Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại và giải pháp thay thế

Trong rất nhiều trường hợp người dùng muốn tìm cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại mà không được? Tham khảo ngay 3 bước được Microsoft Office tổng hợp dưới đây.

Tại sao phải xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại?

Nếu bạn chưa biết khi nào nên xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại thì quả là thiếu sót khi trong trường hợp khẩn cấp phải dùng đến. Dưới đây là những lý do khiến bạn phải ngay lập tức xóa bỏ tài khoản Gmail.

tại sao phải xóa tài khoản gmail
 • Tài khoản có thông báo đăng nhập bất thường từ thiết bị lạ, đây là dấu hiệu cảnh báo email của bạn đã bị nhòm ngó. Nếu đã đổi mật khẩu đăng nhập mà vẫn xuất hiện tình trạng này thì việc bạn cần làm là xóa bỏ tài khoản khỏi điện thoại.
 • Hộp thư đến xuất hiện quá nhiều thư rác và tin nhắn spam do thuộc danh sách khách hàng của một tổ chức hoặc đơn vị nào đó. 
 • Tài khoản Gmail cũ không còn phù hợp với công việc cũng như bản thân ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại và bổ sung bằng một email mới.
 • Bán điện thoại đã đăng nhập tài khoản Gmail thì ngay lập tức người dùng phải xóa bỏ tài khoản để không bị rò rỉ thông tin. 

Với 04 trường hợp trên, nếu bạn là người dùng đã gặp phải thì nên ngay lập tức xóa tài khoản Gmail ra khỏi điện thoại và đăng ký tài khoản mới hoặc tìm kiếm giải pháp thay thế tương tự.

Một số lưu ý quan trọng khi xóa tài khoản Gmail 

Khi xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại, người dùng cần lưu ý các điều dưới đây để tránh được những hậu quả có thể xảy ra. 

lưu ý xóa tài khoản gmail 
 • Mất toàn bộ dữ liệu truyền gửi qua email bao gồm cả văn bản hay hình ảnh.
 • Không thể sử dụng Gmail để gửi hoặc nhận thư như bình thường.
 • Mất liên lạc với những người bạn trước đó.
 • Các tính năng tích hợp của Google bị gỡ bỏ khi đó người dùng không thể sử dụng được như Drive, lịch hay Play. 
 • Mất toàn bộ quyền truy cập và các gói đăng ký liên quan đến tài khoản Gmail trên các nền tảng khác như Youtube, Facebook…

Chính vì vậy, trước khi dùng cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại người dùng cần chuẩn bị:

 • Tiến hành sao lưu toàn bộ tài liệu quan trọng về hệ thống máy chủ lưu trữ.
 • Xóa bỏ tất cả các quyền truy cập ứng dụng đã đăng ký sử dụng bằng tài khoản Gmail.
 • Cập nhật và bổ sung thêm một vài các thông tin cơ bản để có thể dễ dàng khôi phục trong trường hợp cần thiết.  

03 bước trong cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại nhanh chóng

Để có thể dùng cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại dễ dàng, người dùng có thể tham khảo 02 cách dưới đây để có thể thực hiện.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại hệ điều hành Android

Cách này áp dụng để xóa Gmail khỏi điện thoại áp dụng cho tất cả các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android như Samsung, Apple… 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Gmail trong hệ thống Google Workspace trên thiết bị điện thoại >> tiếp đến chọn vào ảnh đại diện của tài khoản ở góc trên cùng bên phải của màn hình. 

xóa tài khoản gmail điện thoại android

Bước 2: Di chuyển trỏ chuột xuống vị trí cuối cùng và click chọn “Quản lý các tài khoản trên thiết bị này” >> tiếp đến chọn tài khoản mà bạn muốn đăng xuất hoặc xóa. 

xóa tài khoản gmail điện thoại android

Bước 3: Chọn Xóa tài khoản >> sau đó chọn cửa sổ mới hiện ra để xác nhận chọn Xóa tài khoản tiếp.

xóa tài khoản gmail điện thoại

Chỉ với 03 bước cơ bản này, người dùng đã có thể dùng cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại Android nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian. Tiếp đến, nếu bạn nào đang sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS thì hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây. 

Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại hệ điều hành iOS

Tương tự như cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại Android, người dùng có thể dễ dàng thao tác và xóa Gmail trên Iphone dễ dàng với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Gmail trên điện thoại Iphone >> sau đó tại góc trên phải màn hình chọn ảnh đại diện của tài khoản. 

xóa tài khoản gmail iOS

Bước 2: Di chuyển chuột xuống mục Quản lý các tài khoản trên thiết bị này >> sau đó chọn tài khoản bạn muốn đăng xuất >> click chọn Xóa khỏi thiết bị này

xóa tài khoản gmail trên ios tiếp

Bước 3: Xác nhận xóa tài khoản một lần nữa từ hệ thống bằng cách click chọn Xóa.

xóa tài khoản gmail

Cũng chỉ với 03 bước cơ bản, tài khoản Gmail trên thiết bị điện thoại của bạn đã được xóa bỏ. 

Outlook giải pháp thay thế Gmail hiệu quả 

Ngoài cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại, người dùng cũng có thể lựa chọn một giải pháp email hiệu quả hơn với tên gọi Outlook – một trong những phần mềm được đánh giá cao của Microsoft. Hiện tại Outlook đang là đối thủ đáng gờm cạnh tranh trực tiếp với Gmail do có nhiều chức năng nổi bật như lên lịch gửi thư, hạn chế spam, trả lời tự động, quản lý hệ thống thư gửi…

outlook thay thế gmail

Bên cạnh đó, người dùng còn được trải nghiệm vô vàn các tính năng hữu ích không giới hạn dung lượng lưu trữ lên đến 50GB. Với mức dung lượng này hộp thư của bạn sẽ không còn cảnh báo đầy bộ nhớ hoặc bị bỏ lỡ bất cứ email quan trọng nào. 

Hiện tại phần mềm Outlook đã được tích hợp sẵn trong các gói dịch vụ của Microsoft 365 theo tên miền riêng để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn như:

Microsoft Personal, Microsoft Family, Microsoft Business Basic, Microsoft Business Standard, Microsoft Business Premium…Với mỗi gói đăng ký, phần mềm Outlook sẽ được nâng cấp và mở rộng với nhiều tính năng nổi bật hơn cả.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan về xoay quanh chủ đề “cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại”. Nếu quý khách hàng còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng gửi trực tiếp về địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com để nhận được tư vấn và giải đáp chuyên sâu nhất từ đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao của Microsoft Office. Theo dõi Microsoft Office để biết thêm nnhiều khiến thức mới nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận