Lập Gmail mới trên điện thoại và lý do Outlook phù hợp với doanh nghiệp hơn Gmail

Việc lập Gmail mới trên điện thoại nói riêng và tạo lập email mới trên điện thoại nói chung là điều mà bất kỳ ai cũng trải qua khi muốn bắt đầu sử dụng thư điện tử để phục vụ công việc và cuộc sống cá nhân trong bối cảnh cả thế giới đang dần chuyển sang công nghệ số.

Bài viết dưới đây sẽ không chỉ đưa ra sự hướng dẫn chi tiết cho việc tạo email mới trên điện thoại mà còn giúp định hướng vì sao nên sử dụng Outlook cho doanh nghiệp thay vì Gmail.

Hướng dẫn chi tiết cách lập Gmail mới trên điện thoại

Việc tạo email mới trên điện thoại được thao tác khá đơn giản và nhanh chóng với các bước chi tiết như sau:

 • Bạn truy cập vào địa chỉ accounts.google.com để thực hiện tạo Google mail.
 • Điền đầy đủ các thông tin như: họ tên, giới tính và ngày tháng năm sinh.
lập gmail mới trên điện thoại
 • Nhập tên email theo mong muốn > “Tiếp theo”.
tạo email mới trên điện thoại
 • Thiết lập mật khẩu mạnh cho tài khoản email của mình > “Tiếp theo”.
lập gmail bằng số điện thoại
 • Google hiển thị điều khoản về việc sử dụng số điện thoại của bạn để sử dụng các dịch vụ của nhà cung cấp > click “Tôi đồng ý” nằm ngay cuối trang.
 • Bước cuối của lập gmail mới trên điện thoại. Bạn tiếp tục chọn “Tôi đồng ý” khi “Quyền riêng tư và Điều khoản” xuất hiện trên màn hình điện thoại. 
lập email bằng số điện thoại

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc lập Gmail mới trên điện thoại, và có thể làm việc với email một cách linh hoạt mọi lúc mọi nơi.

Lập Gmail bằng số điện thoại trên máy tính

Tuy việc sử dụng email trên điện thoại mang lại cho người dùng nhiều tiện ích, nhưng công việc vẫn được thực hiện chủ yếu trên máy tính. Bên cạnh đó việc tạo email mới bằng số điện thoại trên máy tính được thực hiện khá tiện lợi và nhanh chóng chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

 • Tương tự như khi lập Gmail mới trên điện thoại, bạn truy cập vào địa chỉ accounts.google.com để lập email mới.
 • Bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân > chọn “Tiếp theo”.
nhập thông tin đầy đủ
 • Nhập số điện thoại hiện đang dùng > tiếp tục chọn “Tiếp theo”.
xác minh số điện thoại
 • Sau đó, mã xác minh sẽ được gửi về điện thoại của bạn, khi đó bạn hãy nhập mã đó vào khung đăng ký trên màn hình > “Xác minh”.
nhập mã xác minh
 • Bạn tiếp tục chọn “Tôi đồng ý” khi Google đề nghị sử dụng số điện thoại của bạn cho các dịch vụ khác của nhà cung cấp.
đồng ý sử dụng số điện thoại cho dịch vụ google
 • Nhấp “Tôi đồng ý” nằm ở cuối trang khi Google gửi về “Quyền riêng tư và Điều khoản”.
đồng ý quyền riêng tư và điều khoản của google

Dưới đây là giao diện màn hình sau khi bạn hoàn thành xong việc tạo email mới bằng số điện thoại trên máy tính.

giao diện màn hình khi đăng ký emai mới

Lý do nên sử dụng Outlook cho doanh nghiệp thay vì Gmail

Việc lập Gmail mới trên điện thoại đem đến cho người dùng nhiều tiện lợi khi cần sử dụng thư điện tử phục vụ cho trao đổi công việc. Và hai ứng dụng email được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Outlook và Gmail. 

Cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng, khiến cho việc chọn lựa trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu xem xét các chức năng và khả năng truy cập, Outlook có nhiều đặc điểm nổi bật hơn, đặc biệt là tích hợp email với bên thứ 3. Dưới đây là một số lý do thuyết bạn sử dụng dịch vụ email của Microsoft thay vì Google mail.

sử dụng outlook cho doanh nghiệp

Dễ dàng tích hợp với Email, Danh bạ và Lịch

Đối với mọi tổ chức và doanh nghiệp, email chính là phương thức giao tiếp chính giữa nhân viên, khách hàng và đối tác. Outlook là một ứng dụng hoàn chỉnh để thực hiện giao tiếp trong công việc, cũng như hoàn thành mọi task một cách hiệu quả. Cho dù bạn muốn thiết lập cuộc họp hoặc tìm thông tin về một liên hệ, ứng dụng Outlook là điểm đến duy nhất cho tất cả mọi user. 

Trải nghiệm người dùng nhất quán của Outlook làm cho ứng dụng trở nên nổi bật hơn so với các ứng dụng email khác. Do đó, người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp thường ưu tiên sử dụng công cụ email của Microsoft.

Cho phép người dùng sắp xếp lại hộp thư

Mỗi người dùng có cách tổ chức email khác nhau trong hộp thư của mình. Có người thích sắp xếp email của mình theo thứ tự từ cũ nhất đến mới nhất, một số người khác thích tạo các thư mục cụ thể cho các email cụ thể. 

Ví dụ, nhiều người dùng thường nhận hàng trăm email hàng ngày sau khi lập email bằng số điện thoại và việc tìm kiếm thư có nội dung liên quan trở nên khó khăn. Outlook cho phép bạn đặt hộp thư của mình theo yêu cầu, do đó user có thể tạo và áp dụng quy tắc cho từng thư để sắp xếp chúng theo cách tốt nhất.

Trong khi đó, khi đã lập Gmail mới trên điện thoại, người dùng chỉ có thể sắp xếp theo cách hạn chế, khiến việc tìm kiếm email cũ trở nên khó khăn.

Áp dụng quy tắc để làm giảm email Clutter

Mặc dù cả Gmail và Outlook đều cho phép bạn thiết lập các quy tắc trên hộp thư của mình, nhưng Outlook cung cấp các rule có tính nâng cao hơn. Bạn có thể tạo các quy tắc để di chuyển các mục cụ thể vào các thư mục khác nhau, điều này cho phép bạn làm gọn hộp thư đến của mình. Bạn thậm chí có thể gửi những email không cần thiết vào Thùng rác bằng cách áp dụng các rule. Trong khi đó, Gmail cung cấp khả năng lọc, tuy nhiên chức năng này bị hạn chế.

Vấn đề bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng

Việc tạo email mới trên điện thoại dễ dàng dẫn đến tình trạng thư rác càng trở nên phổ biến hơn, khiến cho môi trường làm việc của bạn bị xáo trộn và các thông báo công việc quan trọng dễ bị bỏ qua nếu không để ý, chưa kể đến các email giả mạo với mục đích đánh cắp thông tin người dùng. Do đó, vấn đề bảo mật thông tin và bảo vệ thông tin cá nhân là những yếu tố quan trọng để xem xét khi quyết định sử dụng dịch vụ của bên nào.

Tuy cả hai ứng dụng email đều cung cấp tính năng bảo vệ bằng mật khẩu và xác thực hai yếu tố, nhưng Outlook có phần nổi trội hơn về vấn đề bảo mật. Microsoft luôn được lòng các doanh nghiệp khi minh bạch về các chính sách bảo mật và dữ liệu thu thập. 

Đối với người quản lý, Outlook cung cấp bảo mật nội bộ dưới dạng quyền khi người dùng có quyền cho phép và không cho phép một số hành động trong thư mục. Bên cạnh đó, nhà quản lý ủy quyền nhiệm vụ cho cấp dưới của mình mà không cần cấp quyền truy cập toàn diện vào những thông tin quan trọng hơn. Nó còn ngăn chặn các nhân viên bất mãn có khả năng đánh cắp hoặc xóa thông tin được xem là nhạy cảm.

sử dụng outlook và gmail

Mỗi ứng dụng email đều có ưu điểm riêng và phù hợp với tệp khách hàng riêng của mình. Do đó, những ưu điểm được nêu trên của Outlook được xét theo các yếu tố của môi trường kinh doanh và hoàn toàn có thể đáp ứng những đặc thù của một doanh nghiệp. Trong những trường hợp khác, xét trong ngữ cảnh khác, Gmail có thể “hạ gục” Outlook về những khía cạnh khác. 

Hy vọng những thông tin liên quan đến cách lập Gmail mới trên điện thoại cùng những ưu điểm của Outlook vượt trội hơn so với Google mail, có thể giúp bạn củng cố thêm kiến thức để đưa ra quyết định nên sử dụng dịch vụ email của nhà cung cấp nào. Nếu bạn còn “vương vấn” bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung trong bài cũng như các ứng dụng Microsoft Office, vui lòng liên hệ qua địa chỉ microsoftofficenews@gmail.com để được giải đáp chi tiết. Theo dõi Microsoft Office để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận