Cách tìm mật khẩu Gmail và Outlook dễ dàng chỉ trong 1 nốt nhạc

Trong rất nhiều trường hợp chúng ta sẽ vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập email. Theo dõi bài viết dưới đây nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm mật khẩu Gmail và Outlook. 

04 Cách tìm mật khẩu Gmail nhanh chóng

Có thể bạn chưa biết nhưng hai ông lớn là Google và Microsoft đã lường trước được tất cả mọi việc kể cả khi người dùng quên mật khẩu email hay tài khoản gmail bị người khác đăng nhập. Chính vì vậy, dưới đây là 05 cách tìm mật khẩu Gmail của mình mà bạn nhất định phải biết được áp dụng cho cách tìm mật khẩu gmail trên điện thoại và cách tìm mật khẩu gmail trên máy tính. 

Tìm mật khẩu Gmail không cần số điện thoại

Cách đầu tiên người dùng có thể sử dụng để tìm mật khẩu Gmail mà không cần sử dụng đến số điện thoại với 05 bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Truy cập địa chỉ đăng nhập Gmail như thông thường, tại ô trống nhập địa chỉ email của bạn >> sau đó chọn Tiếp theo

cách tìm mật khẩu gmail

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra giao diện mới click chọn Quên mật khẩu.

cách tìm mật khẩu gmail trên điện thoại

Bước 3: Chọn Thử cách khác sau đó nhập địa chỉ email khôi phục 

Bước 4: Tại đây, email khôi phục của bạn sẽ nhận được đoạn mã đăng nhập, việc của bạn và điền mã này vào ô trống trên màn hình sau đó click chọn Tiếp theo

Bước 5: Tiến hành đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Gmail của bạn. Sau khoảng 48h sau khi xác minh tài khoản thành công, hệ thống sẽ gửi về email khôi phục liên kết để thay đổi mật khẩu. 

Cách tìm mật khẩu Gmail bằng số điện thoại dễ dàng

Bước 1: Tương tự như cách tìm mật khẩu Gmail phía trên, người dùng cần truy cập vào địa chỉ đăng nhập đến ô điền địa chỉ email hoặc số điện thoại sẽ nhập số điện thoại sử dụng đăng ký email của bạn >> sau đó chọn Tiếp theo

tìm mật khẩu gmail bằng số điện thoại

Bước 2: Cửa sổ mới của màn hình sẽ hiện ra click chọn Quên mật khẩu

Bước 3: Tại đây bạn sẽ nhập mật khẩu được nhớ gần nhất để có thể đăng nhập, hoặc không hãy click vào Thử cách khác.

Bước 4: Ngoài ra, khi thiết bị khác của bạn cũng đang đăng nhập hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về địa chỉ email của thiết bị để có thể thay đổi mật khẩu. Trong trường hợp không có thiết bị nào khác đăng nhập tiếp tục click chọn Thử cách khác.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại của bạn sau đó điền mã và tạo mật khẩu mới để tiếp tục đăng nhập.  Sau khi thực hiện hết cách bước cách tìm mật khẩu gmail bạn đã có lại tài khoản.

Tìm mật khẩu Gmail bằng email dự phòng

cách tìm mật khẩu gmail của mình

Cách tìm mật khẩu Gmail thứ 3 mà người dùng cũng không nên bỏ lỡ chính là sử dụng email dự phòng để xác nhận. Thay vì nhận được mã xác nhận qua số điện thoại hoặc thiết bị đăng nhập mail khác thì người dùng có thể đặt lại mật khẩu với email đã được đăng ký làm email dự phòng trước đó. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng đối với những tài khoản Gmail nào đã được chủ sở hữu cài đặt tài khoản sự phòng trước đó. Còn với các email chưa được cài đặt sẽ không thể thực hiện tìm mật khẩu Gmail bằng hình thức này.

Sử dụng phần mềm tìm mật khẩu Gmail 

Có thể rất nhiều người dùng chưa biết cách để có thể tìm mật khẩu Gmail bằng phần mềm Google Password Recovery. Đây được biết đến là một cách lấy lại mk gmail nhanh chóng và đa phần chỉ sử dụng được trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows. 

cách lấy lại mk gmail

Với 04 cách trên, người dùng đã có thể dễ dàng tìm mật khẩu Gmail mà không mất quá nhiều thời gian.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Outlook nhanh chóng 

Bên cạnh Gmail thì Outlook cũng là một phần mềm gửi thư điện tử được rất nhiều người dùng sử dụng không chỉ bởi những tính năng đặc biệt mà giao diện bắt mắt cũng như mức chi phí tương đối rẻ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách để có thể lấy lại mật khẩu Outlook dễ dàng. 

Bước 1: Truy cập địa chỉ đăng nhập của Outlook 365 sau đó nhập địa chỉ email đăng nhập >> tiếp đến click chọn Tiếp theo

tài khoản gmail bị người khác đăng nhập

Bước 2: Tiếp đến chọn Quên mật khẩu

cách lấy lại mk gmail

Bước 3: Tại mục “Bạn muốn quay tại tài khoản Microsoft nào?” thì chỉ cần điền tài khoản Microsoft bản quyền của bạn? Sau đó điền địa chỉ email mà bạn muốn xác thực vào khung “chúng tôi cần liên hệ với bạn ở đâu?” nữa rồi thực hiện bước tiếp theo.

cách tìm mật khẩu gmail trên máy tính

Bước 4: Xác nhận các ký tự mà bạn nhìn thấy sau đó click chọn Tiếp theo

bước 3 lấy mạt khẩu outlook

Bước 5: Tiến hành mở email để lấy mã xác thực sau đó nhập và đặt lại mật khẩu mới. 

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Outlook nhanh chóng

Chỉ với 05 bước trên, người dùng đã thành công lấy lại được mật khẩu Outlook dễ dàng. So với cách tìm mật khẩu Gmail thì Outlook có ít cách hơn nhưng khả năng lấy lại được mật khẩu tài khoản sẽ cao hơn về mức độ bảo mật được đánh giá khá cao. 

Một số các câu hỏi thường gặp khi tìm mật khẩu Gmail và Outlook 

Trong quá trình thực hiện cách tìm mật khẩu Gmail và Outlook người dùng sẽ gặp phải một vài các khúc mắc cần được giải đáp. Dưới đây là những 02 câu hỏi thường gặp.

Có thể tìm mật khẩu Gmail và Outlook bằng Facebook hay không?

facebook có lấy lại mật khẩu gmail không

Câu trả lời của chúng tôi là Không, bởi lẽ Gmail, Outlook và Facebook là hai nền tảng sử dụng hoàn toàn khác nhau. Người dùng có thể dùng Gmail hoặc Outlook để đăng ký tài khoản Facebook hoặc thay đổi mật khẩu tài khoản. Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại người dùng sẽ không thể thay đổi mật khẩu Gmail hoặc Outlook bằng Facebook. Tương tự với các nền tảng khác như Zalo, Tik Tok, Youtube… cũng như vậy.   

Khi quên mật khẩu Gmail và Outlook khi reset lại máy cần phải làm gì?

Trong trường hợp thiết bị phải reset lại nhưng bạn quên mật khẩu email, cách duy nhất để có thể lấy lại mật khẩu Gmail và Outlook chính là sử dụng thiết bị đang đăng nhập. Khi đó, hệ thống email sẽ tự động báo về thiết bị có tài khoản yêu cầu đăng nhập và việc của bạn là xác nhận mã đăng nhập và thiết lập mật khẩu mới. 

reset Gmail lấy lại mật khẩu

Với những thông tin cơ bản phía trên, người dùng đã phần nào hiểu được cách tìm mật khẩu Gmail và Outlook như thế nào? Nếu quý bạn đọc còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng gửi về địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com để được tư vấn cà hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể. Ngoài ra, Microsoft Office đã và đang cố gắng hoàn thiện hơn nữa để đem đến cho quý khách hàng những thông tin bổ ích và thú vị nhất về Microsoft 365. Theo dõi Microsoft Office News để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận