vô hiệu hóa.

Tài khoản vô hiệu hóa và bị từ chối mở lại có thể mở tài khoản khác không?

Một khi tài khoản Gmail của bạn đã vô hiệu hóa thì Google sẽ không cho phép mở thêm một tài khoản nào khác. Chính vì vậy người dùng cần hết sức lưu ý về vấn đề này. 

Với những thông tin cơ bản được Microsoft Office News tổng hợp phía trên, người dùng đã phần nào hiểu được cách khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa. Nếu quý bạn đọc còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng gửi về địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com để được giải đáp kịp thời.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận