Cách lưu file Word trên MacBook và một số tip bảo vệ tài liệu

Microsoft Word là ứng dụng phổ biến được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực với nhiều thiết bị khác nhau như PC, MacBook, hay điện thoại di động. Bài viết của Microsoft Office này sẽ tập trung khai thác về những vấn đề xoay quanh việc sử dụng ứng dụng văn phòng này trên Mac như cách lưu file Word trên MacBook, khôi phục tài liệu chưa kịp lưu, cùng một số tip để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách lưu file Word trên MacBook

Menu file của Mac cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn để lưu tài liệu là “Save” và “Save as”. Các option này khá giống nhau, điểm khác biệt duy nhất là khi file được lưu với “Save as” thì bạn có thể linh hoạt chọn vị trí lưu và tên cho tệp đó.

  • Mở file Word trên MacBook của bạn và nhấp vào tap “File” nằm ở góc trên cùng bên trái của giao diện MS Word.
  • Tiếp theo, bạn click vào tùy chọn “Save” hoặc “Save as”, sau đó một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình để người dùng nhập các thông tin chi tiết như tên và field cũng như lựa chọn file đó sẽ được lưu ở đâu.
  • Sau khi hoàn thành tất cả các chi tiết, bạn kết thúc bằng việc click vào tùy chọn lưu, đó là cách lưu file word trên macbook mà mọi người hay dùng.
  • Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, người dùng có thể lựa chọn cách lưu file word trên macbook đơn giản nhất là sử dụng tổ hợp phím ngay trên keyboard “Command+S” sau đó tiếp tục giai đoạn nhập tên, vị trí lưu và kết thúc bằng việc save lại.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách lưu file Word trên MacBook chỉ bằng một vài thao tác đơn giản và dễ hiểu bên cạnh đó bạn cũng có thể xuất file Word sang PDF để tránh bị cỉnh sửa tài liệu Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng trình soạn thảo văn bản của Microsoft, người dùng không tránh khỏi việc gặp một số sai lầm hoặc vấn đề. 

Chính vì thế, hãy tiếp tục theo dõi những phần tiếp theo sau mục cách lưu file word trên macbook của bài viết để có thể tiếp thu thêm những thông tin bổ ích nhằm tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng Word trên Mac.

Cách khôi phục file Word chưa lưu trên MacBook

Nhiều lần bạn đang làm việc, làm tài liệu hay thậm trí tạo CV bằng Word mà chưa kịp lưu. Word for Mac có tính năng tự động lưu tích hợp được gọi là AutoRecover, có nghĩa ứng dụng sẽ lặng lẽ lưu tài liệu mà bạn đang làm việc mà không cần người dùng yêu cầu phần mềm làm việc đó theo cách thủ công – được nêu trong phần “Hướng dẫn chi tiết cách lưu file Word trên MacBook” ở trên.

Để tính năng này có thể hoạt động bình thường, ban đầu người dùng cần phải đặt tên cho tài liệu, sau đó Word sẽ thực hiện lưu tăng dần sau mỗi 10 phút. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chưa kịp thực hiện thao tác trên, ứng dụng vẫn sẽ lưu tài liệu và bạn có thể tìm thấy file đó trong thư mục AutoRecovery.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho việc khôi phục file trong một số tình huống nhất định.

Tình huống 1: Bạn đang làm việc trên tài liệu Word và phải khởi động lại Mac của mình mà không kịp lưu trước.

Bạn đang làm việc, bạn đánh dấu trang trong Word, những tài liệu quan trọng mà chưa kịp lưu?. Bạn chỉ cần mở lại Word để xem version đã được lưu tự động. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word cập nhật thì chỉ cần mở ứng dụng thì file sẽ được khôi phục hoặc ít nhất là phiên bản gần nhất của nó.

Trường hợp 2: Word không mở phiên bản AutoRecovery trong Document.

Khi bạn cố gắng mở file AutoRecovery, bạn sẽ gặp phải trường hợp nhận được thông báo rằng ứng dụng đã gặp lỗi khi cố mở tệp. Một trong những gợi ý dành cho bạn là mở Text Recovery Converter bằng các bước:

  • Mở Text Edit, sau đó kéo tệp vào icon Text Edit trong Thanh công cụ.
  • Như vậy là bạn đã mở được phiên bản của tài liệu bị mất.

Xem thêm

5 cách xuất file Word sang PDF gọn lẹ chỉ trong 1 phút

Đánh dấu trang trong Word 2010 và những điều cần lưu ý

Hướng dẫn cách viết chữ lên ảnh trong Word mới nhất 2022

Tạo CV bằng Word dễ dàng chỉ với 02 cách đơn giản nhất

Một số tip tránh mất các tệp Word quan trọng trên MacBook

Sau khi đã được hướng dẫn cách lưu file Word trên MacBook cũng như cách phục hồi tài liệu chưa lưu, những tip để bảo vệ file khỏi bị mất ngẫu nhiên dưới đây sẽ giúp quá trình sử dụng của bạn trở nên an toàn và hiệu quả hơn, đặc biệt khi bạn đang làm việc với các tệp chứa dữ liệu quan trọng và có giá trị đối với bạn cũng như doanh nghiệp.

Tạm dừng trước khi dọn dẹp Thùng rác theo cách thủ công

Bạn hãy dành ra một chút ít thời gian để xem xét mình sắp xóa những mục nào. Vì trong thời điểm đó, bạn có thể “cứu” được tệp bị xóa nhầm trong Thùng rác, thay vì phải sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu sau khi tệp đã bị dọn sạch.

Chạy phần mềm chống virus

Phần mềm độc hại và virus có thể dẫn đến mất dữ liệu, do đó hãy khởi chạy công cụ chống virus có uy tín và đảm bảo rằng nó luôn được cập nhật.

Bật tính năng AutoRecovery

Các tài liệu của Microsoft sẽ giải thích chi tiết và cụ thể hơn về tính năng này giúp bạn. Để đảm bảo tài liệu không bị mất do các vấn đề liên quan đến thiết bị mà vẫn chưa kịp thực hiện các thao tác như cách lưu file Word trên MacBook ở trên, AutoRecovery đảm bảo file của bạn luôn tự động được lưu.

Định cấu hình Guaranteed Recovery

Guaranteed Recovery là một công cụ bảo vệ dữ liệu miễn phí có sẵn với phiên bản dùng thử của Disk Drill và cho phép bạn định cấu hình các tệp, thư mục cụ thể để bảo vệ bổ sung khỏi việc vô tình xóa, cũng như cung cấp phương pháp khôi phục dữ liệu bằng một cú nhấp chuột.

Microsoft Word là công cụ tiện ích và phổ biến được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Do đó, nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin và kiến thức liên quan đến ứng dụng này như là cách lưu file word trên macbook, cách đánh dấu trang,…. luôn được nhiều người quan tâm. 

Hy vọng rằng các thông tin được nêu trong bài liên quan đến cách lưu file Word trên MacBook cũng như các tip để bảo vệ an toàn cho tài liệu quan trọng sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn với ứng dụng soạn thảo văn bản này trở nên hiệu quả và an toàn hơn. Công cụ học và thành thạo Office cần thêm rất nhiều thời gian và học rất nhiều thứ như đơn giản nhất là cách viết chữ lên ảnh trong Word,… Thông qua hòm thư microsoftofficenews@gmail.com, mọi thắc mắc của bạn có liên quan đến Word nói riêng và Microsoft Office nói chung sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng và chi tiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận