05 trường hợp Teams bị lỗi thường gặp và cách giải quyết

Không có sản phẩm công nghệ nào hoàn hảo và không bao giờ mắc lỗi trong quá trình sử dụng, đối với các ứng dụng của Microsoft cũng không ngoại lệ. Để giảm bớt sự lo lắng và bồn chồn mỗi khi gặp sự cố, những trường hợp Teams bị lỗi thường gặp được nêu dưới đây sẽ giúp bạn có cho mình các phương pháp giải quyết phù hợp tại thời điểm đó.

Microsoft Teams là gì?

Trước khi đi vào trình bày các trường hợp phần mền Microsoft Teams bị lỗi trong quá trình sử dụng, hãy cùng nhìn qua về ứng dụng cũng như tầm quan trọng của nó đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và tổ chức. 

microsoft teams bị lỗi

Vậy Microsoft Teams là gì? Đây là một không gian làm việc dựa trên trò chuyện – nơi đồng nghiệp có thể tạo và đưa ra quyết định với tư cách là một nhóm. Người dùng có thể gặp gỡ, trò chuyện, chia sẻ tệp và làm việc với các ứng dụng kinh doanh khác, biến nó trở thành một trung tâm phần mềm cho giao tiếp và cộng tác tại nơi làm việc.

Cho dù nhóm của bạn làm việc tại văn phòng hay làm việc từ xa, Teams có thể hỗ trợ cộng tác liền mạch bằng cách tập hợp mọi thứ lại trong một không gian làm việc chung.

Tầm quan trọng của ứng dụng đối với doanh nghiệp và tổ chức được thể hiện thông qua các lợi ích nổi bật sau:

 • Cho phép nhân viên giao tiếp hiệu quả và nâng cao năng suất làm việc nhóm với các cuộc hội thoại theo chuỗi. Ứng dụng cho phép nhắn tin nhóm và riêng tư với các cuộc trò chuyện liên tục.
 • Được sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị: Ứng dụng cho phép bạn truy cập ở mọi nơi với thiết bị di động hoặc máy tính và được hỗ trợ trên Windows, Mac, iOS và Android.
 • Tích hợp hoàn toàn với Microsoft 365: Công cụ hỗ trợ làm việc này được tích hợp đầy đủ trong MS 365 bên cạnh Office (Word, Excel, PowerPoint), Sharepoint, OneNote, Power BI,…
 • Đồng bộ hóa các cuộc họp: Teams đồng bộ hóa lịch của bạn và cho tất cả các cuộc hẹn của bạn vào trong đó. Công cụ gợi ý cho bạn thời gian tổ chức khi những người khác có lịch trống.

Xem thêm

Microsoft Team APK và 03 tip để sử dụng Teams hiệu quả

Thế nào là phần mềm Microsoft Teams? Hướng dẫn sử dụng Teams

Microsoft Teams lớp học trực tuyến đón đầu xu hướng 2022

Ứng dụng Microsoft Team – Những tính năng cần biết!

Những trường hợp Microsoft Teams bị lỗi

Microsoft Teams ra đời với sứ mệnh là nền tảng giao tiếp và cộng tác thống nhất, giúp các doanh nghiệp và tổ chức hoàn thành công việc thật hiệu quả. Microsoft đã tận dụng trải nghiệm phần mềm Office hiện có và tạo ra trải nghiệm thống nhất giữa Teams và Microsoft 365. 

Những trường hợp Microsoft Teams bị lỗi

Tuy nhiên, tương tự như với tất cả các phần mềm, không phải ứng dụng lúc nào cũng diễn ra theo đúng kế hoạch. Và sau đây là một số trường hợp Teams bị lỗi, nhằm cung cấp cho người dùng sự chuẩn bị sẵn sàng nếu chẳng may có rơi vào một trong những hoàn cảnh đó trong khi đang làm việc với tính năng làm việc nhóm online này của Microsoft.

Trường hợp không đăng nhập được Microsoft Teams

Nếu như bạn gặp sự cố không đăng nhập được Teams, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhập thông tin tài khoản chính xác. Bạn có thể nhận được một trong các mã lỗi dưới đây nếu bạn đăng nhập chính xác thông tin nhưng vẫn bị từ chối truy cập.

Hãy liên hệ với bộ phận IT của doanh nghiệp bạn với mã lỗi đã cho, vì quản trị viên hệ thống của bạn cần phải gỡ bỏ vấn đề này. Các mã login Teams lỗi phổ biến:

 • 0xCAA20003: Vấn đề cấp quyền – đảm bảo ngày và giờ được thiết lập chính xác.
 • 0xCAA82EE2: Yêu cầu đã hết thời gian chờ – xác nhận rằng bạn đã kết nối Internet và tường lửa không chặn quyền truy cập vào dịch vụ.
 • 0xCAA82EE7: Máy chủ chưa được giải quyết – xác nhận rằng bạn đã kết nối với Internet và tường lửa sẽ không ngừng truy cập vào dịch vụ.
 • 0xCAA20004: Yêu cầu cần được phê duyệt – đảm bảo rằng tổ chức đang tuân thủ các chính sách cấu hình Azure Active Directory.
 • 0xCAA90018: Thông tin đăng nhập không chính xác – bạn đang sử dụng thông tin đăng nhập sai để đăng nhập vào dịch vụ Microsoft 365.

Micro hoặc webcam không hoạt động bình thường

Bạn đang gặp rắc rối với vấn đề Microsoft Teams lớp học trực tuyến bị lỗi vì micro và webcam không hoạt động bình thường khi tham gia họp nhóm online trên công cụ làm việc này. Bạn hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng phần cứng của bạn được cắm đúng cách. Tiếp theo hãy đảm bảo rằng trong cuộc họp, micro và webcam của bạn đã được bật sẵn – người dùng sẽ thấy “công tắc” bật/tắt cho tính năng này khi tham gia một cuộc gọi mới.

Hãy đóng tất cả các app có sử dụng micro như Skype hay FaceTime. Nếu đang sử dụng micro bên ngoài, hãy thử rút phích cắm và cắm lại lần nữa. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách khởi động lại thiết bị. Việc thực hiện một cuộc gọi thử cũng là phương pháp tốt để kiểm tra micro có hoạt động bình thường hay không.

Nếu vẫn gặp sự cố với vấn đề này, dưới đây là một số phương án khác dành cho người dùng sử dụng thiết bị Windows:

 • Kiểm tra quyền ứng dụng, có thể cần một số thay đổi trong cài đặt quyền riêng tư. Mở “Settings” > “Privacy” > “Microphone”, đảm bảo cài đặt cho quyền truy cập vào micro trên thiết bị đã được bật, nếu đã được bật sẵn thì bạn có thể tắt đi và bật lại. 
microsoft teams bị lỗi Micro hoặc webcam
 • Tắt tất cả các ứng dụng và restart lại thiết bị của mình.
 • Kiểm tra trình điều khiển: Nếu micro không hoạt động trong Win 10, rất có thể do điều khiển của bạn gặp sự cố. 

Thông báo của Teams không gửi đến desktop của người dùng

Nếu bạn gặp phải trường hợp Teams bị lỗi khi thông báo không gửi đến thiết bị của bạn nữa, thì đó có thể không phải là trục trặc mà là sự thay đổi trong các quyền. 

Bạn hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra xem ứng dụng đã được bật cài đặt chính xác chưa bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm nằm bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn và chọn “Cài đặt”. Tiếp theo đi tới tùy chọn thông báo và đảm bảo rằng tính năng vẫn đang được bật.

Người dùng không thể tạo nhóm mới trong ứng dụng

Bạn đang cố tạo một nhóm mới trong ứng dụng Microsoft Teams nhưng không thể, hãy liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn. Các doanh nghiệp và tổ chức có tùy chọn bao gồm không cho phép các cá nhân tạo nhóm hoặc đội mới. Bạn cần liên hệ với bộ phận CNTT để nhận được sự hỗ trợ chi tiết về vấn đề này.

Cài Microsoft Teams bị lỗi

Một trong những vấn đề người dùng dễ gặp phải là cài đặt Microsoft Teams hay Microsoft Team APK bị lỗi khi không thể mở được, và nhận được trang màu trắng. Sau một khoảng thời gian, bạn nhận được báo lỗi và tự động bị đăng xuất ra khỏi ứng dụng.

Để khắc phục sự cố teams bị lỗi, bạn nên kiểm tra liệu máy chủ Teams có đang bị sập hay không, nếu không, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại vào ứng dụng, hoặc sử dụng kết nối mạng/công cụ trên một nền tảng khác.

Trong trường hợp tất cả các cách trên đều không có hiệu quả, người dùng nên liên hệ lại với bộ phận kỹ thuật để gỡ và cài đặt lại trên thiết bị.

cài microsoft team bị lỗi

Trong quá trình sử dụng công nghệ, không thể tránh khỏi những lúc gặp phải sự cố và không biết cách khắc phục như thế nào cho triệt để. Khi sử dụng Microsoft 365 cho doanh nghiệp và tổ chức, người dùng cũng sẽ gặp phải các trường hợp Teams bị lỗi như trên. Vì thế hy vọng bài viết này có ích đối với bạn. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan tới Microsoft Office hoặc Microsoft Teams bị lỗi, bạn vui lòng gửi câu hỏi của mình tới hòm thư microsoftofficenews@gmail.com để được tư vấn và giải đáp chi tiết cho vấn đề của bạn. Đọc nhiều hơn tại Microsoft Office

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận