Hướng dẫn cách viết chữ lên ảnh trong Word mới nhất 2022

Nhiều người sử dụng Word đã lâu nhưng có lẽ chưa biết đến cách viết chữ lên ảnh trong Word như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Microsoft Office và thực hiện theo nếu bạn cũng đang tìm đáp án cho hỏi trên.

Word là gì? Word có những tính năng nào nổi bật?

Trước khi tìm hiểu về cách viết chữ lên ảnh trong Word, người dùng cần nắm rõ được các kiến thức và nội dung cơ bản về Word.

Word là một trong những phần mềm không thể thiếu của bộ Office bao gồm Excel, PowerPoint, Publisher, Access được Microsoft phát hành. Bất kể một chiếc máy tính nào khi được đưa vào sử dụng cũng sẽ được đề xuất và cài đặt bộ phần mềm này đầu tiên. Chính vì vậy, bất cứ người dùng nào cũng không thể phủ nhận được vai trò đặc biệt của nó. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Word có những tính năng đặc biệt như là cách viết chữ lên ảnh trong Word,
cách tạo chữ nghệ thuật trong word 2010… mà người dùng nhất định không thể bỏ qua. 

cách tạo chữ nghệ thuật trong word 2010
  • Tạo Mail: Giúp giảm thiểu thời gian xử lý các dạng chèn danh sách vào mẫu cố định điển hình như thư mời, phiếu điểm và thông báo.
  • Đề xuất chính tả và lỗi ngữ pháp: Tích hợp đồng thời trong quá trình soạn thảo văn bản của người dùng giúp hạn chế sai sót có thể xảy ra.
  • Tìm kiếm và thay thế: Người dùng có thể sử dụng tính năng Word Replace để tìm kiếm từ, cụm từ hoặc ký tự nào đó trong Word để có thể thay thế.
  • Tính năng Watermarks: Chèn các hình mờ vào hình ảnh hoặc đoạn nội dung mà bạn muốn bí mật trong văn bản.
  • Bảo vệ tài liệu: Word có thêm tính năng bảo mật giúp người dùng bảo vệ tài liệu khỏi những tác nhân xấu.

Ngoài những điểm đặc biệt trên, Word còn sở rất nhiều các tính năng khác như đếm từ, thiết lập chế độ hiển thị, chèn thông tin hình ảnh…

Viết chữ lên ảnh trong Word bao gồm những bước nào?

Nếu như bạn chưa biết cách viết chữ lên ảnh trong Word thì chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để có thể thành công:

Bước 1: Mở phần mềm Word trên máy tính của bạn >> chọn văn bản mà bạn muốn biết cách viết chữ lên ảnh trong word.

Bước 2: Trên thanh công cụ chọn Chèn sau đó chọn Ảnh.

cách viết chữ lên ảnh trong word

Bước 3: Tại thư mục lưu trữ, chọn bức ảnh mà bạn muốn chèn vào văn bản. 

Bước 4: Để có thẻ viết chữ lên ảnh trong Word, tại mục chọn Chèn sau đó chọn Văn bản >> tiếp đến chọn Hộp văn bản, chọn 1 phông chữ đẹp trong Word .

chèn chữ lên ảnh trong Microsoft word

Bước 5: Chọn Vẽ hộp văn bản.

Bước 6: bước cuối cùng trong cách viết chữ lên ảnh trong word là di chuyển con trỏ chuột đến vị trí bạn muốn đặt chữ viết >> sau đó thao tác text  trên ảnh. Và sau khi xong bạn nhớ  lưu file Word nhé.

chèn chữ lên ảnh trong word 365

Sau khi đã thực hiện xong 06 bước trên, người dùng đã thực hiện thành công cách viết chữ lên ảnh trong Word. Nếu bạn lo sợ bị lệch chữ, lệch font bạn có thể xuất file Word sang PDF để tránh bị ảnh hưởng. Tiếp đến, hãy cùng theo dõi các mẹo bạn nhất định phải biết khi sử dụng Word.

Các mẹo nhất định phải biết khi sử dụng Word

Dưới đây là 06 mẹo nên sử dụng kết hợp với cách viết chữ lên ảnh trong Word mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Loại bỏ khung viền và màu nền của ảnh

Sau khi đã biết cách viết chữ lên ảnh trong Word, tiếp đến người dùng có thể sử dụng thêm mẹo loại bỏ đi khung viền cộng với màu nền của ảnh bất kỳ mà bạn mong muốn. 

Tại ô Textbox, người dùng chỉ cần click chọn vào mục Định dạng hình. Nếu bạn muốn tiến hành đổi màu nền sẽ chọn vào mục Tô Hình dạng

lựa khung viền màu

Tiếp đến, lựa chọn màu sắc phù hợp của ô Textbox mà bạn mong muốn.

lựa chọn màu sắc viền

Trong trường hợp, bạn muốn loại bỏ viền bên ngoài sẽ tiến hành chọn vào mục Viền ngoài hình dạng >> sau đó click chọn Không viền

Gộp chữ và ảnh chung với nhau

Một mẹo nhỏ nữa mà người dùng không nên bỏ qua sau khi viết chữ lên ảnh trong Word thành công chính là gộp chung cả chữ và hình ảnh cùng với nhau. Khi đó, bạn chỉ cần thao tác và thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Tại Textbox, bạn nhấn phím Ctrl đồng thời di chuyển chuột để bấm vào hình ảnh. 

Bước 2: Sau khi đã thực hiện xong bước 1, tiếp đến chọn Định dạng >> sau đó chọn nhóm để có thể nhóm hình ảnh và chữ vào với nhau. 

Tương tự với các ảnh khác, bạn đã có thể nhóm chung cả chữ và hình ảnh với nhau để thuận tiện trong quá trình theo dõi và bổ sung cho văn bản thêm sắc màu hơn cả.

Xem thêm

03 Top các phông chữ đẹp trong Word hot nhất 2022

5 cách xuất file Word sang PDF gọn lẹ chỉ trong 1 phút

Cách lưu file Word trên MacBook và một số tip bảo vệ tài liệu

Tạo CV bằng Word dễ dàng chỉ với 02 cách đơn giản nhất

Loại bỏ mọi định dạng có trong Word

Tiếp đến người dùng không thể bỏ qua một mẹo tiếp theo chính là loại bỏ định dạng của một đoạn văn bản trong Word bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để bật phím tắt. Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn Trang đầu >> sau đó chọn biểu tượng chữ A như hình ảnh để xóa bỏ định dạng. 

loại bỏ định dạng word

Với cách này, bạn đã có thể dễ dàng xóa bỏ tất cả các định dạng khác nhau trong cùng một văn bản để trở thành một đoạn văn hoàn chỉnh và đồng nhất.

Chuyển đổi đoạn văn từ chữ thường chuyển sang chữ viết hoa

Nếu như trước đây, để có thể chuyển đổi từ chữ thường chuyển sang chữ hoa, người dùng sẽ phải thao tác và đánh máy bật Caps Lock để viết lại từ đầu. Cách này vô hình sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vì vừa mất thời gian mà độ chính xác lại chưa cao. Áp dụng ngay cách thức chuyển đổi thông minh được chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Chọn toàn bộ văn bản >> sau đó nhấn tổ hợp phím Shift+F3.

Thêm ngày và giờ vào văn bản

Một mẹo nữa mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi viết chữ lên ảnh trong Word chính là bổ sung thêm ngày và giờ vào đoạn văn bản mong muốn. Để thực hiện được điều này, người dùng nhấn đồng thời tổ hợp phím Shift + Alt + D để chèn ngày và Shift + Alt + T để chèn giờ thực hiện. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến chủ đề “cách viết chữ lên ảnh trong Word” để người dùng có thể theo dõi. Cách tip trên giúp bạn tối ưu trong công việc, học tập thậm chí là tạo CV bằng Word. Nếu quý bạn đọc còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng gửi về địa chỉ email của Microsoft Office microsoftofficenews@gmail.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận