Cách thêm trang trong Word 2016 có phức tạp không?

Sự tiến bộ của các công cụ và ứng dụng đã giúp cho hoạt động máy tính trở nên hữu ích cũng như thân thiện hơn, và Microsoft Word – một phần mềm xử lý văn bản thuộc bộ MS Office – đã góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc của con người. Để sử dụng thành thạo phần mềm này, một trong những điều bạn cần thành thạo là cách thêm trang trong Word 2016.

Bài viết dưới đây không những hướng dẫn bạn sử dụng chuyên nghiệp Word hơn mà còn đưa ra một số tip để phát huy hết tiện ích mà ứng dụng mang lại cho đời sống con người và hoạt động kinh doanh.

Microsoft Word với vai trò không thể thay thế trong kinh doanh

Trước khi bắt đầu với cách thêm trang trong Word 2016 – một trong những thủ thuật người dùng nên biết để soạn thảo văn bản nhanh chóng và hiệu quả hơn, hãy cùng “lướt qua” vai trò quan trọng không thể thay thế của ứng dụng văn phòng này trong môi trường làm việc doanh nghiệp.

cách thêm trang trong word 2016

Microsoft Word là một trong những công cụ năng suất lâu đời, phổ biến và hiệu quả nhất trong bộ Office và Microsoft 365 – được hầu hết các doanh nghiệp trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Liên tục được cập nhật trong 3 thập kỷ qua, ứng dụng ngày càng chứng minh được giá trị sử dụng trong kinh doanh.

Phần mềm này được người sử dụng đánh giá là công cụ hiệu quả để sử dụng trong công việc soạn thảo, chỉnh sửa và xuất bản tài liệu chính thức hàng ngày. Thông qua việc sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ các tài liệu pháp lý, kinh doanh và có tính chuyên nghiệp cao như danh thiếp, hóa đơn, biểu đồ, thư xin việc, sách điện tử hoặc tờ rơi quảng cáo.

Hiện tại trên thị trường công nghệ, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản nhưng MS Word vẫn được ưa chuộng vì dễ sử dụng, hiệu quả và chuyên nghiệp. Điều này đã giải thích lý do vì sao nó không chỉ được sử dụng trong hoạt động kinh doanh mà còn được áp dụng cho giáo dục, gia đình, cơ quan cá nhân, văn phòng chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các công ty trong Fortune 500.

Nếu đưa ứng dụng vào sử dụng trong môi trường doanh nghiệp kết hợp cùng với sự thành thạo thủ thuật trong quá trình soạn thảo như cách thêm trang trong Word 2016, cách xóa trang trống trong Word, hay Cách xóa trang trống trong Word mà không bị lỗi, hay chèn biểu đồ, các tài liệu trông chuyên nghiệp hơn, nhanh hơn và đảm bảo an toàn bảo mật hơn nhờ các tính năng bảo vệ của Microsoft.

Hướng dẫn chi tiết cách thêm trang trong Word 2016

Thông thường, trong quá trình soạn thảo văn bản, Word sẽ tự động sang trang mới khi trang trước được lấp đầy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn muốn chủ động ngắt nội dung sang một trang mới như khi là tài liệu hay thậm chí tạo CV bằng Word  hoặc chèn thêm trang trắng giữa các trang để bổ sung nội dung còn thiếu trong lúc soạn thảo. Trong những trường hợp này, việc tìm hiểu về cách thêm trang trong Word 2016 sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Việc thêm trang được tiến hành khá đơn giản và nhanh gọn cách thêm trang trong Word 2016 có các bước cụ thể như sau:

  • Bạn để con trỏ chuột của mình vào vị trí muốn ngắt trang và tạo một trang trắng ở đó.
  • Đi tới “Insert” ở thanh ribbon > “Blank Page”.
Hướng dẫn chi tiết cách thêm trang trong Word 2016
  • Như vậy là bạn đã hoàn thành cách thêm trang trong word 2016 và đã thêm được thêm trang trắng cho tài liệu của mình.
hoàn thành việc thêm trang trong word 2016

Trong trường hợp bạn muốn tạo một trang trắng mới và ngắt nội dung xuống trang đó thì hãy dùng cách thêm trang trong word 2016 này. Hãy đặt con trỏ tại nơi bạn muốn ngắt và nhấn tổ hợp phím Ctrl+Enter. Phương pháp này còn được sử dụng để tạo một trang mới ở cuối văn bản – nơi bạn muốn bổ sung thêm nội dung của văn bản sau khi đã hoàn thiện tài liệu của mình.

Xem thêm

5 cách xuất file Word sang PDF gọn lẹ chỉ trong 1 phút

Bật mí cách tạo và copy bảng trong Word nhanh chóng chỉ trong 1 phút

Cách xóa trang trống trong Word chỉ 1 nốt nhạc

Tạo CV bằng Word dễ dàng chỉ với 02 cách đơn giản nhất

Cách làm mục lục tự động trong Word 2010 từ A-Z

Các tip sử dụng hiệu quả Microsoft Word trong doanh nghiệp

Bên cạnh việc am hiểu và sử dụng thành thạo các thủ thuật soạn thảo, chẳng hạn cách thêm trang trong Word 2016, người dùng nên tìm hiểu về một số tip để tận dụng tối đa phần mềm này nhằm tăng hiệu quả tại nơi làm việc.

tip sử dụng word hiệu quả

Thay đổi khu vực làm việc ảo

Sau khi tìm hiểu về cách thêm trang trong word 2016 chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi ích của Microsoft Word nhé. Một trong những lợi ích nổi bật nhất của ứng dụng là không yêu cầu cài đặt bắt buộc trên máy tính hay điện thoại di động. Thông qua việc kết nối với trang web office.com bằng tài khoản Microsoft, bạn có thể truy cập vào Word online – một phiên bản kỹ thuật số của ứng dụng này. Điều này hữu ích cho những người không có nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị.

Sử dụng tra cứu thông minh

Để tìm thông tin trên trang ta thường làm mục lục tự động trong Word còn trong khi làm việc trên tài liệu, bạn có thể tiến hành nghiên cứu online bằng công cụ Smart Lookup của Word. Qua đó, người dùng không cần phải nhập từ khóa tìm kiếm trên một trang hoặc trình duyệt khác.

Để thực hiện research này, hãy chọn một hoặc nhiều từ cần tra cứu, sau đó nhấp chuột phải vào và chọn Smart Lookup từ danh sách xuất hiện. Tiếp theo, phần mềm soạn thảo văn bản sẽ tiến hành tìm kiếm trên Bing và hiển thị kết quả ở góc bên phải màn hình của bạn.

Chỉnh sửa tệp PDF 

Thông thường, khi xuất file Word sang PDF bạn cần phải có thêm sự hỗ trợ từ phần mềm chuyên dụng mới có thể chỉnh sửa được tệp PDF. Tuy nhiên, Microsoft Word đã giúp bạn tiết kiệm được hơn rất nhiều thời gian khi cho phép bạn có thể sửa đổi các tài liệu PDF một cách dễ dàng. Tuy nhiên trước khi bắt đầu, đừng quên thay đổi tệp đó sang định dạng “docx”.

Làm việc với Dictate

Một ngày với công việc kinh doanh diễn ra khá nhiều công việc như trả lời email và thuyết trình, điều này có thể dẫn tới sự kiệt sức về cả thể chất lẫn tinh thần. Sử dụng tính năng chuyển lời nói thành văn bản, cụ thể là Dictate, sẽ giúp mọi việc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Làm việc với Dictate

Thành thạo sử dụng Microsoft Word là một lợi thế để người dùng nâng cao hiệu suất công việc và giúp mọi thứ trở nên chuyên nghiệp hơn nên vì thế bạn cần học thêm rất nhiều kiến thức về Office hay chỉ đơn giản như là cách tạo và copy bảng trong Word,….. Hy vọng rằng hướng dẫn cách thêm trang trong Word 2016 được nêu trong bài cùng một số mẹo sử dụng có thể giúp ích cho công việc của bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Microsoft Office, vui lòng gửi vào hòm thư microsoftofficenews@gmail.com để nhận được sự giải đáp chi tiết. Theo dõi Microsoft Office để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận