Gmail pass change và cách nâng cao bảo mật cho Outlook mail

Việc tăng cường bảo mật cho email là vấn đề nhiều người quan tâm trong bối cảnh thư điện tử dần trở thành công cụ trao đổi chính trong môi trường kinh doanh. Nhận thấy nhu cầu tìm hiểu của người dùng về vấn đề này càng tăng cao, bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin liên quan đến Gmail pass change và những phương pháp nâng cao bảo mật cho Outlook mail.

Hướng dẫn thực hiện Gmail pass change trên máy tính

Việc sử dụng email trên máy tính diễn ra hàng ngày đặc biệt với các nhân viên trong doanh nghiệp. Đôi khi vì muốn tăng cường độ bảo vệ đối với tài khoản mail – phương tiện vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, bạn cần phải thực hiện các thao tác gmail pass change.

Cách đặt lại mật khẩu Gmail cũng được thực hiện khá dễ dễ dàng và đơn giản trên máy tính. Dưới đây là chi tiết các bước để đổi lại password cho tài khoản Google mail.

 • Đặng nhập vào tài khoản Gmail bằng trình duyệt trên máy tính.
 • Chọn vào ảnh hồ sơ nằm ở góc phải trên cùng màn hình -> chọn “Manage your Google Account”.
gmail pass change trên máy tính
 • Click mục “Security” > “Password”.
đổi mật khẩu trên máy tính
 • Hãy nhập mật khẩu hiện tại của bạn để xác mình không có ai cố tình truy cập vào tài khoản mail. Trong trường hợp bạn không nhớ mật khẩu đăng nhập, hãy click “Forgot password?” để Google cung cấp phương pháp xác thực về số điện thoại của bạn.
nhập mật khẩu hiện tại
 • Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới cho tài khoản Gmail để tăng cường bảo mật. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail trên máy tính một cách nhanh gọn.

Làm thế nào để thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại?

Việc sử dụng email ngay trên điện thoại mang lại cho người dùng nhiều tiện lợi trong quá trình di chuyển. Việc thực hiện thao tác Gmail pass change cũng được thực hiện khá nhanh chóng thông qua một số bước cơ bản như sau:

 • Bạn vào ứng dụng Gmail được cài đặt sẵn trên điện thoại của mình.
 • Chọn mục “Manage your Google Account” > “Security” > chọn phần “Password” trong mục “Signing in to Google”.
gmail password change trên điện thoại
 • Sau đó bạn chỉ cần nhập mật khẩu cũ của mình và bắt đầu thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản > chọn “Change password” để hoàn tất.

Tại sao nên đổi mật khẩu email thường xuyên

Có nhiều lý do để bạn lưu ý thường xuyên phải  thực hiện Gmail pass change nói riêng và email nói chung, có thể kể đến là:

 • Giảm nguy cơ đối với những mật khẩu đã lưu: Sẽ luôn có rủi ro bạn làm mất hoặc thay đổi máy tính của mình, những lúc như vậy, mật khẩu đã được lưu trong máy tính khiến tài khoản mail của bạn có thể bị xâm nhập bất kỳ khi nào. Khi password được thay đổi thường xuyên, việc này sẽ làm giảm khả năng ai đó tìm thấy và sử dụng mật khẩu cũ.
 • Giảm nguy cơ bị tấn công: trong khi tin tặc thường cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn nhiều lần, nếu bạn liên tục thay đổi mật khẩu của mình, điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị chúng truy cập vào và đánh cắp dữ liệu quan trọng.
 • Ngăn chặn việc sử dụng trình ghi tổ hợp phím để truy cập email của bạn: nhiều tin tặc sử dụng trình ghi tổ hợp phím để tìm mật khẩu tài khoản của bạn. Bằng cách thường xuyên gmail pass change, bạn sẽ giảm được nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu bằng phương pháp này.

Các phương pháp nâng cao bảo mật cho Outlook

Việc Gmail pass change chỉ là một trong những cách hiệu quả nâng cao mức độ an toàn của email. Đối với Outlook cũng tương tự, bạn có thể thay đổi mật khẩu thường xuyên để tài khoản không bị tin tặc “nhòm ngó”, và đây cũng chỉ là một trong số những cách hiệu quả và đơn giản mà người dùng có thể thực hiện.

nâng cao mật khẩu cho outlook

Dưới đây là tổng hợp một số phương pháp nâng cao mức độ bảo mật của tài khoản Outlook bên cạnh việc gmail pass change thường xuyên, nhằm giúp bạn có thể chủ động “xây bức tường lửa” cho email của mình và giúp công việc cũng như các dữ liệu không bị ảnh hưởng do xâm nhập và tấn công mạng.

Tạo mật khẩu có sức mạnh cho tài khoản

Cho dù bạn đang chọn mật khẩu để đăng nhập vào Microsoft 365 hay cho tệp dữ liệu Outlook, điều bạn quan trọng bạn cần chú ý là mật khẩu đó phải mạnh và an toàn. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Outlook tại cơ quan hoặc trường học, bạn có thể đang sử dụng server Exchange của Microsoft, lúc này bạn nên nói chuyện với quản trị viên hệ thống của mình để thiết lập lại mật khẩu.

chọn mật khẩu mạnh cho tài khoản

Mật khẩu bạn sử dụng phải luôn là duy nhất nhằm ngăn cho tin tặc không thể truy cập vào bất kỳ tài khoản nào khác nếu chúng lấy được một trong các mật khẩu của bạn thông qua vi phạm dữ liệu. Bên cạnh đó, mật khẩu càng dài thì càng an toàn và cũng không nên chọn mật khẩu quá rõ ràng như ngày tháng năm sinh, tên thú cưng hoặc thông tin cá nhân khác.

Thiết lập xác thực hai yếu tố

Nếu bạn đã chuyển sang sử dụng Outlook trên Microsoft 365, bên cạnh việc gmail pass change thường xuyên bạn nên thiết lập xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho tài khoản MS 365 của bạn cũng như bảo vệ tất cả các email.

Điều bạn nên chú ý là ai đó vẫn có thể truy cập email của bạn trong trường hợp bạn rời khỏi máy tính nhưng ứng dụng khách web vẫn đang đăng nhập, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn thường xuyên đăng xuất.

Bảo vệ PC với phần mềm antivirus

cài đặt phần mềm antivirus

Bạn cần tạo thêm một lớp bảo vệ vững chắc hơn nữa cho tài khoản cũng như máy tính của bạn bên cạnh việc Gmail pass change hay tạo mật khẩu mạnh cho Outlook, và phương pháp đó là thiết lập phần mềm chống virus cho PC. 

Hợp tác với phần mềm chống virus đáng tin cậy giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa khác nhau, như virus và phần mềm tống tiền được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng. 

Việc bảo vệ tài khoản và thiết bị bằng việc nâng cao tính bảo mật cho mật khẩu cho email như Gmail pass change hay tạo mật khẩu mạnh cho Outlook là những thao tác đơn giản nhưng hiệu quả. Hy vọng những thông tin được đề cập đến trong bài này đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích và giúp ích được cho quá trình sử dụng email phục vụ công việc.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến Outlook cũng như Microsoft Office, vui lòng gửi câu hỏi của bạn đến hòm thư microsoftofficenews@gmail.com để chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp giúp bạn. Theo dõi Microsoft Office để biết thêm nhiều kiếm thức bổi ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận