Cách đăng xuất Gmail và cuộc chiến với Outlook

Vai trò thiết yếu của email trong giao tiếp kinh doanh là điều không thể nào phủ nhận được khi nó là một trong những công cụ quan trọng để các doanh nghiệp khác nhau kết nối với các đối tượng trong và ngoài doanh nghiệp. Outlook mail và Gmail chính là hai dịch vụ cung cấp mail phổ biến và được tin tưởng sử dụng. Trước khi làm rõ đâu là nền tảng phù hợp trong môi trường kinh doanh, bài viết sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết cách đăng xuất Gmail trên các thiết bị.

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail thực hiện trên máy tính

Các thao tác để sign out tài khoản Gmail trên máy tính được thực hiện khác đơn giản và nhanh gọn với bước cơ bản sau:

 • Truy cập tài khoản Gmail của bạn và click vào ảnh hồ sơ nằm góc phải trên cùng của màn hình > chọn “Sign out”.
cách đăng xuất gmail trên máy tính

Trong một số trường hợp, bạn muốn được biết cách đăng xuất Gmail khỏi các thiết bị khác, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Chọn vào tài khoản Gmail > click “Manage your Google Account”.
đăng xuất mail từ thiết bị khác
 • Bạn chọn “Security” > “Manage all devices“.
quản lý thiết bị đăng nhập
 • Sau đó thực hiện cách đăng xuất gmail ở trên, bạn click vào từng thiết bị muốn đăng xuất khỏi và chọn “Sign out”.
cách đăng xuất gmail khỏi thiết bị khác

Trên đây là hướng dẫn cách đăng xuất gmail trên thiết bị khác từ máy tính, thao tác này hoàn toàn hữu ích trong trường hợp bạn bị mất laptop hoặc điện thoại và không muốn kẻ xấu “lục lọi” dữ liệu lưu trữ trong thiết bị của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách thoát email trên điện thoại

Outlook mail và cách đăng xuất Gmail nói riêng là những công cụ trao đổi công việc được sử dụng nhiều trong môi trường doanh nghiệp. Để thuận lợi cho việc kiểm tra thông tin, task mới hoặc thông báo mới, việc đăng nhập tài khoản trên thiết bị di động được nhiều người tận dụng. Thao tác sign out cũng được thực hiện vô cùng đơn giản.

Trong mục này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác trên điện thoại Android, và có thể áp dụng nếu muốn biết cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Oppo hoặc cách đăng xuất gmail trên điện thoại samsung. 

 • Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Gmail được cài đặt trên điện thoại > chọn ảnh hồ sơ nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình điện thoại > chọn “Quản lý các tài khoản trên thiết bị này”.
đăng xuất gmail trên điện thoại
 • Để thực hiện tiếp cách đăng xuất gmail. chọn phần “Google” > vào tài khoản bạn muốn đăng xuất (nếu thiết bị có lưu trữ nhiều địa chỉ email cùng một lúc) > chọn “Xóa tài khoản” nằm ngay trong phần “Thêm” nằm dưới cùng màn hình.
chọn xóa tài khoản trên điện thoại android

Hoàn Việc đăng xuất Gmail trên các thiết bị khác cũng sẽ được tiến hành với quy trình tương tự, bạn có thể thử với điện thoại đang dùng ngay bây giờ theo hướng dẫn nêu trên.

Gmail và Outlook: Đâu là nền tảng doanh nghiệp cần?

Gmail và Outlook cung cấp cho người dùng một số tính năng email giống nhau nhưng vẫn có nhiều sự khác biệt rõ ràng, nhắm đến tệp khách hàng và mục đích hướng đến khác nhau.

Trong khi Google mail có các tính năng độc đáo như Smart Compose, hoặc dịch ngôn ngữ tự động. Gmail cũng gửi thông báo email tự động khi bạn được gắn thẻ trong ứng dụng Workspace, giúp các nhóm dễ dàng làm việc cộng tác trong các dự án hoặc bản trình bày. Ứng dụng này hoàn toàn phù hợp với nhiều đối tượng do cách sử dụng dễ dàng, điều đó được chứng minh qua cách đăng xuất mail đã được nêu trong phần trước.

Mặt khác, Microsoft Outlook có các tính năng nâng cao để tự động hóa quản lý email, cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn, công cụ đặt lịch hẹn tích hợp và khả năng quản lý nhiều lịch giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Bên cạnh đó, Outlook còn cung cấp khả năng bảo mật nâng cao và bảo vệ chống đe dọa mạng ở cấp cao nhất – ưu điểm đặc trưng của các ứng dụng nhà Microsoft.

outlook và gmail cho doanh nghiệp

Các tính năng chính nổi bật của Gmail

 • Giao diện hiện đại
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động và dựa trên web khả dụng với tất cả các gói cung cấp
 • Làm việc với các ứng dụng trên web ngay cả khi ngoại tuyến
 • Lên lịch gửi email
 • Tính năng Smart Compose tự động điền phần còn lại của câu một cách trực quan, giúp tiết kiệm thời gian và tránh sai sót lỗi chính tả

Các chức năng nổi bật của Outlook

 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động và trên web khả dụng với tất cả các gói giải pháp được cung cấp
 • Bộ nhớ đám mây 1TB
 • Bảo vệ nâng cao và mã hóa tin nhắn
 • Cung cấp khả năng tùy chỉnh giao diện để phù hợp với hầu hết mọi sở thích của người dùng email
 • Tùy chọn sắp xếp để dễ dàng tìm thấy email theo kích thước, thời gian hoặc người gửi
 • Tính năng Ignore Conversation tự động đưa các email không quan trọng vào thùng rác
 • Tạo email, cuộc hẹn, nhiệm vụ và thêm địa chỉ liên hệ trên cùng một cửa sổ
 • Khả năng chia sẻ và ủy quyền nhiều lịch cho nhiều người

Outlook và Gmail phù hợp với đối tượng nào?

Từ những đặc điểm nêu trên, Gmail là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ cũng như người dùng cá nhân khi sở hữu giao diện hiện đại và thân thiện với user, cho phép tự do lập kế hoạch hàng tháng và các công cụ cộng tác mạnh mẽ. Người dùng cũng tiết kiệm được nhiều thời gian để làm quen với công cụ này, đặc biệt là cách đăng xuất Gmail trên điện thoại và cách đăng xuất gmail máy tính.

Bên cạnh đó, ứng dụng hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp quốc tế do khả năng dịch thuật giúp bạn dễ dàng gửi và nhận bằng nhiều ngôn ngữ.

Trong khi đó, việc sử dụng email doanh nghiệp Microsoft 365 thông qua Outlook là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần các ứng dụng năng suất tiên tiến nhất và công cụ quản trị mạnh mẽ để quản lý hộp thư đến, lịch, phòng họp và đặt lịch hẹn với người dùng khác. 

Đồng thời, tính năng bảo mật thông tin của Outlook là yếu tố chính khiến nhiều doanh nghiệp lớn và vừa cũng như các tổ chức ưu tiên sử dụng nhằm bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình ở mức cao nhất.

tầm quan trọng của email trong doanh nghiệp

Mối ứng dụng đều có ưu điểm riêng nhằm tạo điểm nhấn trong thị trường công nghệ luôn phát triển. Outlook và Gmail là ứng dụng cung cấp dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay khi chiếm 64% thị trường email dùng cho hoạt động kinh doanh (tính đến năm 2022, theo Statista). Do đó, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ email nào cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như số người sử dụng, tính chất công việc,… 

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn thu thập được thêm nhiều kiến thức về cách đăng xuất Gmail trên nhiều thiết bị, các đặc điểm chính của 2 ứng dụng email phổ biến nhất là Google mail và Outlook mail. Trong trường hợp bạn vẫn chưa rõ về Microsoft Office hoặc Outlook, hãy gửi thắc mắc của mình về hòm thư microsoftofficenews@gmail.com để được giải đáp nhanh chóng. Theo dõi Microsoft Office để nhận thêm nhiến kiến thức hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận