Cách kiểm tra dung lượng OneDrive và mẹo tăng hữu ích

Nhiều người dùng bộ nhớ lưu trữ dữ liệu của Microsoft nhưng chắc hẳn chưa biết đến cách kiểm tra dung lượng OneDrive. Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Dung lượng OneDrive trên mỗi gói đăng ký của doanh nghiệp

Trước khi tìm hiểu về cách kiểm tra dung lượng OneDrive, người dùng cần phải biết về mức dung lượng trong từng gói đăng ký dành cho doanh nghiệp của mình. Vậy onedrive là loại dịch vụ gì trên internet? OneDrive là loại dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây được sử dụng trên nền tảng Internet. Hiện tại Microsoft 365 đang cung cấp 03 gói dịch vụ chính cho các doanh nghiệp bao gồm:

  • Microsoft 365 Business Basic
  • Microsoft 365 Business Standard
  • Microsoft 365 Business Premium
onedrive là loại dịch vụ gì trên internet

Cả 03 gói trên đều có mức dung lượng sử dụng được cung cấp trong từng tài khoản là 1TB tương đương với 100 bộ phim Marvel 100.000 bức ảnh và 200.000 bài hát yêu thích. Bằng cách này, người dùng có thể thỏa sức lưu trữ tài liệu, hình ảnh liên quan đến công việc và cá nhân chỉ với một tài khoản đăng ký bản quyền. Tiếp đến, hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra dung lượng OneDrive trên cả thiết bị điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn 2 cách kiểm tra dung lượng OneDrive dễ dàng

Đa phần người dùng sẽ đăng nhập tài khoản OneDrive để sử dụng trên máy tính và điện thoại để có thể dễ dàng kiểm soát và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nếu bạn là người mới hoặc đã từng sử dụng nhưng không để ý thì đây là 02 cách mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi dùng OneDrive. 

Cách 1 – Kiểm tra dung lượng OneDrive trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng OneDrive được tải sẵn về điện thoại và tiến hành đăng nhập bằng cách điền đầy đủ thông tin liên quan đến địa chỉ email và mật khẩu tài khoản. 

kiểm tra dung lượng onedrive
đăng nhập onedrive

Bước 2: Tiếp đến ở góc dưới cùng bên phải giao diện click chọn Tôi

kiểm tra dung lượng microsoft onedrive

Bước 3: Phía dưới địa chỉ email và số điện thoại của bạn chính là mức dung lượng còn lại. Khi đó, bạn có thể biết được mình đã sử dụng hết bao nhiêu phần trăm dung lượng.

kiểm tra dung lượng tiếp

Chỉ với 03 bước trên, người dùng đã có thể tự mình kiểm tra dung lượng OneDrive dễ dàng mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật. Nếu bạn cũng thường xuyên sử dụng trên máy tính thì đừng bỏ lỡ hướng dẫn ngay dưới đây.

Cách 2 – Kiểm tra dung lượng OneDrive trên máy tính

Để có thể kiểm tra dung lượng OneDrive trên máy tính bất kể là thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows hay MacOS đều có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ – https://onedrive.live.com/about/en-us/signin/ và tiến hành đăng nhập như bình thường.

đăng nhập dung lượng OneDrive trên máy tính

Bước 2: Tại giao diện chính click chọn Cài đặt >> sau đó chọn Options.

kiểm tra trên máy tính

Bước 3: Tại đây, click chọn Quản lý lưu trữ khi đó bạn sẽ thấy toàn bộ dung lượng đã sử dụng và mức còn lại của tài khoản trong OneDrive.

kiểm tra dung lượng trên máy tính

Cũng chỉ với 3 bước đơn giản, bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng OneDrive trên thiết bị máy tính dễ dàng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 04 mẹo giúp gia tăng dung lượng dễ dàng. 

04 mẹo tăng dung lượng OneDrive nhanh chóng

Sau khi đã kiểm tra dung lượng OneDrive thành công, nếu bạn phát hiện ra mức dung lượng sử dụng đang sắp hết thì chỉ cần thực hiện 04 mẹo dưới đây.

Loại bỏ các file được lưu trữ trong thùng rác

Một trong những mẹo không thể bỏ qua để có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ trong OneDrive chính là xóa bỏ các dữ liệu không dùng đến và dọn dẹp thư rác. Để thực hiện được điều này, người dùng cần thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập thư mục thùng rác của OneDrive >> sau đó chọn Delete.

Loại bỏ các file được lưu trữ trong thùng rác

Bước 2: Click chọn vào OK để bắt đầu tiến hành dọn dẹp. Tại đây, các tệp tài liệu rác của bạn sẽ được loại bỏ để bổ sung thêm dung lượng phục vụ tiếp quá trình sử dụng.

Nén toàn bộ tập tin ít khi sử dụng

Cách thứ 2 mà người dùng không thể bỏ qua để gia tăng dung lượng sau khi kiểm tra trên OneDrive chính là nén tập tin. Bằng cách này, số lượng dung lượng của bạn sẽ được gia tăng khi thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập và mở ổ đĩa chứa OneDrive trên thiết bị của bạn 

nén tập tin Onedrive

Bước 2: Tiếp đến, tiến hành nhấp chuột phải vào thư mục hoặc Folder mà bạn muốn nén >> sau đó chọn Send to >> và click vào Compressed (zipped) folder

nén tập tin

Bước 3:  Sau khi đã nén các tập tin thành công, dung lượng của bạn đã được giảm đáng kể. Trong trường hợp bạn không sử dụng đến tập tin trên có thể xóa bỏ bằng cách click chọn Delete để hoàn tất. 

Sau khi đã hoàn thành xong 03 bước trên, bạn đã gia tăng dung lượng lên đáng kể. 

Tải video lên nền tảng Youtube

tải video lên youtube

Video là tư liệu chiếm nhiều dung lượng nhất trong tất cả các nền tảng, chính vì vậy sau khi kiểm tra dung lượng OneDrive thành công người dùng có thể tham khảo mẹo gia tăng dung lượng bằng cách tải video lên Youtube. Sau đó, bạn sẽ để video đã đăng tải ở chế độ riêng tư và chỉ có thể xem một mình hoặc chia sẻ cho bạn bè người thân. Đây là một cách giảm dung lượng khá hữu ích mà người dùng nhất định phải thử nếu không muốn kho lưu trữ ở tình trạng SOS. 

Mua thêm dung lượng sử dụng

mua thêm dung lượng Onedrive

Một cách cuối cùng để có thể kiểm tra dung lượng OneDrive chính là mua thêm dung lượng từ nhà cung cấp hoặc nâng cấp gói sử dụng. Hiện tại Microsoft đang cung cấp các gói dịch vụ với mức dung lượng OneDrive khổng lồ lên đến 1TB cho mỗi User sử dụng. Trong trường hợp, người dùng muốn gia tăng dung lượng nhiều hơn nữa cũng có thể liên hệ với đại ký ủy quyền tại Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn người dùng kiểm tra dung lượng OneDrive và cách để nâng cấp dung lượng thêm để tiếp tục sử dụng. Chia sẻ bài viết này cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân để có thể giải quyết được vấn đề thiếu dung lượng trên OneDrive.  Nếu quý bạn đọc còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến OneDrive hoặc Microsoft 365 vui lòng gửi về địa chỉ email của Microsoft Office: microsoftofficenews@gmail.com để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật với 8 năm kinh nghiệm chuyên sâu được cấp chứng chỉ từ Microsoft.  Theo dõi Microsoft Office để biết thêm nhiều kiến thức mới bỏ ích

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận