Template PowerPoint là gì? Hướng dẫn tạo mẫu Template PowerPoint

PowerPoint công cụ hỗ trợ trình bày dự án và kế hoạch giúp người dùng tạo được ấn tượng với người theo dõi. Vậy Template PowerPoint là gì? Và các mẹo khi sử dụng.

Template PowerPoint là gì?

Template được hiểu đơn giản là các thiết kế dạng layout được sắp xếp theo trang và có bố cục rõ ràng. Với Template PowerPoint cùng vậy, người dùng có thể sử dụng mẫu có sẵn hoặc tạo mới hoàn toàn để điều chỉnh các thành phần liên quan như màu sắc, hiệu ứng, font chữ… và cả nội dung của slide.

Template PowerPoint là gì

Hiện nay, có rất nhiều các web làm PowerPoint nhưng vẫn không thể chiếm được vị trí dẫn đầu của công cụ đặc biệt mang thương hiệu Microsoft. Khi đó, người dùng có thể trực tiếp trải nghiệm đa dạng các mẫu có sẵn ở nhiều chủ đề, lĩnh vực ngay cả khi làm online và offline. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu sơ sơ về Template Powerpoint là gì? Cùng tìm hiểu thêm những thông tin về Powerpoint dưới đây nhé!

Tại sao nên sử dụng Template PowerPoint Microsoft 365?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng phải nhanh chóng tìm hiểu và lựa chọn cho mình các mẫu Template PowerPoint, dưới đây là 03 lý do nhất định bạn phải biết:

slide ppt chuyên nghiệp
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Xét về yếu tố thời gian, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được các mẫu theo chủ đề mà mình mong muốn, ngoài ra thay vì phải mất một số chi phí không hề nhỏ để thuê hoặc mua mẫu Template mà mình mong muốn.
  • Tạo thể thống nhất cho bài thuyết trình: Thay vì phải sử dụng nhiều thao tác khác nhau để đồng nhất bản thuyết trình, chỉ với một cú click toàn bộ slide của bạn đã được đồng bộ. 
  • Thỏa sức sáng tạo: Ở trong công cụ PowerPoint của Microsoft luôn được cập nhật các xu hướng và các mẫu thiết kế mới nhất. Chính vì vậy mà người dùng có thể dễ dàng học hỏi tư duy thiết kế kết hợp cùng khả năng sáng tạo của bản thân.

Với 03 lý do trên, người dùng đã phần nào hình dung được lý do vì sao nên lựa chọn PowerPoint của Microsoft 365, và bắt đầu đứng dậy và tải PowerPoint trên máy tính .

Có những mẫu Template Powerpoint cơ bản nào?

Đa phần trong một bài thuyết trình hoặc giới thiệu dự án, sản phẩm hay công trình nghiên cứu các slide trình bày sẽ những slide powerpoint ấn tượng bao gồm các slide đẹp cho powerpoint 2016, các slide đẹp cho powerpoint 2021 và các phiên bản khác dưới đây.

Slide mở đầu để giới thiệu thành viên nhóm

Mở đầu cho một bài thuyết trình chuyên nghiệp bao giờ cũng bắt đầu bằng Slide chủ đề và tiếp đến chính là slide giới thiệu thành viên nhóm. Khi đó, người dùng phải lựa chọn các mẫu Template PowerPoint bố cục ấn tượng để người xem có thể biết hết được số lượng thành viên của nhóm.

slide giới thiệu thành viên nhóm

Ví dụ: Thay vì sử dụng Template đơn giản như trình bày tên, vị trí làm việc để đoạn giới thiệu trở nên thú vị hơn bạn có thể kết hợp cùng lúc với màu sắc, đoạn video ngắn hoặc nhạc hợp chủ đề.

Slide bố cục và nội dung

Sau khi đã hoàn thành xong mục giới thiệu, tiếp đến chính là phần bố cục của cả bài. Đây là một phần không thể thiếu của bất cứ bài thuyết trình nào. Tại đây, bạn nên lựa chọn mẫu Template phù hợp để người xem có thể theo dõi được tổng thể nội dung mà bạn muốn chuyền tải.

những slide powerpoint ấn tượng

Ngoài ra, để tạo sự đồng bộ trong cả bài và tạo thêm điểm nhấn cũng như sự ấn tượng bạn có thể thiết kế theo cách click vào từng mục ở slide bố cục hệ thống sẽ tự động di chuyển đến nội dung mà bạn cần tìm. Nếu bạn tìm đúng chắc hẳn bạn đã hiểu template powerpoint là gì rồi đúng không nào?

Slide câu hỏi trắc nghiệm đẹp

Đa phần mẫu Template PowerPoint dạng này sẽ được sử dụng chủ yếu cho các chương trình có mục giải trí hoặc trong lĩnh vực giáo dục như lịch sử, địa lý, tiếng anh… Bằng cách này, người trình bày có thể dễ dàng tương tác với người theo dõi bằng các câu hỏi trắc nghiệm để tìm ra đáp án đúng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn các mẫu có thiết kế bắt mắt kết hợp với lối trình bày cuốn hút để người xem có thể nhập tâm hơn cả.

slide câu hỏi trắc nghiệm đẹp

Slide chào tạm biệt

Kết thúc một bài trình bày sử dụng PowerPoint chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, Slide tạm biệt luôn đứng ở cuối cùng. Thông thường, phần này sẽ được sử dụng các mẫu Template PowerPoint trang trọng, lịch sự nhưng vẫn phải phù hợp với chủ đề của người trình bày muốn truyền tải.

slide tạm biệt

Hướng dẫn cách tự tạo slide ppt chuyên nghiệp

Thay vì sử dụng các mẫu có sẵn, người dùng cũng có thể lựa chọn tự thiết kế cho mình với các Template đặc biệt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự mình tạo nên các mẫu Template PowerPoint vừa đơn giản vừa đẹp cho các phiên bản 2016 và 2021.

các slide đẹp cho powerpoint 2016
  • Bước 2: Mở trang trống không chứa bất kỳ thông tin và sự thay đổi nào.
Hướng dẫn cách tự tạo slide ppt chuyên nghiệp

Lưu ý: Với các phiên bản PowerPoint 2010 trở về trước, khi khởi động ứng dụng trang trắng sẽ tự động xuất hiện trên thiết bị. Tuy nhiên với các phiên bản gần đây người dùng phải lựa chọn trang trắng mới có thể bắt đầu thay đổi và thiết kế. 

  • Bước 3: Click chọn Xem >> sau đó chọn Bản chiếu cái 

Với thao tác này, bạn đã xây dựng định dạng chung cho tất cả các slide tiếp theo. 

  • Bước 4: Tạo hình nền cho mẫu Template

Chọn slide đầu tiên >> click chuột phải chọn Định dạng nền >> chọn Tô màu với hình ảnh và họa tiết >> click Insert >> chọn Áp dụng cho tất cả.

 Tạo hình nền cho mẫu Template
  • Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên bạn click chọn Tệp >> sau đó chọn Lưu

Kết luận

Tổng kết lại Template Powerpoint là gì? Thì Template PowerPoint là trang thiết kế dự theo bố cục có sẵn bố cục, màu sắc chúng ta có thể áp dụng chúng như dạng mì ăn liền. Bên cạnh đó bạn có thể đọc thêm cách làm PPT trên điện thoại và những điều cần biết.

Nếu bạn muốn có chất riêng của mình và hoàn toàn theo style mà bạn muốn thì bạn nền dành thời gian để có thể thiết kế những trang silde mang đậm chất riêng mà mình muốn có.
Hãy theo dõi Microsoft Office, để muốn biết thêm nhiều kiến thức hơn về Microsoft Office 365 và những kỹ năng văn phòng hữu ích.

Liện hệ qua email: microsoftofficenews@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận