Gg Meet là gì? So sánh MS Teams và Gg Meet cho doanh nghiệp

Gg Meet là gì?” là vấn đề sẽ được bàn luận trong bài này bên cạnh việc phân biệt Microsoft Teams với Google Meet. Đây là hai trong số những ứng dụng gọi video trực tuyến được ưa chuộng sử dụng trong môi trường doanh nghiệp nhờ những tính năng ưu việt của mình.

Gg Meet là gì?

Google Meet (Tên cũ Hangouts Meet) là một dịch vụ trò chuyện video được thiết kế chủ yếu cho mục đích kinh doanh và văn phòng, cho phép đồng nghiệp trò chuyện, tương tác với nhau thông qua video và văn bản.

Được xây dựng để cho phép hàng chục người tham gia cùng một cuộc họp ảo và trò chuyện hoặc chia sẻ video với nhau từ bất kỳ địa điểm nào có truy cập Internet, đây là một công cụ phù hợp cho môi trường làm việc rộng, trải khắp hoặc đặc thù làm việc khiến đồng nghiệp không cùng làm tại một địa điểm nhất định.

Gg Meet là gì

Người tổ chức Meet có thể chia sẻ bất kỳ nội dung nào trên màn hình của họ với mọi người trong cuộc gọi, và bất kỳ người tham gia nào cũng có thể tắt nguồn cấp dữ liệu âm thanh và/hoặc video của riêng họ bất kỳ lúc nào, cũng như tham gia theo cách họ muốn.

Những thông tin được đề cập trong quá trình giải quyết vấn đề “Gg Meet là gì?” chắc chắn đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về công cụ hỗ trợ làm việc nhóm online này – “kỳ phùng địch thủ” với Microsoft Teams.

Những tip sử dụng Gg Meet

Việc thu thập thông tin qua vấn đề Gg Meeting là gì vẫn chưa đủ để giúp bạn thành thạo hơn khi sử dụng. Dưới đây là một số tip để bạn có thể sử dụng Google Meet một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

gg meeting là gì

Kiểm tra mic và camera

Dịch vụ gọi video này có những công cụ tuyệt vời để kiểm tra camera và mic của bạn trước khi tham gia một cuộc gọi bất kỳ. Cụ thể, trước khi bạn tham gia vào bất kỳ cuộc gọi nào, kể cả là do bạn tự tổ chức, Meet sẽ hiển thị bản xem trước video của bạn. 

Ở dưới cùng là nút chọn “Kiểm tra âm thanh và video của bạn”, khi nhấp vào đó, người dùng sẽ thấy các nguồn đầu vào, đầu ra cho âm thanh, mic và camera của mình, trong trường hợp cần thiết bạn có thể thay đổi nó.

Thay đổi hoặc làm mờ background

Vì lý do riêng tư hoặc đơn thuần để giải trí, người dùng có thể thay đổi những gì hiển thị phía sau bạn trong cuộc Google Meeting. Một số ứng dụng gọi tính năng này là nền ảo. Và trong quá trình sử dụng dịch vụ để trải nghiệm những tiện ích nó mang lại khi tìm hiểu Gg Meet là gì, bạn có thể làm mờ nền nhẹ hoặc đậm, chọn hình nền từ thư viện của ứng dụng hoặc tải lên hình nền của riêng bạn.

Thay đổi bố cục

Tùy thuộc vào cuộc gọi của bạn, bạn có thể muốn nhìn thấy tất cả mọi người cùng một lúc hoặc chỉ người đang nói. Các tùy chọn thay đổi bố cục dành cho bạn trong Google Meet gồm:

  • Auto: Ứng dụng tự động lựa chọn bố cục cho người dùng.
  • Tiled: Đặt cửa sổ của mọi người trên màn hình cùng một lúc và được hiểu là chế độ xem Thư viện trên các ứng dụng khác.
  • Sidebar: đặt người đang nói trong cửa sổ lớn ở trung tâm và hiển thị những người khác trong các cửa sổ nhỏ hơn.

Microsoft Teams là gì?

Để có được sự so sánh đầy khách quan và chi tiết, chúng ta cần phải giải quyết vấn đề “phần mềm Microsoft Teams là gì?” bên cạnh “Gg Meet là gì?”.

Ứng dụng Microsoft Teams là nền tảng cộng tác và hội nghị truyền hình giúp mọi người trong doanh nghiệp làm việc cùng với nhau một cách hiệu quả, cho dù là đang làm việc tại nhà hay công ty. 

Dịch vụ cho phép người dùng giao tiếp qua trò chuyện văn bản, cuộc gọi thoại, hoặc video, và cũng được hưởng lợi nhiều từ các dịch vụ khác tích hợp trong gói Microsoft 365, chẳng hạn OneDrive, hay PowerPoint.

Microsoft Teams là gì?

Phiên bản miễn phí của MS Teams cung cấp đủ bộ tính năng phong phú cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, trong khi đó, phiên bản trả phí dành cho doanh nghiệp có quy mô tầm trung trở lên được trang bị các tính năng cao cấp và toàn diện hơn nhiều. Microsoft Teams lớp học trực tuyến được phổ biến cho cả ngành giáo dục.

Ứng dụng khách của Microsoft Teams có sẵn trên Windows, macOS, Linux, Android ( Microsoft Team APK ) và iOS, do đó nhân viên công ty có thể làm việc và tương tác online trên nhiều thiết bị.

Xem thêm

Microsoft Teams lớp học trực tuyến đón đầu xu hướng 4.0

Thế nào là phần mềm Microsoft Teams? Hướng dẫn sử dụng Teams

Ứng dụng Microsoft Team – Những tính năng cần biết!

Microsoft Teams và Google Meet: Đâu là giải pháp doanh nghiệp cần?

Như được đề cập trong phần “Gg Meet là gì?” cũng như “MS Teams là gì?”, cả hai ứng dụng đều được ra đời nhằm phục vụ các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình làm việc online và hỗ trợ tương tác giữa các nhân viên. Tuy có cùng bản chất, nhưng để trở nên nổi bật và khác biệt, mỗi ứng dụng đều được trang bị các tính năng đặc trưng của nhà cung cấp.

Microsoft Teams và Google Meet: Đâu là giải pháp doanh nghiệp cầ

Chi phí sử dụng dịch vụ

Microsoft Teams hoàn toàn vượt trội hơn Gg Meet về khía cạnh này. Khi trả phí cho Microsoft 365, người dùng được cấp quyền truy cập vào các sản phẩm MS Office trên web và các thiết bị di động cũng như PC, tùy thuộc vào từng loại plan.

Tổ chức hội nghị truyền hình

Về phương diện này, MS Teams chiếm được ưu thế thêm lần nữa trước Google Meeting khi hỗ trợ tối đa 300 người tham gia và cung cấp chất lượng video 1080p. Ứng dụng cung cấp các tính năng: trò chuyện trong cuộc họp, bản chép lại cuộc trò chuyện, phòng breakout, giơ tay, bảng trắng, khả năng webinar, chia sẻ màn hình, điều khiển máy tính từ xa, và thăm dò ý kiến.

Trong khi đó, Gg Meet hỗ trợ tối đa 250 người tham gia với chất lượng video 360p theo mặc định và có sẵn thêm 720p, với các tính năng tích hợp gồm trò chuyện trong cuộc họp, phòng breakout, giơ tay, bảng trắng, chú thích trực tiếp, thăm dò, Q&A và chia sẻ màn hình.

Dù có vẻ dễ sử dụng vì khá quen thuộc với người dùng, Google Meet vẫn còn thiếu một số tính năng như điều khiển máy tính từ xa, hội thảo trên web và bản chép cuộc trò chuyện. Ngoài ra, bạn chỉ có thể ghi lại cuộc họp trên thiết bị máy tính để bàn với Gg Meet, trong khi người dùng Microsoft Teams có thể ghi trên thiết bị di động.

Khả năng cộng tác

Như đã được giới thiệu trong “Gg Meet là gì?”, Google Meeting là nền tảng hội nghị truyền hình, cộng tác giới hạn trong các cuộc họp video. Người dùng Gg Workspace có thể đồng chú thích tài liệu và bảng tính, nhưng chức năng này hoàn toàn tách biệt với ứng dụng Meet.

Ngược lại, Microsoft Teams cung cấp một không gian duy nhất để cộng tác, cho phép bạn chuyển cuộc trò chuyện sang cuộc họp video chỉ với vài cú nhấp chuột. Các cuộc trò chuyện giữa đồng nghiệp có thể diễn ra trong cuộc họp, trong tab trò chuyện, hoặc các kênh khác nhau thuộc các nhóm khác nhau trên MS Teams.

Microsoft Teams cung cấp một không gian duy nhất để cộng tác

Trên đây, chúng tôi chỉ mới đưa ra một số tính năng thể hiện rõ ràng sự khác nhau giữa hai ứng dụng làm việc online phổ biến này.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp thông qua định nghĩa Gg Meet là gì và sự phân biệt với ứng dụng Microsoft Teams có thể giúp doanh nghiệp của bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho nhân viên của mình. Hãy theo dõi Microsoft Office để có thêm những kiến thức bổ ích liên quan đến Microsoft. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan đến làm việc nhóm online, vui lòng gửi tới địa chỉ microsoftofficenews@gmail.com để được giải đáp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận