Microsoft Team APK và 03 tip để sử dụng Teams hiệu quả

Microsoft Team APK hay chính là Teams dành cho điện thoại hệ điều hành Android là vấn đề được nhiều người quan tâm khi nhu cầu trao đổi và làm việc nhóm online thông qua điện thoại ngày một gia tăng. 

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ nắm bắt được thêm những kiến thức bổ ích về app làm việc online “flagship” của nhà cung cấp Microsoft cũng như cách sử dụng trên thiết bị di động của mình.

Microsoft Team APK là gì?

Hầu hết những người mới sử dụng Teams đều cho rằng đây là ứng dụng được khởi chạy trên máy tính để bàn hoặc laptop thông qua phím tắt có biểu tượng chữ “T” màu tím. 

microsoft team apk là gì

Mặc dù công cụ được sử dụng cho máy tính là phiên bản tốt nhất với những tính năng mạnh mẽ nhất phục vụ cho làm việc online, nhưng đây không phải là cách duy nhất để truy cập vào các tệp và cuộc hội thoại của bạn trên đám mây Microsoft. Bên cạnh phiên bản web mạnh mẽ, người dùng có thể truy cập vào ứng dụng di động microsoft team apk tiện lợi có sẵn cho cả Android và iOS.

Microsoft Team APK có nghĩa là app được thiết lập dành cho thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, tuy nhiên nhìn chung, việc khởi chạy trên điện thoại của Teams đều giống nhau ở cả hai hệ điều hành. Do đó, nếu bạn đang sử dụng iOS, vẫn có thể tham khảo bài viết này và áp dụng cho trường hợp của mình.

Ứng dụng Microsoft Team dành cho điện thoại di động có thể khai thác sức mạnh của Teams và sự linh hoạt mà nó có thể mang lại cho tổ chức của bạn. Quá trình chuyển đổi hoàn toàn sang dịch vụ này sẽ không chỉ bao gồm việc di chuyển hệ thống tệp mà cả hệ thống điện thoại của bạn, giúp cho lực lượng lao động có thể thoát khỏi sự ràng buộc của môi trường làm việc tại chỗ.

Một số tính năng nổi bật của Microsoft Team APK

Những tính năng nổi bật sau đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn lý do vì sao người dùng nên sử dụng microsoft team apk dành cho điện thoại cũng như nắm được chìa khóa giúp nâng cao năng suất và tính linh hoạt trong quá trình làm việc cho doanh nghiệp, làm việc tại giảng đường Microsoft Teams lớp học trực tuyến hỗ trợ rất nhiều cho giáo dục.

tính anwng nổi bật của microsoft team apk

Phân đoạn công việc, cuộc gọi và tin nhắn cá nhân

Khi app được cài đặt trên thiết bị di động của bạn, đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tiết lộ số điện thoại di động cá nhân của mình để thuận tiện cho việc gửi tin nhắn văn bản hoặc thực hiện các cuộc gọi từ điện thoại của mình. 

Nếu bạn muốn gửi một tin nhắn nhanh cho đồng nghiệp hoặc chia sẻ ảnh chụp trong điện thoại, chỉ cần mở Teams và gửi nó một cách dễ dàng giống như tin nhắn SMS hoặc MMS tiêu chuẩn.

Tương tự với việc gọi điện cho khách hàng hoặc đồng nghiệp. Danh sách liên hệ trong Microsoft Team APK không chỉ lấy các liên hệ được lưu trong tài khoản Microsoft 365 của bạn mà còn cho phép quay số nhanh các liên hệ được lưu trong điện thoại di động của bạn.

Cuộc gọi nhóm cũng tích hợp với ứng dụng điện thoại, cho phép xem lịch sử cuộc gọi nhóm tích hợp với cuộc gọi trên điện thoại di động. 

Chuyển giao liền mạch các cuộc họp và cuộc gọi giữa các thiết bị

Bạn đã bao giờ ở trong một cuộc họp kéo dài tới cuối ngày? Bạn muốn tiếp tục buổi nói chuyện nhưng có thể cần bắt đầu thực hiện đa nhiệm trên thiết bị khác. Microsoft Team APK cho phép bạn chuyển liên tục từ thiết bị mà bạn đã tham gia cuộc họp. Trong khi tham gia meeting trên PC, người dùng chỉ cần khởi chạy công cụ trên thiết bị di động và sẽ được nhắc nếu muốn tham gia cuộc họp bằng thiết bị thứ hai hoặc chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Xem, chỉnh sửa và lưu trữ tất cả các file với Microsoft Team APK

Mọi tệp Microsoft được lưu trữ trong kênh của Teams đều có thể truy cập từ thiết bị di động của bạn thông qua ứng dụng. Bạn không chỉ có thể mở các tệp đó để xem và chỉnh sửa mà còn có thể cộng tác trong thời gian thực với đồng nghiệp của mình.

Điều này bao gồm khả năng thảo luận về các tệp thông qua cuộc trò chuyện hoặc bắt đầu cuộc gọi trong khi cả hai bên đều đang mở file đó để chỉnh sửa.

Xem thêm

Ứng dụng Microsoft Team – Những tính năng cần biết!

Microsoft Teams lớp học trực tuyến đón đầu xu hướng 4.0

Thế nào là phần mềm Microsoft Teams? Hướng dẫn sử dụng Teams

05 trường hợp Teams bị lỗi thường gặp và cách giải quyết

03 tip sử dụng Microsoft Team APK

Các tip được nêu dưới đây sẽ giúp cho người dùng có thể tận dụng tối đa công cụ này và đảm bảo rằng luôn cập nhật các thông báo mới nhất từ Teams trong khi tận hưởng sự linh hoạt khi cài đặt trên thiết bị di động.

sử dụng microsoft teams hiệu quả

Tùy chỉnh thông báo

Người dùng có thể tùy chỉnh thông báo của mình từ mỗi kênh và trò chuyện trong Teams bằng cách nhấp chuột vào ảnh hồ sơ ở góc trên bên trái của ứng dụng và chọn “Thông báo”. Chức năng này cho phép bạn chọn những kênh và cuộc trò chuyện quan trọng mà bạn muốn nhận thông báo và những kênh có thể đợi cho đến khi bạn quay trở lại bàn làm việc. Trường hợp Teams bị lỗi hãy liên hệ với quản trị viên hệ thống để đc hỗ trợ.

bật thông báo trong microsoft team apk

Tham gia các cuộc họp

Một trong những chức năng điển hình của Microsoft Teams là tham gia các cuộc họp audio hoặc video trực tuyến. Người dùng có thể sử dụng tính năng này trên ứng dụng di động. Tuy nhiên, có một mẹo thú vị bạn cần biết là bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa thiết bị di động và máy tính để bàn ngay cả giữa cuộc họp. 

Chỉnh sửa điều hướng

Công cụ làm việc nhóm online này cho phép mọi người dùng tùy chỉnh trải nghiệm của họ để truy cập một cách nhanh chóng và dễ dàng vào các khu vực ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Ví dụ, bạn có thể ghim các app hữu ích như Planner vào một kênh cụ thể để theo dõi task cho một nhóm cụ thể. 

Trên đây chỉ là một số mẹo để tối đa hóa việc trải nghiệm Microsoft Teams trên thiết bị di động. Tuy nhiên, có rất nhiều chức năng khác để khám phá bên trong công cụ làm việc nhóm online tiện ích này.

Hướng dẫn cách đăng nhập Microsoft Teams trên điện thoại Android

Việc tìm hiểu các thông tin cơ bản là điều kiện cần thiết để bắt đầu với cách sử dụng phần mềm Microsoft Teams trên điện thoại – điều sẽ được giới thiệu trong phần tiếp theo của bài viết này.

Trước hết, hãy cùng đi sâu vào cách đăng nhập Microsoft Team APK:

Bước 1: Truy cập app được cài đặt trên thiết bị di động của bạn.

mở ứng dụng microsoft teams

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin đăng nhập và mật khẩu như được yêu cầu.

đăng nhập vào ứng dụng microsoft teams trên điện thoại

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng nhập Microsoft Team APK với những thao tác vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

Do một số lý do như mật khẩu khó nhớ hoặc muốn cài đặt password mạnh hơn cho tài khoản, bạn cũng có thể thực hiện đổi mật khẩu của ứng dụng ngay trên điện thoại một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Không thể phủ nhận được tiện ích tuyệt vời mà Teams mang lại cho doanh nghiệp trong việc thúc đẩy và nâng cao hiệu quả làm việc nhóm online, đặc biệt nó đã phát huy tốt khả năng của mình trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 bùng nổ. 

Để tận dụng tối đa những lợi ích mà công cụ này này mang lại, bạn nên cài đặt thêm Microsoft Team APK cho điện thoại của mình. Nếu bạn còn có bất kỳ vấn đề liên quan tới Microsoft Office cần được giải đáp, hãy gửi câu hỏi vào hòm thư microsoftofficenews@gmail.com để được hỗ trợ trả lời và tư vấn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận