Microsoft Teams lớp học trực tuyến đón đầu xu hướng 2022

Microsoft Teams lớp học trực tuyến phù hợp với không chỉ với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mà còn được áp dụng cả trong lĩnh vực giáo dục. Theo dõi bài viết dưới đây của Microsoft Office để hiểu rõ hơn về phần mềm đặc biệt này của Microsoft. 

Phân biệt Microsoft Teams với các phần mềm khác

Microsoft Teams lớp học trực tuyến là phần mềm trò chuyện để học tập và làm việc thuộc bộ ứng dụng được Microsoft phát hành cạnh tranh trực tiếp với Gg Meet. Tại đây, người dùng có thể sử dụng các tính năng vô cùng đặc biệt như chat, video call trực tuyến, chia sẻ tài liệu, hình ảnh quan trọng và lưu trữ các dữ liệu trực tuyến. Ngoài ra, giải pháp này còn được ưu tiên lựa chọn hơn cả bởi sự kết hợp đồng bộ cùng các ứng dụng khác như bộ Office 365, OneDrive, Outlook…

microsoft teams có phát hiện gian lận không

Khác với các phần mềm làm việc và hội họp trực tuyến khác, Teams sở hữu các tính năng đặc biệt như lên lịch cuộc họp, tạo và chia sẻ các tệp tin, tương tác với các thành viên nhóm. Ngoài ra Microsoft Teams có phát hiện gian lận không? tất nhiên rồi,microsoft teams lớp học trực tuyến luôn đảm bảo tính an toàn, bảo mật luôn được người dùng đánh giá cao hơn cả so với các phần mềm sử dụng tương tự.

Xem thêm

Ứng dụng Microsoft Team – Những tính năng cần biết!

Gg Meet là gì? So sánh MS Teams và Gg Meet cho doanh nghiệp

Thế nào là phần mềm Microsoft Teams? Hướng dẫn sử dụng Teams

Microsoft Teams lớp học trực tuyến có những tính năng gì?

Rất nhiều người dùng đã và đang sử dụng ứng dụng Microsoft Teams lớp học trực tuyến hay nhưng chắc chắn chưa biết và sử dụng hết tất cả các tính năng mà giải pháp này đang sở hữu. Dưới đây là 09 tính năng cơ bản mà bạn nhất định không thể bỏ qua. 

Giao bài tập và theo dõi

Trong giai đoạn mà công nghệ thông tin lên ngôi như hiện nay, việc áp dụng giải pháp học tập trực tuyến được ưu tiên sử dụng hơn cả. Các giáo viên và học sinh sẽ sử dụng Microsoft Teams lớp học trực tuyến để trao đổi và giảng dạy dễ dàng. 

giao bài tập và theo dõi

Để giáo viên có thể giao bài tập và theo dõi học sinh hoàn thiện bài chắc thì MS tracking thi online sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ. Điều đó đồng nghĩa với việc, giáo viên có thể lên bài thi, bài test online ngay trên chính ứng dụng, khi đó học sinh sẽ làm bài tập, tham gia buổi kiểm tra online. Cuối cùng, giáo viên sẽ trực tiếp chấm điểm và thông báo kết quả đến từng thành viên trong lớp. 

Chia sẻ màn hình dễ dàng 

chia sẻ màn hình dễ dàng

Trong một buổi tham gia Microsoft Teams lớp học trực tuyến trên, giáo viên sẽ cho phép các cá nhân trong lớp học có thể chia sẻ và trình bày quan điểm cá nhân xoay quanh chủ đề của buổi học bằng cách chia sẻ màn hình. Tức là mỗi học sinh hoặc nhóm học sinh sẽ chuẩn bị bài thuyết trình của mình qua các ứng dụng tích hợp với Teams như PowerPoint, Excel, Word, OneNote… để trình bày trừ khi trường hợp Teams bị lỗi. Tính năng này sẽ giúp lớp học trở nên sôi nổi và gắn kết giữa các thành viên trong nhóm dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Immersive reader 

Immersive reader 

Tính năng thứ ba mà người dùng nhất định không thể bỏ qua khi dùng Microsoft Teams lớp học trực tuyến chính là khả năng đọc thoại và trò chuyện theo hướng cá nhân hóa. Khi đó, người dùng có thể thoải mái chia sẻ đọc hiểu và tham khảo tài liệu khiến các trang web trở nên gọn gàng, loại bỏ các phần thừa hoặc tùy chỉnh font và cỡ chữ dễ dàng. 

Whiteboard

ms tracking thi online

Whiteboard được hiểu đơn giản là ứng dụng bảng trắng được sử dụng trên Microsoft Teams để người dùng có thể tạo ra các bản ghi chú, hay hình vẽ phác thảo để phục vụ nhu cầu làm việc và học tập. Ngoài ra, cả thầy cô vào học sinh khi sử dụng giải pháp này cũng sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới, xây dựng các kế hoạch học tập và làm việc chuyên nghiệp với sự hợp tác theo đúng thời gian thực. 

Phát biểu ý kiến

phát biểu ý kiến

Trong Microsoft Teams lớp học trực tuyến hay trên Microsoft Team APK, các thành viên tham dự một lớp học có thể cùng nhau phát biểu và đưa ra ý kiến tranh luận dễ dàng. Hiện tại, Teams đang ngày càng nâng cấp chức năng dơ tay phát biểu để giáo viên có thể xác định đúng đối tượng muốn chia sẻ. Ngoài ra, Microsoft cũng đang bổ sung thêm nhiều các icon phù hợp với cuộc trò chuyện trao đổi để người dùng thỏa sức thể hiện quan điểm cá nhân.

Chế độ Together

chế độ together

Nếu như các phần mềm khác bị hạn chế khả năng quan sát của giáo viên và học sinh thì với Microsoft Teams lớp học trực tuyến sẽ có sự khác biệt. Giáo viên sẽ nắm quyền quản lý và có thể xem toàn cảnh hiển thị lớp học từ tên số lượng học sinh tham dự. Ngoài ra, các học sinh trong lớp cũng có thể quan sát các bạn phát biểu và thảo luận.

Khả năng tiếp cận

khả năng tiếp cận

Với khả năng tận dụng các tính năng sẵn có phù hợp với da dạng người dùng, Microsoft Teams lớp học trực tuyến sẽ là phương tiện để hỗ trợ giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. Khi đó, ngay cả các em học sinh có khiếm khuyết cũng có thể tham dự lớp học và trao đổi dễ dàng với các thành viên khác. 

Tích hợp dễ dàng

tích hợp dễ dàng

Ngoài sử dụng các tính năng sẵn có mà phần mềm Microsoft Teams đang sở hữu, người dùng còn được trải nghiệm đa dạng các ứng dụng hỗ trợ đặc biệt khác giúp thúc đẩy hiệu quả học tập và làm việc. Cùng lúc bạn có thể sử dụng PowerPoint để làm bản trình chiếu, tạo tài liệu trên Word hoặc Excel, lưu trữ dữ liệu trên OneDrive…

Tùy biến hậu cảnh

Tiếp đến là một tính năng mà người dùng khó lòng có thể bỏ qua khi sử dụng Microsoft Teams lớp học trực tuyến chính là khả năng thay đổi, chỉnh sửa hình nền khi tham gia hội họp. Trong trường hợp này, hậu cảnh phía sau người dùng sẽ được hệ thống làm mờ đi hoặc có thể thay thế bằng giao diện khác để tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp và phù hợp với chủ đề học tập cũng như làm việc. Đặc biệt, tính năng này sẽ hoàn toàn miễn phí để người dùng có thể trải nghiệm khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản để người dùng có thể hiểu rõ hơn về Microsoft Teams lớp học trực tuyến. Nếu quý bạn đọc còn câu hỏi hay thắc mắc nào về Microsoft Office đặc biệt là phần mềm Teams vui lòng gửi câu hỏi về địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com để được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn và kỹ thuật chuyên sâu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận