Cách thoát email trên điện thoại với ứng dụng Outlook

Cách thoát email trên điện thoại sẽ được đưa ra trong bài này nhằm giúp người dùng dễ dàng loại bỏ tài khoản khỏi điện thoại của mình thông qua ứng dụng Outlook. Ngoài ra, bài viết này còn đề cập đến những đặc điểm ưu việt của Microsoft Outlook.

Vai trò của thư điện tử trong làm việc

Không có nghi ngờ gì về thực tế rằng email là một trong những phương thức giao tiếp phổ biến nhất trong giới kinh doanh. Theo như số liệu của Statista, có 3,9 tỷ người dùng email tính đến cuối năm 2019, và dự kiến sẽ chạm mốc 4,3 tỷ người dùng vào năm 2023.

Vai trò của thư điện tử trong làm việc

Hầu như tất cả các ngành đều sử dụng thư điện tử để phục vụ cho công việc, các nhà tiếp thị sử dụng thư điện tử để gửi lời chào hàng tới tệp khách hàng tiềm năng, gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng, hoặc cập nhật theo dõi đơn hàng. Nên rất thích hợp để tạo tài khoản Gmail xin việc, thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân.

Ngày nay, cách truy cập mail của mọi người cũng thay đổi. Trước đây, khi điện thoại thông minh vẫn chưa trở nên phổ biến, hầu hết người dùng đọc thư điện tử trên máy tính để bàn hoặc laptop. Tuy nhiên, nghiên cứu trong những năm gần đây đã chỉ ra rằng 55% email được truy cập từ thiết bị di động.

Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn là không phải lúc nào thư điện tử cũng có giá trị và phù hợp. Statista đã chỉ ra rằng tin nhắn spam chiếm 54,68% lưu lượng mail tính đến tháng 9/2019. Do đó, việc sử dụng điện thoại để truy cập email đôi khi mang đến cho người dùng những phiền phức và bất tiện, dẫn đến nhu cầu tìm hiểu về cách thoát email trên điện thoại trở nên cần thiết.

sử dụng điện thoại để truy cập email

Dành nhiều thời gian trong một ngày để đọc và gửi thư nên rất quan trọng và cần thiết để bạn chọn ra được nhà cung cấp email đáng tin cậy cũng như phù hợp. Có rất nhiều hệ thống email có sẵn trên thị trường công nghệ sôi động hiện nay, và Microsoft Outlook là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử đáng tin và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để nhân viên của mình sử dụng.

Vậy Outlook là gì? Làm thế nào để biết email của mình trên Outlook? làm sao để biết được cách thoát email trên điện thoại? Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong những phần tiếp theo của bài viết này.

Outlook – một trong những ứng dụng email được doanh nghiệp tin dùng

Outlook là phần mềm thư điện tử đi kèm với đăng ký Microsoft 365 có trả phí. Nhưng không chỉ là email, ứng dụng này còn giúp bạn sắp xếp lịch trình của mình sao cho phù hợp với lịch và danh sách công việc, lưu giữ thông tin liên hệ, gửi lời nhắc và còn nhiều hơn thế nữa. Bên cạnh đó, Outlook còn được ví như trình quản lý thông tin cá nhân.

ứng dụng email được doanh nghiệp tin dùng

Một số đặc điểm đặc trưng của Microsoft Outlook khiến nhiều doanh nghiệp và công ty trên thế giới đều tin tưởng sử dụng:

  • Là một phần của gói đăng ký Microsoft Office tích hợp trong giải pháp Microsoft 365, Outlook thường xuyên được cập nhật những tính năng mới.
  • Giúp người dùng yên tâm và tập trung làm việc khi không có chứa tin nhắn quảng cáo.
  • Có thể được cấu hình để chạy trên máy chủ thư của bạn và làm cho nó trở nên hoàn hảo với các doanh nghiệp.

Trước khi bước vào phần tìm hiểu cách thoát email trên điện thoại với ứng dụng Outlook, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về những lợi ích mà ứng dụng này mang đến cho doanh nghiệp của bạn:

  • Cơ sở tìm kiếm trực quan: Microsoft Outlook cho phép bạn không chỉ tìm thấy email mà còn cả lịch, trình quản lý tác vụ và trình quản lý liên hệ. 
  • Tổ chức dễ dàng: Ứng dụng cho phép bạn đồng bộ hóa email, lịch/danh sách liên hệ và trực tiếp thêm thông tin cuộc họp vào lịch biểu của bạn.
  • Tính năng bảo mật: Sở hữu trình quét mail tích hợp, giúp cảnh báo về sự cố liên lạc có thể xảy ra. Tính năng tải xuống MS Outlook cũng được quét và bảo mật để tăng thêm độ tin cậy.

Hướng dẫn cách thoát email trên điện thoại

Do một số vấn đề sau khi tạo email trên điện thoại , bạn muốn tìm hiểu cách thoát email trên điện thoại của mình với ứng dụng Outlook và tạo mail khác với địa chỉ email được viết theo quy tắc. Sau đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn với các thao tác vô cùng đơn giản.

Bước 1: Để làm được cách thoát email trên điện thoại thì bạn vào ứng dụng Outlook được cài đặt trên điện thoại và chọn vào trang chủ.

Cách thoát email trên điện thoại

Sau đó, bạn kéo xuống biểu tượng cài đặt để tiến hành thoát tài khoản Outlook mail.

Hướng dẫn cách thoát email trên điện thoại

Bước 2: Chọn tài khoản bạn cần thoát ra, có thể là tài khoản Microsoft, Yahoo hoặc Gmail.

Chọn tài khoản bạn cần thoát

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới trang và chọn “Xóa tài khoản”, sau đó chọn “Xóa” để đồng ý thoát tài khoản email trên ứng dụng Outlook được cài đặt trong điện thoại.

Xóa tài khoản

Như vậy, bạn đã thành công thực hiện cách thoát email trên điện thoại bằng ứng dụng Outlook.

Xem thêm

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail xin việc trong Outlook

Tất tần tật cách để biết email của mình trên Outlook

Tải Outlook về máy tính và hướng dẫn sử dụng cho người mới

Địa chỉ email được viết theo quy tắc nào mới chính xác trên Outlook

Hướng dẫn cách tạo email trên điện thoại Iphone mới nhất 2022 

Hướng dẫn cách thoát email trên máy tính

Đưa Mail Outlook về máy tính nên việc đăng xuất tài khoản email Outlook trên máy tính được thực hiện đơn giản và nhanh chóng cũng như cách thoát email trên điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước thoát tài khoản:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Outlook được cài đặt sẵn trong máy tính của bạn và click “File” nằm ở góc trái trên cùng của màn hình.

Hướng dẫn cách thoát email trên máy tính

Bạn tiếp tục chọn “Account Settings” (Cài đặt tài khoản) để thực hiện việc gỡ tài khoản mail khỏi ứng dụng Outlook trên máy tính.

gỡ tài khoản mail khỏi ứng dụng Outlook trên máy tính.

Bước 2: Một cửa sổ mới được mở ra với danh sách các email bạn hiện đang đăng nhập trên thiết bị. Bạn chỉ cần chọn vào tài khoản cần xóa và click “Remove” (Gỡ bỏ), sau đó chọn “Yes”.

Remove tài khoản

Như vậy bạn đã xóa bỏ được tài khoản mail đó khỏi ứng dụng Outlook của mình.

Thư điện tử là hình thức giao tiếp chủ yếu được sử dụng trong công việc hàng ngày của mọi người. Đối với các doanh nghiệp, việc lựa chọn được nền tảng cung cấp thư điện tử đáng tin cậy và phù hợp là vô cùng quan trọng. 

Đó là lý do vì sao Outlook vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu nhờ những tính năng ưu việc của mình. Bài viết này không chỉ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức thú vị về ứng dụng này mà còn giúp bạn dễ dàng nắm được cách thoát email trên điện thoại nhờ ứng dụng Outlook. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề liên quan đến Microsoft Office cần được giải đáp, vui lòng gửi vào hòm thư microsoftofficenews@gmail.com.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận