Top 5 form mẫu checklist công việc mới nhất

Kiểm soát tốt hằng ngày là một điều không phải ai cũng có thể làm được. Form mẫu checklist công việc chính là giải pháp để xoay chuyển quỹ đạo làm việc theo đúng những gì mà bạn mong muốn, cùng Microsoft Office tìm hiểu nhé. 

Form mẫu checklist công việc và những mục cơ bản

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về khái niệm cơ bản về form mẫu checklist công việc là gì? Checklist là tập hợp tất cả các doanh sách công việc cần làm, là 1 trang những bảng quan trọng khi làm dự án hay công ty ngang mẫu bảng lương 3P Excel, cần thực hiện đi kèm với các mốc mời gian và mục tiêu mà người dùng muốn hướng tới. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ công việc nào cho dù là lớn hay nhỏ và thực hiện đúng tiến độ đã được đề ra trước đó. 

form mẫu checklist công việc

Thông thường, một form mẫu checklist công việc hoàn chỉnh sẽ bao gồm các mục thông tin cơ bản tùy thuộc vào tính chất và vị trí công việc. Dưới đây là mục cơ bản trong checklist của nhân viên Digital Marketing:

  • Thông số chiến dịch quảng cáo theo ngày
  • Lập các báo cáo liên quan đến các chỉ số cơ bản như CR, CPC, CTR
  • Thiết lập báo cáo thường xuyên cho các cấp quản lý
  • Nghiên cứu toàn bộ đối thủ cạnh tranh trên thị trường
  • Xây dựng giá thầu mới cho chiến dịch dự phòng
  • Theo dõi số lượng đơn hàng phát sinh theo ngày, theo tuần, theo tháng
  • Kiểm soát chặt chẽ quy trình và chỉ số hiển thị
  • Tham dự cuộc họp với phòng Marketing để điều hướng công việc
  • Kiểm soát chặt chẽ mọi công việc bao gồm các đầu mục và chi phí thực hiện

Tại sao phải sử dụng form mẫu checklist công việc?

Vai trò của tạo checklist trong công việc được áp dụng với đa dạng các lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ công việc cho cả nhân sự và các cấp quản lý.

Đối với nhân viên

Form mẫu checklist công việc giúp từng cá nhân có thể kiểm soát chặt chẽ công việc từ nhỏ cho đến lớn, nắm được thời lượng hoàn thành được phép thực hiện, sắp xếp việc nào cần làm trước, việc nào cần làm sau để hoàn thành đúng tiến độ được giao. 

đối với nhân viên

Qua đó, nhân sự trong doanh nghiệp có thể quản lý chặt chẽ quy trình làm việc của mình để đảm bảo chất lượng và hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, đối tác và khách hàng cũng đề cao sự uy tín và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp giúp quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đối với quản lý 

Là một người quản lý trực tiếp toàn bộ nhân sự cho đến các phòng ban thì việc tạo form mẫu checklist công việc để kiểm soát là một phần không thể thiếu. Từ một danh sách công việc chi tiết, người quản lý có thể phân công nhiệm vụ đến từng thành viên trong tổ chức. Trong trường hợp nhân sự có xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện, người quản lý có thể nắm bắt nhanh chóng và đưa ra phương án xử lý kịp thời. 

đối với quản lý

Bên cạnh đó, nhân sự tham gia thực hiện công việc cũng được quản lý đánh giá đúng khả năng và thực lực của bản thân khi làm việc. Qua đó người lao động sẽ được đề xuất tăng lương hoặc có những hình thức khen thưởng, phạt khác nhau. 

05 form mẫu checklist công việc 2022

Bất cứ nhân sự nào trong doanh nghiệp cũng cần sử dụng form mẫu checklist công việc để đảm bảo tiến độ thực hiện. Microsoft Excel là phần mềm bảng tính rất thích hợp cho công việc này. Dưới đây là 05 mẫu phổ biến được sử dụng thường xuyên nhất trong năm 2022.

Form checklist nhiệm vụ dự án

Đây là form mẫu được sử dụng với định dạng có điều kiện để người dùng có thể thao tác 

dễ dàng. Ngoài ra, với bạn có thể cập nhật được tiến độ công việc thực hiện được bao nhiêu phần trăm, kiểm soát chặt chẽ mọi thông tin yêu cầu và xác thực. Bảng này sẽ bao gồm các thông tin quan trọng như thời gian thực hiện hay ngân sách dự án…

form checklist nhiệm vụ dự án

Form tiến độ thi công mẫu project

Form mẫu checklist công việc tiếp theo mà người dùng không thể bỏ qua chính là bảng tiến độ thi công mẫu. Tại đây người quản lý có thể theo dõi được tổng thể thời gian thực hiện dự án ở từng hạng mục khác nhau, dự đoán được thời lượng hoàn thành. 

Dưới đây là một bảng tiến độ thi công mẫu project công trình xây dựng với các hạng mục quan trọng như phần móng, phần thân, phần hoàn thiện đi kèm với đó là số lượng nhân công, thời gian bắt đầu, số ngày thực hiện và thời gian kết thúc.

bảng tiến độ thi công mẫu project

Form mẫu đánh giá rủi ro

Với form mẫu này, người dùng có thể sử dụng các hàm tính toán trong Excel xác định được những rủi ro có thể diễn ra khi thực hiện dự án. Qua đó, các biện pháp khắc phục sẽ được chuẩn bị và đề xuất nhanh chóng để giải quyết kịp thời.

form mẫu đánh giá rủi ro

Form danh sách kiểm tra nhiệm vụ làm việc

Đối với những công việc đã được thực hiện xong, người dùng chỉ cần thao tác tích vào các mục để đánh dấu. Khi đó, bảng tính sẽ tự động cập nhật màu nhạt đi và gạch bỏ phần chữ trong ô. Qua đó, bạn có thể nhận biết được công việc hay nhiệm vụ này đã được hoàn thành hay chưa?

form danh sách kiểm tra nhiệm vụ làm việc

Form checklist công việc theo ngày

Với những người làm việc khoa học, chắc chắn không thể bỏ qua form mẫu checklist công việc theo ngày. Khi đó, bạn sẽ không bị bỏ sót bất cứ công việc nào, đồng thời xây dựng một quy trình làm việc chuyên nghiệp. 

form checklist công việc theo ngày

Xem thêm

Kiến thức về mẫu bảng lương 3P Excel mới nhất 2022

Microsoft Excel là phần mềm gì? Lý do doanh nghiệp nên dùng Excel

Các hàm tính toán trong Excel và vai trò với doanh nghiệp

Cách lọc địa chỉ trong Excel – Công cụ quản lý data đáng tin

Hướng dẫn tạo form mẫu checklist công việc trên Excel

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp người dùng có thể tự tạo cho mình một form mẫu hoàn chỉnh để sử dụng với mục đích phục vụ công việc cá nhân hay tổ chức.

Bước 1: Chọn File sau đó chọn Options

tạo checklist 1

Bước 2: Tiếp đến click chọn vào Customize Ribbon > sau đó chọn Main Tabs > rồi chọn Developer => và cuối cùng là OK 

tạo checklist 2

Bước 3: Tại mục Developer chọn Insert => tiếp đến chọn Checklist => Click chuột trái để dán icon Checklist vào bất kỳ vị trí nào mà bạn mong muốn.

tạo checklist 3

Bước 4: Tương tự như vậy để tạo nên một bảng checklist hoàn chỉnh.

Sau khi đã thực hiện xong 04 bước trên, người dùng đã có thể tự tạo nên một form mẫu checklist công việc hoàn hảo để sử dụng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Trên đây là một vài các thông tin cơ bản về form mẫu checklist công việc được chúng tôi tổng hợp. Microsoft Office gọi ý cho bạn là bạn nên tìm hiểu thê, cả cách lọc địa chỉ trong Excel để có thể giúp ích cho công việc nhé. Nếu quý khách hàng còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi liên quan đến chủ đề Excel nói riêng và Microsoft Office nói chúng vui lòng gửi thư về địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận