Hướng dẫn cách tải PowerPoint trên máy tính và 05 lưu ý

PowerPoint là phần mềm không thể thiếu để tạo nên bản trình chiếu. Vậy cách tải PowerPoint trên máy tính như thế nào và có những lưu ý gì đi kèm, Cùng Microsoft Office News tìm hiểu nhé. 

PowerPoint là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tải PowerPoint trên máy tính, người dùng cần nắm được khái niệm cơ bản của giải pháp này. PowerPoint là phần mềm trình chiếu của Microsoft giúp người dùng tạo nên các bản thuyết trình, trình bày dự án hay công việc phù hợp. 

powerpoint là gì

Đa phần PowerPoint sẽ nằm trong bộ Office 365 và đi kèm với nó là các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, OneNote… Để trải nghiệm đầy đủ các tính năng đặc biệt, người dùng nên lựa chọn đăng ký gói bản quyền để không bỏ lỡ bất kỳ điều thú vị nào.

Lợi ích mà PowerPoint mang lại trong quá trình làm việc?

Dưới đây là 05 lý do khiến người dùng cần phải biết trước khi tìm cách tải PowerPoint trên máy tính.

Xây dựng nội dung đơn giản

xây dựng nội dung đơn giản

 Tải PowerPoint trên máy tính của Microsoft 365 có đa dạng các mẫu sẵn có để người dùng có thể dễ dàng sử dụng và lựa chọn Template phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh nội dung tùy ý, thay đổi kích thước, font chữ hay màu sắc. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tự do sáng tạo với các hình khối trực quan. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng truyền tải thông điệp của mình đến người nghe bởi một bài thuyết trình đồng nhất cả về nội dung và hình thức. 

Mở rộng và đề cao tính linh hoạt

Tính mở rộng và linh hoạt của ứng dụng này cũng được đề cao, chỉ với một tài khoản đăng nhập thành công người dùng có thể truy cập cùng lúc với nhiều ứng dụng khác nhau của Microsoft 365. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vừa có thể tạo lập bản trình chiếu, thuyết trình vừa có thể truy cập bộ nhớ OneDrive, tham gia thảo luận cùng đồng nghiệp trên Microsoft Teams, gửi email doanh nghiệp với Exchange Online…

Chuyển đổi và chia sẻ dễ dàng

chuyển đổi dễ dàng

Một tính năng nữa mà người dùng không thể bỏ qua chính là khả năng chuyển đổi. Với một bản trình bày hoàn chỉnh, cùng lúc bạn có thể xuất ra các phiên bản khác nhau với định dạng như Word, PDF hay HTML. 

Cập nhật và hỗ trợ nâng cấp thường xuyên

Kể từ ngày ra mắt đến thời điểm hiện tại, chưa người dùng nào có thể sử dụng được hết tất cả các tính năng của PowerPoint. Bởi lẽ, nhà phát hành thường xuyên cập nhật và nâng cấp với các phiên bản cao cấp hơn để người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Truy cập online tìm kiếm dễ dàng

truy cập online dễ dàng

Ngoài phiên bản ứng dụng trên máy tính, PowerPoint còn có phiên bản trên web online. Khi đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm các bài làm khi cần chỉ với một vài các thao tác cơ bản. 

Hướng dẫn chi tiết cách tải PowerPoint trên máy tính

Khoảng ba năm trở lại đây, tức là từ những năm 2020 cách tải powerpoint trên máy tính 2020 PowerPoint được thay đổi về cách tải khá nhiều. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tải PowerPoint trên máy tính áp dụng tải powerpoint trên máy tính win 7, powerpoint trên máy tính win 10 và tải powerpoint trên máy tính Macbook.

hướng dẫn tải powerpoint

Bước 1: Đăng ký tài khoản Microsoft 365 bản quyền.

Bước 2: Tiếp nhận hỗ trợ cài đặt từ đội ngũ kỹ thuật.

Lưu ý: Người dùng không cần tự mình thao tác mà tải ứng dụng vì có đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ hỗ trợ người dùng thao tác và thực hiện. 

Bước 3: Đăng nhập ứng dụng với tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản được cấp.

Bước 4: Hoàn tất

Với người dùng muốn sử dụng PowerPoint trên điện thoại, việc tải ứng dụng về máy được đánh giá là đơn giản hơn. Bởi lẽ, người dùng chỉ cần truy cập CH Play hoặc App Store để tải về trên thiết bị di động. Sau đó, điền đầy đủ thông tin đăng nhập yêu cầu để bắt đầu sử dụng. 

Tải PowerPoint trên máy tính miễn phí có an toàn không?

tải powerpoint trên máy tính

Trong rất nhiều trường hợp, người dùng rất có thể sử dụng các phiên bản PowerPoint không trả phí hay còn gọi là Crack. Mặc dù không phải trả bất kỳ khoản phí nào nhưng hệ lụy để lại sẽ khiến bạn cảm thấy hối hận bởi lẽ.

  • Thiết bị máy tính dễ bị virus xâm nhập
  • Rò rỉ thông tin cá nhân
  • Không sử dụng được hết các tính năng đặc biệt
  • Không nhận được sự hỗ trợ kịp thời gây ảnh hưởng đến thiết bị và tài liệu

Với những rủi ro trên, người dùng cần cân nhắc lựa chọn giữa phiên bản trả phí và miễn phí để không bị ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. 

Một số lỗi gặp phải khi tải PowerPoint trên máy tính

Trong quá trình tải PowerPoint về máy tính, người dùng có thể sẽ gặp phải một vài vấn đề dưới đây là 02 lỗi thường xuyên gặp phải và cách khắc phục.

Lỗi không cài đặt trong bộ

Nếu trong quá trình cài đặt Office ban đầu nếu bạn vô tình chọn không sẽ khiến quá trình xử lý bị lỗi do không thể cài đặt trong bộ. Để có thể khắc phục được lỗi này, người dùng nên thao tác và thực hiện lại quy trình từ đầu.

Lỗi cài đặt lỗi

Bạn đang trong quá trình cài đặt và chờ hoàn tất nhưng thời gian cứ trôi còn phần trăm cài đặt thành công vẫn cứ đứng yên tại chỗ. Khi gặp trường hợp này, bạn nên khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tải PowerPoint trên máy tính được chúng tôi tổng hợp lại. Nếu quý khách hàng còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi hay đang tìm đơn vị đăng ký tài khoản Microsoft Office News uy tín, vui lòng gửi đến địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com để được hỗ trợ. 

4.3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận