BCC là gì? Sự khác nhau giữa BCC và CC khi gửi mail

Sử dụng email đã lâu, chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ vớigửi bcc là gì chế độ gửi thư đặc biệt. Vậy BCC là gì? Làm sao để phân biệt được giữa BCC và CC?

BCC là gì trong email?

BCC là gì?

Bbc là viết tắt của từ gì? BCC là viết tắt của từ Blind Carbon Copy được hiểu đơn giản là những bản sao email được xây dựng tạm thời. Khi đó, cùng một lúc người gửi có thể chuyển đến cho nhiều người nhưng địa chỉ của người nhận sẽ không được hiển thị. Bằng cách này, cả người nhận và người gửi sẽ có một cuộc trò chuyện bí mật riêng và không bị người ngoài nhìn thấy. Gửi mail bcc là gì? Mail BCC cũng được xem là một cách trao đổi vừa nhanh gọn tiết kiệm thời gian lại  đảm bảo tính bảo mật. 

CC email là gì?

Tương tự như BCC, CC là viết tắt của Carbon Copy cũng là một bản sao được tạo ra khi gửi email. Tuy nhiên, khi cùng lúc gửi đến người tất cả người nhận đều có thể xem được địa chỉ email được gửi là ai. Đa phần, người nhận khi nhận được email CC để tiếp nhận thông tin và không nhất thiết phải phản hồi lại. 

Điểm giống và khác nhau giữa BCC – CC trong email là gì?

Sau khi đã tìm hiểu xong khái niệm về cc và bcc là gì, tiếp đến hãy cùng chúng tôi khám phá sự giống và khác nhau của cả 2 cách thức này.

cc và bcc là gì

Giống nhau

Xét về mức độ giống nhau thì cả BCC và CC đều là hình thức tạo ra bản sao email để gửi đến người nhận và áp dụng trong hầu hết các ứng dụng email hiện nay như Outlook, Gmail, Zoho mail… Do đó, khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể gửi cùng lúc email đến nhiều đối tượng khác nhau cho cả trong và ngoài doanh nghiệp.

Khác nhau

Sự khác nhau giữa hai giải pháp này rất đơn giản: 

  • BCC: Không cho phép hiển thị địa chỉ email của người nhận, trò chuyện riêng tư phù hợp với nhu cầu an toàn và bảo mật cao.
  • CC: Cho phép hiển thị địa chỉ email của người nhận đi kèm với đó là thông tin cá nhân, danh tính và thường xuyên được sử dụng phù hợp với nhóm làm việc hoặc học tập. 

Với thông tin trên, bạn đã phần nào phân biệt được sự giống và khác nhau giữa hai phương thức này. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trường hợp nào nên sử dụng một trong hai giải pháp gửi email này. 

Khi nào nên sử dụng BCC và CC để gửi email

gửi mail cc bcc là gì

Gửi cc và bcc là gì, bcc và cc khá quan trọng trong công việc trong doanh nghiệp ( VD: Hr tuyển dụng trả lời CV tài khoản Gmail xin việc của bạn cho cả bạn lẫn sếp trên) .không phải ai cũng có thể phân biệt được khi nào nên gửi BCC, khi nào nên sử dụng CC để gửi emai. Do đó, bạn có thể tham khảo như sau.

  • Trường hợp gửi mail BCC: Khi bạn cần bảo mật danh tính người nhận như khách hàng, đối tác. Ví dụ: Bạn gửi báo giá khác nhau đến nhiều người cùng một lúc, khi đó bạn chắc chắn không muốn người nhận biết đến địa chỉ email của các khách hàng khác. 
  • Trường hợp gửi mail CC: Chuyển email đến người nhận chính và bản sao email gửi đến người nhận phụ. Bạn có thể dùng trong trường hợp xin nghỉ phép, tham gia lớp học, nhóm làm việc hay trong một doanh nghiệp. 

Hướng dẫn chi tiết gửi mail BCC và CC trong Outlook

Sau khi tải Outlook về máy tính Hãy cùng chúng tôi thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây để có thể dễ dàng sử dụng BCC với CC trong email của mình.

Bước 1:  Đăng ký tài khoản Outlook với địa chỉ email được viết theo quy tắc

Bước 2: Mở ứng dụng Outlook trên thiết bị để tiến hành đăng nhập

Bước 3: Click vào mục mở thư mới

mail bcc là gì

Bước 4: Nhập địa chỉ người nhận chính và địa chỉ email bạn muốn gửi CC

Bước 5: Click chọn Tùy chọn >> tiếp đến chọn BCC

gửi mail bcc là gì

Bước 6: Nhập chủ đề và nội dung thư và tạo chữ ký điện tử online mà bạn muốn chuyển đi.

Bước 7: Click chọn Gửi để hoàn tất.

Sau khi đã hoàn thành xong 07 bước hướng dẫn phía trên, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện gửi email một cách chuyên nghiệp, vừa không mất quá nhiều thời gian lại đem đến hiệu quả làm việc vượt trội. 

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng gửi CC và BCC

Trong quá trình gửi email rất nhiều người dùng có các câu hỏi tương tự gửi về cho chúng tôi. Dưới đây là các câu trả lời tương ứng.

gửi bcc là gì

Có thể sử dụng đồng thời cả BCC và CC trong email hay không?

Câu trả lời là có. Khi bạn sử dụng cùng lúc cả hai giải pháp này trong quá trình gửi maill, hệ thống sẽ tự động tạo lập chức năng hiển thị địa chỉ trong mục CC, và email trong mục BCC sẽ được bảo mật và không hiển thị. 

Trong trường hợp gửi nhầm địa chỉ email có thể thu hồi được không?

Outlook của Microsoft 365 có tính năng thu hồi nhanh chóng trong trường hợp email của bạn bị lỗi. Tuy nhiên, chỉ khi người nhận chưa đọc mới có thể thu hồi được hoặc phải đáp ứng các nhu cầu riêng biệt. Những nhu cầu này bạn sẽ biết rõ hơn nếu bạn thử trải nghiệm và sử dụng outlook như một công cụ gửi email cho các đối tác.

Khi gửi cùng lúc nhiều người nhận nhưng không chọn BCC hay CC thì có được không?

Trong trường hợp email được gửi đến nhiều địa chỉ khác nhau nhưng người dùng lại không lựa chọn tính năng gửi này thì hệ thống quản trị sẽ mặc định là CC. Với các thông tin phía trên, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi BCC là gì chưa? Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến gmail microsoftofficenews@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn, Xem thêm các bài viết bổ ích khác hãy truy cập ngay Microsoft Office.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận