Hướng dẫn cách khôi phục email 10p và những điều cần biết

Đã bao giờ bạn cảm thấy không thoải mái khi phải sử dụng địa chỉ email thực của mình để đăng ký một trang web hay ứng dụng nào đó? Vì hầu hết các trang web sẽ yêu cầu bạn xác minh địa chỉ email của mình, thế nên sử dụng địa chỉ thư tạm thời là một sự lựa chọn. Thông qua bài viết, bạn sẽ được cung cấp một số thông tin cơ bản về dịch vụ email dùng 1 lần và cách khôi phục email 10p – một trong những hình thức thư điện tử tạm thời dành cho người dùng.

Hướng dẫn cách khôi phục email 10p

Email 10p là gì?

Email 10p (hay 10minutemail) là địa chỉ mail tức thì miễn phí và có thể tự hủy sau 10 phút. Do nhu cầu sử dụng thư điện tử ngày càng nhiều trong môi trường Internet, cũng như mong muốn bảo vệ tài khoản thư chính khỏi những tin nhắn spam, 10minutemail được ra đời nhằm đáp ứng những trường hợp cần sử dụng địa chỉ thư cho việc đăng ký nhanh những dịch vụ cần thiết cho công việc. bạn có thể tạo nó dễ dàng trên máy tính và điện thoại theo nhiều cách như cách tạo email trên điện thoại, cách tạo email trên máy tính.

Nên sử dụng email 10p trong những trường hợp:

  • Đăng ký các trang web không quan trọng
  • Các trang web không yêu cầu chèn thông tin thanh toán của người dùng
  • Những địa chỉ web không gây rắc rối gì cho bạn nếu không truy cập vào nữa

Tại sao nên sử dụng và khôi phục email 10p? Thật đơn giản, một địa chỉ thư tạm thời sẽ hết hạn sau vài phút trong khi hầu hết các trang web đều yêu cầu người dùng xác minh địa chỉ mail khi đăng ký. Trong quá khứ, có thể đánh lừa hệ thống bằng một địa chỉ giả, nhưng ngày nay, cần phải có một số kỹ thuật phức tạp hơn để có thể bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, chính vì vậy mà email tạm thời được ra đời, tiêu biểu chính là 10minutemail.

email dùng 1 lần

Tuy nhiên, không phải lúc nào email 10 phút cũng là lựa chọn tốt. Ví dụ, nếu bạn cần sử dụng địa chỉ thư điện tử trong thời gian dài, hãy sử dụng email Outlook để đảm bảo sự chuyên nghiệp và bảo mật. Trong việc giao tiếp và trao đổi với những người quan trọng, đặc biệt trong hoạt động kinh doanh, bạn không thể biết làm sao để biết email đã gửi thành công, email tạm thời cũng không phải giải pháp dành cho bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của 10minutemail

Bất kỳ dịch vụ nào cũng đều có hai mặt ưu và nhược, email 10 phút cũng không ngoại lệ. Trước khi đi vào tìm hiểu về cách khôi phục email 10p, hãy cùng đi sâu vào mặt tốt và không tốt của nó, để có thể đưa ra quyết định phù hợp và đúng đắn về việc nên sử dụng khi nào và trong trường hợp như thế nào để tranh phải đi tìm cách khôi phục email 10p.

Ưu điểm của email 10p khiến người dùng thú vị

Email 10 phút cung cấp cho người dùng địa chỉ email không giới hạn. Gói miễn phí của nó cho phép bạn tạo email một lần và khôi phục những địa chỉ ngay khi vừa mới hết hạn. Không có tùy chọn bảo mật và bạn không thể lưu trữ tin nhắn trên máy chủ của dịch vụ sau khi đã xóa chúng. 

Ưu điểm của email 10p khiến người dùng thú vị

Bất chấp những thiếu sót của mình, dịch vụ này là sự lựa chọn phù hợp dành cho những người coi trọng quyền riêng tư của cá nhân. Không giống như những dịch vụ miễn phí khác, email 10p không yêu cầu bạn phải đăng ký để có thể sử dụng.

Là một dịch vụ miễn phí, 10minutemail cho phép bạn tạo địa chỉ email tạm thời mà không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào. Tính năng này được ưa chuộng đối với những người muốn giữ email cá nhân của mình ở chế độ riêng tư. Bởi vì, tài khoản đó không bị tấn công sau khi hết hạn 10 phút đã được quy định trước đó. Về vấn đề khôi phục email 10p, hãy tham khảo ở những phần tiếp theo trong bài viết này.

Những hạn chế của email 10 phút đối với người dùng

Tuy sở hữu những tính năng “nhanh” khá tiện lợi cho làm việc, nhưng dịch vụ email này cũng không tránh khỏi những mặt hạn chế. Đầu tiên, theo mặc định, các email được gửi đến email 10p sẽ bị xóa sau 10 phút. Điểm đáng chú ý thứ hai đó là dịch vụ không có đảm bảo về quyền riêng tư, và không thể giữ tin nhắn của bạn ở chế độ riêng tư.

Chính vì lý do trên, việc sử dụng 10minutemail chỉ mang tính chất tạm thời và “ăn liền” trong một số tình huống khẩn cấp mà không yêu cầu cung cấp thêm thông tin cá nhân. Tuy nhiên, đối với những trường hợp quan trọng, đặc biệt trong việc làm ăn kinh doanh, sở hữu địa chỉ email của những nhà cung cấp thư điện tử uy tín như Microsoft hay Google là điều cần thiết, thậm chí là bắt buộc.

Xem thêm

Địa chỉ email được viết theo quy tắc nào mới chính xác trên Outlook

Hướng dẫn cách tạo email trên điện thoại Iphone mới nhất 2022 

Làm sao để biết email đã gửi thành công và mẹo sử dụng Outlook?

Cách khôi phục email 10p

Vì là email dùng 1 lần mang tính tạm thời nên bạn có thể thực hiện thao tác khôi phục email 10p khi nó vừa hết thời hạn trước khi chính thức bị xóa khỏi hệ thống. Trong trường hợp địa chỉ thư đó đã được xóa hoàn toàn thì khôi phục email 10p là điều không thể.

Khi mail của bạn vừa hết hạn 10 phút, hãy truy cập vào phần “History” để tìm kiếm địa chỉ thư cần khôi phục và click vào icon khôi phục.

khôi phục email 10p

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về mail 10 phút và cách khôi phục email 10p. Nhưng Microsoft Office vẫn khuyên bạn lên đăng kí tài khoản email để có được sự bảo mật và sự dài lâu theo địa chỉ email được viết theo quy tắc. Được xem là giải pháp nhanh chóng để truy cập vào những trang web không quan trọng hoặc không đáng tin, loại hình dịch vụ này giúp bạn có thể bảo vệ được tài khoản email Outlook hoặc Gmail chính cũng như các thông tin cá nhân liên quan. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Microsoft Office, bạn vui lòng gửi tới hòm thư microsoftofficenews@gmail.com để được hỗ trợ giải đáp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận