Làm sao để biết email đã gửi thành công và mẹo sử dụng Outlook?

Outlook là ứng dụng gửi email vô cùng quen thuộc của dân văn phòng. Vậy làm sao để biết email đã gửi thành công hay chưa? Theo dõi ngay bài viết ngay dưới đây. 

Cách nhận biết email đã gửi thành công trong Outlook

Sau khi tải Outlook về máy tính và sử dụng đa phần người dùng sau khi sử dụng email Outlook đều đánh giá chất lượng dịch vụ khá cao. Bởi lẽ, Outlook không chỉ nổi bật với giao diện quen thuộc, dễ dàng sử dụng, tính năng tuyệt vời mà tốc độ xử lý được xếp vào hàng cao thủ. Khi bạn nhấn nút Enter để gửi thư đi, ngay lập tức chưa đến 2s email của bạn đã được chuyển đến người nhận nhanh chóng. 

Những đôi lúc bạn muốn biết được các email công việc quan trọng của mình gửi đến sếp hay chỉ là gửi email xin việc đã gửi đến nhà tuyển dụng hay chưa. Vì vậy khi sử dụng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

làm sao biết email đã gửi thành công
  • Thư đã gửi thành công sẽ được lưu trữ tại Mục đã gửi 
  • Trong trường hợp thư của bạn chưa gửi chúng sẽ được lưu tại Email rác 

Do đó, người dùng có thể dễ dàng quản lý lượng email đã gửi thành công hay chưa mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để theo dõi. Đây cũng chính là lý do vì sao Outlook được nhiều doanh nghiệp đăng ký sử dụng nhiều đến như vậy khiến các đối thủ khác không thể vượt qua.

Làm sao để biết người nhận đã đọc email trong Outlook hay chưa?

Bên cạnh việc tìm hiểu để biết email đã gửi thành công trong Outlook chưa, Cách để biết email của mình được người dùng cũng cần quan tâm đến cách để biết người nhận đã mở email ra để đọc hay chưa. Muốn biết được thông tin này, hãy cùng chúng tôi thực hiện với 02 cách dưới đây:

Cách 1: Yêu cầu xác nhận đã đọc email trong Outlook

Với người dùng sử dụng Outlook trên máy tính, để có thể biết được email đã gửi thành công hay chưa hãy theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Outlook trên thiết bị máy tính của bạn >> click chọn Tệp >> sau đó chọn Tùy chọn 

Yêu cầu xác nhận đã đọc email trong Outlook

Bước 2: Tại đây chọn mục Thư.

Tại đây chọn mục Thư.

Bước 3: Di chuyển đến mục theo dõi click chọn Biên nhận đọc xác nhận đã xem thư hoặc tích chọn Báo nhận gửi xác nhận. Sau đó chọn OK.

Biên nhận đọc xác nhận đã xem thư

Sau khi đã thực hiện xong cả 03 bước trên, người dùng có thể biết người nhận đã đọc email hay chưa ngay sau khi thư được gửi đi. Đây là một trong những điểm cộng mà người dùng không nên bỏ qua khi dùng ứng dụng gửi mail của Microsoft 365. Tương tự như vậy, với người dùng sử dụng tài khoản Outlook trên thị bị điện thoại để biết người nhận đã đọc email hay chưa hãy thao tác theo hướng dẫn với giao diện giống như trên.

Cách 2: Giới thiệu xác nhận đã đọc trong Outlook

Trong trường hợp khách hàng sử dụng Outlook trên nền tảng online, chúng ta sẽ làm theo cách thứ 2 để có thể biết email đã gửi thành công chưa và người nhận đã đọc nội dung thư chưa? 

Bước 1: Tại giao diện của một tin nhắn mới, click chọn Menu với biểu tượng dấu 3 chấm 

Tại giao diện của một tin nhắn mới

Bước 2:  Chọn Hiển thị tùy chọn tin nhắn

Bước 3: Bật chế độ Yêu cầu thư báo đã đọc 

Bật chế độ Yêu cầu thư báo đã đọc

Bước 4: Tiến hành gửi emaill của bạn

Sau khi đã thực hiện xong 4 bước trên người dùng sẽ nhận được thông báo với những email đã gửi thành công và được người nhận đọc thành công.

Hướng dẫn cách thu hồi email khi gửi bằng Outlook

Ngoài cách biết email đã gửi thành công, để sử dụng Outlook tốt nhất người dùng không nên bỏ qua một tính năng vô cùng đặc biệt chính là thu hồi email. Nếu người dùng nào không biết đến tính năng này của Outlook thì quả là thiếu sót. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Outlook trên máy tính hoặc website: https://outlook.office.com/

Bước 2: Tạo thư mới 

Hướng dẫn cách thu hồi email khi gửi bằng Outlook

Bước 3: Điền địa chỉ người nhận cùng chủ đề và nội dung thư 

Bước 4: Thay vì sử dụng nút gửi để gửi thư ngay lập tức, người dùng có thể lên lịch gửi bằng cách click vào Tùy chọn >> sau đó chọn Trì hoãn Chuyển phát.

Trì hoãn Chuyển phát.

Bước 5: Điền thời gian mà bạn muốn lên lịch gửi email >> sau đó chọn Đóng.

Điền thời gian mà bạn muốn lên lịch gửi email

Bước 6: Hoàn tất 

Sau khi đã thực hiện xong 06 bước trên, người dùng đã lên lịch gửi email thành công. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng gửi email đến khách hàng, đối tác khi không có nhiều thời gian. Ngoài ra, với người nhận trái múi giờ với người gửi đây cũng được đánh giá là một yếu tố tinh tế và nâng cao tính chuyên nghiệp. 

05 cách khắc phục lỗi khi không gửi hoặc nhận được email Outlook

Trong quá trình sử dụng Outlook, ngoài những lúc email đã gửi thành công người dùng còn có thể gặp phải một vài lỗi không thể thao tác gửi hoặc nhận. Dưới đây là 05 cách khắc phục.

Tắt chế độ Offline của thiết bị

Vô tình trong quá trình sử dụng, người dùng có thể bật thiết bị ở chế độ Offline, do đó hộp thư sẽ không thể nhận được bất cứ email nào từ bên ngoài. Để có thể khắc phục, bạn chỉ cần thao tác vào mục Gửi/Nhận >> click chọn Hủy làm việc ngoại tuyến

Tắt chế độ Offline của thiết bị

Hộp thư bị đầy

Trong rất nhiều trường hợp, hộp thư của bạn bị đầy cũng chính là lý do dẫn đến tình trạng email gửi không thành công. Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên đăng ký sử dụng tài khoản Microsoft 365 bản quyền có Outlook Webmail như ở đơn vị MSO.VN. Ngoài ra, bạn cũng phải thường xuyên dọn dẹp hộp thư sạch sẽ để có thể tiếp tục gửi và nhận email như bình thường.

Kết nối Internet bị gián đoạn 

Một trong những lý do tiếp đến khiến bạn không thể nhận được thông báo email đã gửi thành công chính là do kết nối bị gián đoạn. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại ngay đường truyền Internet trên thiết bị. Ngoài ra, một cách nhanh chóng nhất để khắc phục chính là tắt/bật lại modem và chờ xem email có được gửi đến không?

Tài khoản Outlook chưa được cài đặt

Nếu như bạn đã thử tất cả 3 cách trên mà vẫn chưa khắc phục được thì cách tiếp theo chính là cài đặt lại tài khoản. Khi đó người dùng sẽ thao tác lại như khi cài đặt ứng dụng như ban đầu.

Trên đây là toàn bộ thông tin để giúp người dùng trả lời được câu hỏi làm sao biết email đã gửi thành công hay chưa? Theo dõi Microsoft Office News để cập nhật thêm nhiều thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra, nếu quý bạn đọc còn câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng gửi về địa chỉ email microsoftofficenews@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận