Hướng dẫn cách làm PPT trên điện thoại và những điều cần biết

Cách làm PPT trên điện thoại là một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng Microsoft PowerPoint – ứng dụng được sử dụng rộng rãi và có thể xem là “tiêu chuẩn” cho phần mềm trình chiếu, hãy cùng Microsoft Office tìm hiểu nhé.

Microsoft Powerpoint là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách làm PPT trên điện thoại, hãy cùng nhau xem qua khái niệm của ứng dụng phổ biến và tiện ích này.

PowerPoint là một chương trình trình chiếu slideshow được phát triển lần đầu tiên vào năm 1987 bởi Forethought, Inc. và được mua lại bởi Microsoft năm 1990. Trong suốt hành trình đồng hành cùng người dùng từ lúc mới ra đời cho tới bây giờ, ứng dụng đã được cập nhật lên một số phiên bản, mỗi phiên bản được cung cấp nhiều tính năng hơn và tích hợp công nghệ tốt hơn trước. Phiên bản mới nhất của PowerPoint hiện có trong gói giải pháp Microsoft 365.

Microsoft Powerpoint là gì?

Là một nhóm các slide hoặc template có chứa thông tin bạn cần chia sẻ, bản trình bày trong PPT thường được dùng trong bối cảnh văn phòng, như cuộc họp hợp tác, workshop, báo cáo,…hoặc được dùng cho lễ cưới hoặc sinh nhật.

Tầm quan trọng của PPT trong doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn PowerPoint làm công cụ thuyết trình chủ yếu trong các cuộc họp hoặc trao đổi. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của ứng dụng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, và từ đó có thể hiểu được lý do vì sao cách làm PPT trên điện thoại và máy tính được nhiều người quan tâm.

Tạo ra tính tương tác và bền chặt với khách hàng

Nếu như bạn không thể thu hút khách hàng tiềm năng của mình bằng tài liệu trong những phút đầu của bài thuyết trình, bạn đã thất bại trong thương vụ. Một phần lý do chính là cách trình bày không đổi mới, sinh động và dễ hiểu.

Tầm quan trọng của PPT trong doanh nghiệp

Các bài thuyết trình của Microsoft PowerPoint cung cấp khung hình được cấu trúc sẵn để truyền đạt kiến thức về sản phẩm, bản sắc thương hiệu và dịch vụ của công ty. Việc kết hợp các chỉ số và thống kê có liên quan đến hiệu suất của công ty sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với khách hàng trong thời gian lâu dài.

Tính linh hoạt của bài thuyết trình giúp người nghe không bị nhàm chán và gây được ấn tượng mạnh với khách hàng nhờ sự chỉn chu và chuyên nghiệp về hình ảnh và nội dung. Các bài thuyết trình đóng vai trò như một nền tảng cung cấp phân tích chuyên sâu về hiệu suất của công ty xét về lợi nhuận và sự cạnh tranh. Với tiện ích tuyệt vời tận dụng chúng ta sẽ tìm hiếu cách làm PPT trên điện thoại.

Đa phương tiện và đẩy mạnh hình ảnh

Một bài thuyết trình PPT là sự đẩy mạnh âm thanh – hình ảnh với đồ họa, cấu trúc và kiểu chữ hấp dẫn. Các template được kết hợp với đồ học vector đậm, SmartArt thu hút, bản đồ tư duy, biểu đồ, dòng thời gian, đồ họa thông tin,…làm cho bản trình bày trở nên nổi bật.

Nắm bắt được hình ảnh trực quan sẽ nâng cao phong cách xây dựng thương hiệu của bạn và tiết kiệm thời gian của người nghe trong việc đọc văn bản thích hợp của những trang trình bày.

Cộng tác với đồng nghiệp

Khi làm báo cáo kinh doanh cho quản lý hoặc bản trình bày để thu hút các nhà đầu tư mới, việc tạo bản thuyết trình PPT với sự đóng góp sức lực với đồng nghiệp luôn phát huy hết tác dụng của mình. 

Mỗi đồng nghiệp có thể tạo phần trình bày được giao nhằm giảm gánh nặng thiết kế một bài thuyết trình hoàn hảo cho những người khác, cũng như được đánh giá một cách khách quan hơn thông qua quan điểm của nhiều người.

Ứng dụng của PowerPoint

Không chỉ là một công cụ hữu ích được sử dụng nhiều trong môi trường làm việc của doanh nghiệp, PowerPoint còn là một trợ thủ đắc lực trong cuộc sống hàng ngày đối với mọi lứa tuổi. Chính vì tính ứng dụng cao trong công việc và đời sống, cách làm PPT trên điện thoại và máy tính được nhiều người khá quan tâm.

Ứng dụng của PowerPoint

Dưới đây là một số lĩnh vực sử dụng Microsoft PPT thường xuyên:

  • Giáo dục: Với việc học trực tuyến và triển khai các lớp học thông minh được chọn làm phương thức giáo dục phổ biến trong thời gian gần đây, các bài thuyết trình PowerPoint có thể giúp cho việc dạy và học có tính tương tác hơn, cùng như thu hút học sinh học theo phương pháp sửa đổi.
  • Marketing: Trong lĩnh vực tiếp thị, bài thuyết trình PPT có vai trò cực kì quan trọng. Việc sử dụng đồ thị và biểu đồ, các con số được hiển thị rõ ràng có thể thu hút người xem và gây tò mò.
  • Kinh doanh: Để mời các nhà đầu tư hoặc để hiển thị việc tăng, giảm lợi nhuận, ứng dụng cho thuyết trình của Microsoft chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
  • Tạo sơ yếu lý lịch: Sơ yếu lý lịch kỹ thuật số có thể được tạo bằng ứng dụng này của MS nhằm tạo nên sự đa dạng và thu hút ánh nhìn. 
  • Diễn tả sự tăng trưởng: Vì có thể thêm đồ họa và văn bản vào bản trình bày, nên việc mô tả sự phát triển của công ty, doanh nghiệp hoặc điểm số của học sinh trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng ứng dụng này.

Hướng dẫn cách làm PPT trên điện thoại

Có thể nhiều người đã quen với việc làm bài thuyết trình bằng ứng dụng của Microsoft trên máy tính. Tuy nhiên, trong những trường hợp cần gấp, nhưng không có laptop cầm theo, bạn hoàn toàn có thể tạo bằng điện thoại mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm PPT trên điện thoại để bạn tham khảo.

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft PowerPoint trên điện thoại sau đó chọn dấu “+” nằm ở ngay góc phải trên cùng của màn hình.

Cách làm PPT trên điện thoại

Bước 2: Lựa chọn template phù hợp với chủ đề định làm thuyết trình.

làm slide trên điện thoại

Cách làm PPT trên điện thoại việc chỉnh sửa các slide trong ứng dụng tương tự như được thực hiện trên máy tính, từ việc chọn bố cục, căn chữ cho đến thêm ảnh, chỉnh màu,… chỉnh sửa sẽ khác đối với máy tính.

làm ppt trên canva

Ngay sau khi hoàn thành slide và muốn chuyển sang slide mới, bạn chọn dấu “+” nằm ở góc bên phải bên dưới slide chính. Và cứ vậy tiến hành chỉnh sửa, thêm bớt hiệu ứng cho tới khi hoàn chỉnh bài thuyết trình bằng ứng dụng PPT trên điện thoại.

làm PPT trên điện thoại

Bước 3: Bạn chọn dấu 3 chấm ngay góc phải trên cùng của màn hình để lưu lại bài PPT và đổi tên để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết và hoàn thiện cách làm PPT trên điện thoại .

 lưu PPT hoặc PDF

Bên cạnh tùy chọn lưu, bạn có thể chia sẻ cho đồng nghiệp hoặc khách hàng sản phẩm PowerPoint của mình dưới dạng PPT hoặc PDF.

Như vậy bạn đã được giới thiệu cách làm PPT trên điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn cũng có làm ppt trên canva hoặc trên các công cụ khác với những chia sẻ hữu ích ở bên trên.

Không thể nào phủ nhận tầm quan trọng của Microsoft PowerPoint trong cuộc sống, đặc biệt trong các doanh nghiệp. Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin khái quát nhất về ứng dụng làm thuyết trình này cũng như hướng dẫn cách làm PPT trên điện thoại. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Microsoft Office, vui lòng gửi đến địa chỉ microsoftofficenews@gmail.com để được giải đáp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận