Cách kiểm tra email trên điện thoại nhanh chóng và dễ dàng

Trong thời đại 4.0, khi mọi việc đều được giải quyết chỉ bằng một cú click chuột hoặc một lần chạm trên điện thoại, email đã trở thành công cụ trao đổi và tương tác chính thống được các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng cho hoạt động kinh doanh của mình. Không chỉ được sử dụng tiện lợi trên PC hay laptop, việc cài đặt và tìm hiểu cách kiểm tra email trên điện thoại còn mang đến cho người dùng nhiều tiện ích bất ngờ.

Hướng dẫn cách kiểm tra email trên điện thoại

Thực tế, việc sử dụng email trên điện thoại di động khá đơn giản và nhanh chóng, các thao tác kiểm tra được thực hiện tương tự nhau ở các bước trên các thiết bị điện thoại Android và iOS. Hãy cùng theo dõi chi tiết hướng dẫn cách kiểm tra email trên điện thoại:

  • Mở ứng dụng Outlook/ Gmail được setup trên thiết bị di động của mình > chọn “Thêm tài khoản”.
hướng dẫn cách kiểm tra email trên điện thoại
  • Sau đó, bạn đăng nhập với thông tin và mật khẩu của tài khoản > chọn “Tiếp tục”.
đăng nhập tài khoản của bạn
  • Lúc này bạn được điều hướng đến hộp thư đến của thư, bạn chỉ cần kiểm tra những email được cho là quan trọng và cần giải quyết ngay.
kiểm tra email trong điện thoại

Những tiện ích khi sử dụng mail app trên điện thoại

Cách kiểm tra email trên điện thoại mang đến cho người dùng nhiều tiện ích trong lúc làm việc, và có thể linh hoạt về thời gian, địa điểm. Trong thời đại điện thoại di động trở thành vật bất ly thân đối với nhiều người, việc cài đặt ứng dụng thư điện tử dành cho Android và iOS càng trở nên cần thiết và phổ biến hơn.

Các ứng dụng email phổ biến hiện nay, bất kể chúng là các ứng dụng cho khách hàng như Gmail của Google hay Outlook của Microsoft, hoặc các công cụ bên ngoài, đều có rất nhiều thiết bị nâng cấp hữu ích, giúp người dùng giữ ổn định Inbox và không bao giờ bỏ lỡ một tin nhắn quan trọng nào. 

tiện ích khi sử dụng app mail

Để cụ thể hơn, hãy cùng xem xét những lợi ích của việc có email công việc trên điện thoại di động của bạn. 

Liên tục kết nối với công việc

Nếu cài đặt và biết về cách kiểm tra email trên điện thoại, thì tại thời điểm cần thiết, bạn thường có thể tiếp tục liên kết với công việc được chuyển tiếp từ PC. Điều này trở nên vô cùng hữu ích và tiện lợi nếu một điều gì đó quan trọng xuất hiện hoặc duy trì công việc trong ngày dù đang phải di chuyển, đặc biệt với những người phải làm việc trong một cuộc gọi yêu cầu họ phải rời khỏi vùng làm việc. Giả sử công việc của bạn mong đợi bạn phản hồi với email sớm và thường xuyên, thì việc có ứng dụng email trên điện thoại là điều cần thiết.

Bất kể điều gì, việc thêm mail app trên điện thoại giúp liên kết công việc trở nên khá đơn giản. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải căng thẳng nếu người quản lý cố gắng thông báo nhiệm vụ công việc cho bạn thông qua thư điện tử, vì thời điểm đó , bạn sẽ nhận được thông báo email mới.

Nhận thông báo thay vì phải đăng nhập

Bạn không cần thiết phải tải ứng dụng Gmail, Outlook mail hoặc đồng bộ hóa quản trị email với điện thoại của mình, nhưng trong trường hợp bạn cần duy trì liên kết với công việc mỗi phút mỗi ngày, bạn bắt buộc phải đăng nhập nhiều lần trên ứng dụng web, từ đó khiến người dùng có cảm giác khá khó chịu.

Làm việc mọi lúc mọi nơi

Ngày càng có nhiều cá nhân bắt đầu làm việc từ xa, vừa giúp họ đảm bảo sức khỏe trong thời đại COVID-19 vừa giúp tiết kiệm chi phí đi lại. Trong trường hợp này, bên cạnh sự hỗ trợ của các ứng dụng trực tuyến như Teams, SharePoint, người dùng còn cần email để nắm bắt công việc quan trọng kịp thời. 

sử dụng outlook trên điện thoại

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo họ sẽ mãi ngồi yên một vị trí để check tin nhắn. Vì thế việc tìm hiểu cách kiểm tra email trên điện thoại được sử dụng nhiều vì giúp người dùng không bị bỏ lỡ thông báo quan trọng nào trong lúc mình đang di chuyển, đang làm việc nhà hoặc đang đi du lịch cùng gia đình.

Khả năng đáp ứng cao với khách hàng

Sau khi biết được cách kiểm tra email trên điện thoại, bạn và doanh nghiệp của mình có thể tăng cường cuộc trò chuyện với khách hàng cùng với sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử Outlook hay Gmail khi cho phép nhân viên quyền truy cập hồ sơ đúng thời điểm.

Các giải pháp email trên thiết bị di động đích thực cung cấp khả năng di động cho email theo thời gian thực, từ đó mang lại những lợi ích nổi bật trong vấn đề đồng bộ.

Cải thiện lối sống trong công việc cho nhân viên

Càng ngày, ranh giới giữa cuộc sống gia đình, cá nhân và lối sống làm việc ngày càng mờ nhạt đối với những người làm nghề văn phòng. Trên thực tế, giải pháp cài đặt mail app trên thiết bị di động phù hợp với những con người muốn tạo nhiều thời gian cho cả hai yếu tố: công việc và cuộc sống gia đình. Một nhân viên có thể giải quyết một email quan trọng trong khi vẫn đang có một quãng thời gian vui vẻ cùng những người thân yêu quý chỉ thông qua chiếc điện thoại nhỏ bé.

cải thiện lối sống cho nhân viên

Như đã đề cập ở trên, email đã trở thành công cụ trao đổi chủ yếu trong môi trường doanh nghiệp, một trong những ứng dụng thư điện tử được ưa chuộng nhất là Outlook nhờ những tính năng mạnh mẽ liên quan đến vấn đề bảo mật và an toàn thông tin. Bên cạnh cách kiểm tra email trên điện thoại với Outlook được thực hiện dễ dàng, người dùng còn được tận dụng không gian tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft Office như Word, Excel hay PowerPoint.

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách kiểm tra email trên điện thoại và một số lợi ích bạn nhận được khi sử dụng app mail trên điện thoại di động. Nếu bạn còn vương vấn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung của bài, vui lòng gửi câu hỏi của bạn về hòm thư microsoftofficenews@gmail.com có địa chỉ để được giải đáp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận