Hướng dẫn tạo Outlook và lập Gmail không cần số điện thoại

Thư điện tử là giải pháp thay thế cách thức gửi thư truyền thống. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo Outlook và lập Gmail không cần số điện thoại như thế nào?

Outlook và Gmail khác nhau như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về cách tạo Outlook và lập Gmail không cần số điện thoại, người dùng cần tìm hiểu đôi chút về khái niệm và tính năng cơ bản của hai ứng dụng này để có thể so sánh và tìm ra sự khác biệt.

Outlook được biết đến là phần mềm gửi thư điện tử được Microsoft phát hành với nhiều ưu điểm nổi bật như giao diện đẹp, bắt mắt kết hợp cùng với tính năng sử dụng chuyên sâu đem đến cho người dùng cái nhìn thiện cảm về ứng dụng đặc biệt này. Tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản Outlook mới nhất được cập nhật và nâng cấp với mức dung lượng lên đến 50GB. Người dùng có thể thỏa sức trải nghiệm, gửi kèm các tập tin mà không lo hết dung lượng. Ngoài ra, Outlook còn có thể kết nối đồng thời với đa dạng các ứng dụng khác của Microsoft như Office 365, Microsoft Teams, OneDrive…

outlook và gmail khác nhau

Đối thủ ngang tài ngang sức với Outlook chính là Gmail, ứng dụng gửi thư trực tuyến hàng đầu của Google thu hút đông đảo người dùng trên toàn thế giới. Nếu xét về mức độ thân thiện với người dùng thì Gmail được đánh giá khá tốt. Nếu xét về mức dung lượng lưu trữ thì Gmail không nhận được nhiều đề xuất bằng Outlook. Nếu như tạo Outlook và lập Gmail không cần số điện thoại đơn giản như vậy thì có nên đăng ký sử dụng hay không? Hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây để tìm ra câu trả lời phù hợp. 

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Outlook và Gmail?

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua email doanh nghiệp đặc biệt là Outlook và Gmail bởi những ưu điểm mà chúng đang sở hữu. 

Ưu điểm nổi bật của Outlook

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi, lý do vì sao mà Outlook được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đến vậy hay chưa? Dưới đây là 04 lý do khiến bạn nhất định phải đăng ký tài khoản Outlook để làm việc. 

ưu điểm của outlook
  • Bộ lọc mạnh mẽ: Hệ thống quản lý của Outlook sẽ tự động sắp xếp và phân luồng dễ dàng gắn với từng địa chỉ thư đến và gửi đi để có thể lọc và tìm kiếm dễ dàng. Ngoài ra, tại thư mục này người dùng có thể bổ sung thêm một vài chi tiết cụ thể để quá trình lọc trở nên nhanh chóng hơn cả. 
  • Quản lý dễ dàng: Làm việc mọi lúc mọi nơi, áp dụng với mọi đối tượng sử dụng từ cá nhân, gia đình cho đến doanh nghiệp hay tổ chức. Cùng lúc Outlook có thể quản lý nhiều Exchange, POP, IMAP…hoặc tổ chức thứ ba như Gmail. 
  • Chống thư rác, lừa đảo: Toàn bộ thư rác sẽ được quản lý nhanh chóng và không còn xuất hiện tại hộp thư của Outlook do hệ thống có cơ chế ngăn chặn đặc biệt, phát hiện và tìm ra những email có dấu hiệu bất thường để ngay lập tức xử lý.
  • Tùy chỉnh tên miền: Một doanh nghiệp làm việc chuyên nghiệp chắc chắn phải có một email làm việc với tên miền riêng. 

Với những ưu điểm này, người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp khó lòng có thể bỏ qua phần mềm gửi thư điện tử chuyên nghiệp của Microsoft. Tiếp đến 

Ưu điểm đặc biệt của Gmail

So với Outlook thì người dùng cũng đang ngày càng thích sử dụng Gmail không cần số điện thoại. Bởi lẽ, Gmail đã và đang sở hữu những ưu điểm không hề kém cạnh là mấy. 

ưu điểm của gmail
  • Hệ thống lưu trữ khủng: Nếu như Outlook cung cấp mức dung lượng 50GB thì Gmail có mức lưu trữ là 15GB để người dùng có thể thoải mái gửi nhận email với tập tin lớn mà không lo lỗi gửi hoặc cảnh bảo hộp thư đầy.
  • Kết nối đa dạng dịch vụ: Cùng lúc người dùng có thể sử dụng đa dạng các ứng dụng khác nhau của Google như Google Play Store, Google Plus, Google Hangouts…
  • Lọc thư rác dễ dàng: Tất cả các thư có dấu hiệu Spam đều bị ngăn chặn không được gửi đến, bằng cách này người dùng sẽ không bị làm phiền và tránh được khả năng đánh cắp thông tin hoặc dữ liệu. 
  • Truy cập Offline: Khi làm việc hay công tác tại những khu vực không có kết nối internet, Gmail vẫn hỗ trợ người dùng đọc và kiểm tra email được gửi đến và gửi đi trước đó. 
  • Tìm kiếm hiệu quả: Chức năng tìm kiếm của Gmail cũng được đánh giá là khá thông dụng vì được hỗ trợ nhanh chóng. 

Với 05 ưu điểm nổi bật này bạn có thể cân nhắc đăng ký và lựa chọn Gmail để hỗ trợ quá trình làm việc tại doanh nghiệp của mình. 

Hướng dẫn tất cả các bước lập Gmail không cần số điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách lập Gmail không cần số điện thoại để người dùng có thể sử dụng làm Gmail chính hoặc Gmail ảo… 

Bước 1: Truy cập vào trang web lập Gmail không cần số điện thoại của Google và tiến hành đăng ký tài khoản. 

bước 1 lập gmail không số điện thoại

Tại đây, người dùng sẽ điền đầy đủ thông tin đăng nhập bao gồm Họ, Tên, Tên người dùng, đặt mật khẩu và xác nhận >> tiếp đến chọn Tiếp theo để tiếp tục. 

Bước 2: Màn hình chuyển hướng sang một giao diện khác, tại đây để lập Gmail không cần số điện thoại người dùng chỉ cần điền đủ thông tin ở mục địa chỉ email khôi phục, ngày tháng năm sinh và giới tính của mình bỏ qua thông tin về số điện thoại liên hệ. Tiếp đến click chọn Tiếp theo.

bước 2 lập gmail không số điện thoại

Bước 3: Một thông báo liên quan đến nội quy sử dụng sẽ hiện lên, việc của bạn là đọc và kiểm tra sau đó click chọn Tôi đồng ý để bắt đầu tạo Gmail không cần số điện thoại. 

Chỉ với 03 bước trên, người dùng đã lập Gmail không cần số điện thoại nhanh chóng. Giờ đây, bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm những tính năng thú vị trên Gmail. Tuy nhiên, hình thức tạo tài khoản này chỉ áp dụng cho cá nhân để sử dụng bản miễn phí, nếu khách hàng muốn đăng ký tài khoản cho doanh nghiệp phải liên hệ với các đơn vị cung cấp bản quyền trực tiếp tại Việt Nam. 

Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook không cần số điện thoại

Bước 1: Lập gmail không cần số điện thoại. Truy cập vào hệ thống trang chủ của Outlook >> sau đó chọn Get new email address để bắt đầu tạo tài khoản mới. Tiếp điền tài khoản mà bạn muốn đặt sau đó lựa chọn tên miền Outlook.com.

bước 1 tạo outlook không số điện thoại

Bước 2: Điền thông tin về Họ và Tên sau đó chọn Next.

Bước 3: Điền quốc gia đang cư trú và ngày tháng năm sinh.

bước 3 tạo outlook không số điện thoại

Bước 4: Hoàn tất đăng ký tài khoản Outlook.

So với lập Gmail không cần số điện thoại thì Outlook được đánh giá là đơn giản hơn với nhiều tính năng ưu việt hơn cả. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản để người dùng có thể tạo Outlook và lập Gmail không cần số điện thoại. Nếu quý bạn đọc còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng gửi về địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Theo dõi Microsoft Office để biết thêm nhiều bài viết mới. Theo dõi Microsoft Office để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận