Tạo email iCloud và 05 ưu điểm kèm theo

Một trong những dịch vụ thư điện tử được nhiều người dùng quan tâm là tạo email iCloud. Với sự kết hợp thú vị cùng các ứng dụng email khác như Outlook và Gmail, phương pháp email này mang đến cho bạn nhiều tiện ích không tưởng trong quá trình sử dụng.

Dịch vụ email iCloud là gì?

Tạo email icloud và Email iCloud là dịch vụ được cung cấp bởi Apple nhằm cung cấp cho người dùng tài khoản mail miễn phí lên tới 5GB dung lượng lưu trữ trực tuyến, được chia sẻ với các tài liệu, lịch và bản sao lưu. Mặc dù vậy, người dùng có thể mua thêm dung lượng với mức phí hàng tháng thấp nếu cho rằng 5GB vẫn chưa đủ để sử dụng. Người dùng có thể truy cập tài khoản thư iCloud trên thiết bị iOS, máy tính Mac, thiết bị iPad OS.

tạo email icloud

Bạn cũng có thể tạo email iCloud và truy cập trên Microsoft Outlook bằng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Nên lưu ý rằng nếu ID apple của bạn không kết thúc bằng @icloud.com, hoặc @mac.com, bạn cần thiết lập địa chỉ lại email trước khi truy cập thư trên iCloud.com. 

Thư dễ dàng thiết lập trong OS X Mail, iPad Mail, iPhone, và Outlook. Và một trong những ưu điểm đáng chú ý khi bắt đầu tạo email icloud và dùng email iCloud là nó cung cấp email miễn phí có thể truy cập qua IMAP và trên web. 

Hướng dẫn chi tiết cách tạo email iCloud

Dưới đây là các bước cơ bản để giúp bạn iCloud mail trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows.

  • Đăng ký iCloud bằng Gmail hoặc Outlook: Trước khi bạn tạo địa chỉ thư iCloud trên thiết bị Windows của mình, hãy đảm bảo thiết lập tài khoản iCloud trên thiết bị Apple bằng địa chỉ không phải của Apple, chẳng hạn như @gmail.com, hoặc @outlook .com.
đăng ký icloud bằng gmail
  • Mở phần cài đặt trên iPhone hoặc iPad > chọn “iCloud”.
Hướng dẫn chi tiết cách tạo email iCloud
  • Trượt mục “Mail” sang chế độ bật.
  • Sau đó một cửa sổ xuất hiện trên màn hình và yêu cầu bạn tạo địa chỉ icloud.com.
tạo địa chỉ icloud
  • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để chọn ID email. Bạn có thể sử dụng nhắc nhập password hoặc sử dụng Touch ID để tạo tài khoản cho mình. Sau khi quá trình tạo email icloud hoàn tất, email iCloud của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.
  • Download và cài đặt ứng dụng iCloud dành cho Windows. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để hoàn tất quá trình thiết lập.
  • Mở ứng dụng iCloud: Bạn sẽ tìm thấy nó trong menu Windows/Start.
  • Nhập ID Apple cùng mật khẩu và nhấp vào Đăng nhập. Sau khi thông tin tài khoản của bạn được chấp nhận, bạn sẽ thấy màn hình chính iCloud của mình.
chi tiết cách tạo email iCloud
  • Chọn hộp bên cạnh “Mail, Contacts, Calendars, and Tasks”. Sau khi chọn, email iCloud của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng một thư mục trong ứng dụng email Windows của bạn, chẳng hạn như Outlook hay Windows Mail.
tạo id apple bằng gmail

Bên cạnh hỗ trợ tạo email iCloud trên Windows, bạn còn có thể tạo ID Apple bằng Gmail hoặc Outlook, qua đó giúp người dùng trở nên tiện lợi hơn trong việc sử dụng thư điện tử trong đời sống hàng ngày và linh hoạt sử dụng trên iPhone, iPad hoặc máy tính.

Có nên sử dụng email iCloud hay không?

Bất kỳ ai có ID Apple đều có thể đăng ký và tạo email iCloud. Sau khi có địa chỉ, bạn có thể thêm tài khoản mới vào Outlook hoặc các nhà cung cấp thư điện tử khác mà không gặp khó khăn vì Apple đã bao gồm quyền truy cập IMAP tiêu chuẩn.

Để dễ hình dung được những tiện ích nổi bật của dịch vụ này, hãy cùng điểm qua một số ưu điểm được nêu dưới đây.

ưu điểm của email icloud

Cung cấp người dùng bộ lọc thư rác và thư mục lưu trữ tuyệt vời

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi thấy một loạt thư rác tấn công hộp thư đến của mình, thì tạo email icloud là thứ bạn cần xem xét để sử dụng. Mặc dù không có thuật toán nào là hoàn hảo 100% khi xét về khía cạnh này, nhưng Apple đã làm cho cho dịch vụ này trở nên tốt hơn với người dùng.

Bạn có thể đánh dấu tin nhắn là thư rác để chuyển chúng vào mục thư rác để những email đó không còn trở thành vấn đề nữa. Người dùng cũng có thể tự do thêm bất kỳ thư mục bổ sung nào bạn muốn để đảm bảo rằng thư của bạn luôn được sắp xếp.

Tất cả thiết bị của Apple đều hỗ trợ tạo email icloud và dùng email iCloud

Nếu bạn thích sử dụng các sản phẩm của Apple, thì bạn nên sử dụng ID miễn phí của mình để tạo tài khoản. Tất cả các thiết bị mà bạn sở hữu sẽ tích hợp với dịch vụ này để bạn không bị bỏ nhỡ bất kỳ tin nhắn nào. Tất cả các thiết bị đó bao gồm iPod Touch, Apple TV bên cạnh iPhone, iPad và máy tính Mac. 

Nếu bạn sử dụng máy tính Windows, bạn vẫn có thể thiết lập nó để có thể chấp nhận tùy chọn email này. Đó là lý do vì sao đây là một phương pháp đơn giản và hữu ích để phục vụ các thao tác gửi và nhận thư điện tử hàng ngày, bởi nó luôn ở bên bạn mọi lúc mọi nơi trên thiết bị ưa thích của bạn.

Sử dụng email iCloud trên mọi thiết bị đơn giản

Apple cho phép bạn soạn email hoặc trả lời bằng cách sử dụng các format phong phú sau khi đã tạo email iCloud thành công. Bạn có thể truy cập dịch vụ này bằng bất kỳ trình duyệt nào, giống như bạn làm với Outlook.

Có một tập hợp các nút đơn giản để sử dụng và sắp xếp hoặc gửi các mục, cùng với tùy chọn kéo hoặc thả tin nhắn khi cần thiết. Mail Drop cung cấp cho người dùng khả năng gửi các tệp đính kèm lớn. Nếu bạn gắn cờ một trong các email của mình trong iCloud, thì thông báo này sẽ được đồng bộ hóa với hầu hết các chương trình khác. Sau đó, trong mỗi thư mục, có một tùy chọn tìm kiếm toàn diện cho phép bạn tìm email theo người nhận, chủ đề, nội dung hoặc người gửi.

Tùy chọn cho người gửi VIP

Khi bắt đầu tạo email iCloud để sử dụng, bạn sẽ thấy rằng những người gửi VIP có thể đồng bộ hóa với hệ điều hành. Tin nhắn của họ sẽ bắt đầu được thu thập tự động trong các chế độ xem đặc biệt, giúp người dùng dễ dàng theo dõi các ghi chú/note mà bạn không muốn bỏ lỡ trong khi làm việc.

Ứng dụng mail cũng đồng bộ với sổ địa chỉ của người dùng trên các thiết bị Apple, cho phép bạn truy cập đầy đủ vào dữ liệu quan trọng. 

Sử dụng xác thực hai yếu tố cho Khi tạo email icloud và dùng email iCloud của mình

xác thực đa yếu tố với tài khoản email

Ưu điểm này có tính phức tạp vì nền tảng email không bao gồm tính năng bảo mật xác thực hai yếu tố. Bạn nên bật tính năng bảo mật này cho ID Apple của mình để đảm bảo rằng bạn là người duy nhất có tùy chọn truy cập vào tài khoản của mình. Thậm chí khi ai đó biết mật khẩu hoặc các thông tin cá nhân của bạn, họ vẫn cần quyền truy cập vào một thiết bị khác hoặc điện thoại để nhập mã xác minh gồm 6 chữ số mà bạn nhận được. Bạn cũng sẽ thấy yêu cầu đăng nhập được bật lên trên các thiết bị Apple khác mà bạn sử dụng.

Trên đây chỉ là một số ưu điểm nổi bật khi bạn tạo email iCloud để sử dụng nhằm phục vụ cho các mục đích cá nhân của mình. Hy vọng những thông tin được nêu trong bài có thể giúp bạn thành thạo và và hiểu rõ hơn về phương pháp email này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung bài viết hoặc Microsoft Office, vui lòng gửi về địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com để được hỗ trợ giải đáp. Theo dõi Microsoft Office để biết thêm nhiều kiến thức mới được cập nhập mỗi ngày.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận